Giới thiệu về tôi

Hello! Chào mừng bạn đến với Dương Đại Nghĩa Blog. Nếu đã truy cập vào đây thông qua mục giới thiệu, chắc hẳn bạn đang rất tò mò về trang web này cũng như tác giả của nó. Và không để bạn thất vọng, sau đây sẽ là phần giới thiệu cũng như tất cả thông tin về Dương Đại Nghĩa Blog từ A đến Z.

Dương Đại Nghĩa là ai ?


Xin tự giới thiệu, tôi là Dương Đại Nghĩa - người bí ẩn phía sau trang web Dương Đại Nghĩa chấm Com. Tôi biết đến blog/website vào đầu năm 2016 và bắt đầu viết blog kể từ thời gian đó đến nay. Vào những ngày đầu viết blog, thì website chỉ là một công cụ để tôi tìm hiểu về Digital Marketing.

Tuy nhiên, theo thời gian tôi cảm thấy yêu thích công việc này và quyết định đồng hành với nó trong tương lai. Khi mới bắt đầu viết blog, tôi xuất bản nội dung về rất nhiều chủ đề khác nhau. Và đôi khi là cả những thứ mà bây giờ tôi cảm thấy chúng vô cùng "nhảm nhí".

Hai năm... một cái giá quá đắt để tôi rút ra được bài học kinh nghiệm về việc làm web. Hai năm... một quãng thời gian quá dài mà tôi đã sử dụng một cách uổng phí. Sự uổng phí ở đây không chỉ gói gọn trong việc làm web. Mà nó còn liên quan đến nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của tôi.

Dương Đại Nghĩa Blog là trang web gì ?


Dương Đại Nghĩa blog là một trang web truy cập miễn phí - chia sẻ những thông tin, kiến thức hữu ích đến với cộng đồng. Blog bắt đầu hoạt động vào tháng 3 năm 2016 dưới dạng một trang web 2.0. Mãi đến tháng 9 năm 2017 thì tôi mới chuyển sang một tên miền mới cao cấp hơn như hiện nay.

Và như đã giới thiệu ở trên, vào những ngày đầu tôi viết blog về rất nhiều chủ đề. Chính vì sự thiếu hiểu biết đó, mà tôi đã vô tình biến trang web của mình thành một "nồi lẩu thập cẩm" với những bài viết vô giá trị. Đến tháng 10 năm 2017, sau khi được trao đổi với một chuyên gia nước ngoài tôi quyết định ngừng phát triển theo hướng "lẩu thập cẩm".

Mà thay vào đó là tập trung phát triển nội dung theo một số chủ đề nhất định. Đến tháng 11 năm 2017, tôi hoàn tất việc lọc nội dung và lúc này Dương Đại Nghĩa chấm Com chỉ còn lại 1 chủ đề duy nhất đó là "facebook". Một chủ đề mà tôi có đủ kinh nghiệm và kiến thức để viết về nó.

Chặng đường phát triển


Vào những ngày đầu thành lập, Dương Đại Nghĩa Blog đã từng lọt vào top 10000 website có lượng truy cập cao nhất Việt Nam tính theo Alexa. Tại thời điểm đó, loại content mà tôi xuất bản là loại content viết theo trend của nhiều chủ đề. Vì vậy, việc đạt được lưu lượng truy cập lớn là điều vô cùng đơn giản.

Tuy nhiên, kể từ khi lọc lại nội dung thì lưu lượng truy cập của tôi bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Từ một trang content đa chủ đề, Dương Đại Nghĩa Blog trở thành một trang web nhỏ bé với vài chục bài viết ít ỏi. Biểu đồ lưu lượng truy cập từ một đường ngang đều đặn đã trở thành một mũi tên chĩa xuống, cắm xuống đáy và cũng cắm luôn vào trái tim của người tác giả.

Đến đầu năm 2018, sau một khoảng thời gian đẩy mạnh content thì lưu lượng truy cập của tôi dần được cải thiện. Có thể nói đây là một tín hiệu tốt giúp tôi tự tin hơn khi chọn hướng đi này. Trong tương tai sắp tới, tôi sẽ cố gắng viết được 500 bài viết và biến Dương Đại Nghĩa Blog trở thành một trang uy tín về chủ đề facebook.

Trên đây là phần giới thiệu về Dương Đại Nghĩa Blog cũng như tác giả của nó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu cần trao đổi với tôi, vui lòng gửi thư thông qua trang liên hệ để được hỗ trợ. Còn nếu bạn thích trang web của tôi thì hãy ủng hộ bằng cách like, share và đừng quên nhấn Ctrl+D trên trình duyệt ^^!