Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

Cách xóa tin nhắn facebook trên điện thoại, máy tính

Làm thế nào để xóa tin nhắn trên facebook khi đã gửi? Làm thế nào để xóa các tin nhắn rác trên facebook ? Chắc hẳn đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trong quá trình sử dụng facebook.

Để giải đáp những vấn đề trên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn trên điện thoại cũng như máy tính. Bên cạnh đó, mình sẽ làm rõ một số vấn đề cần lưu ý khi xóa tin nhắn facebook. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã đọc hết bài viết này trước khi thực hiện.

Cách xóa tin nhắn facebook messenger trên điện thoại


Để xóa tin nhắn trên facebook thì chúng ta sẽ có 2 kiểu xóa. Kiểu thứ nhất là xóa toàn bộ cuộc trò chuyện với người kia, còn kiểu thứ 2 là xóa riêng lẻ từng tin nhắn một. Đối với điện thoại iPhone, để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện thì bạn thực hiện như sau.

Cách xóa tin nhắn facebook trên điện thoại, máy tính 1

Đầu tiên, truy cập ứng dụng messenger và đăng nhập tài khoản của bạn. Bước thứ 2, tìm cuộc trò chuyện của người mà bạn muốn xóa. Bước 3, vuốt lên cuộc trò chuyện đó theo chiều từ phải sang trái.

Cách xóa tin nhắn facebook trên điện thoại, máy tính 2

Bước 4, sau khi thấy các tùy chọn xuất hiện, bạn hãy nhấn vào mục "xóa" màu đỏ. Bước 5, tại hộp thoại hiện lên, bạn tiếp tục nhấn "xóa cuộc trò chuyện" để hoàn tất. Còn để xóa riêng lẻ từng tin nhắn một thì bạn thực hiện như sau.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập và đăng nhập facebook messenger. Bước thứ 2, nhấn vào cuộc trò chuyện chứa tin nhắn mà bạn muốn xóa. Bước 3, nhấn giữ lên tin nhắn cần xóa trong khoảng từ 1-2 giây để mở phần tùy chọn.

Bước 4, nhấn chọn mục "xóa" trong các tùy chọn hiện lên. Bước 5, nhấn mục "xóa" một lần nữa để xác nhận việc xóa tin nhắn facebook. Đối với điện thoại Android thì bạn cũng thực hiện tương tự như với iPhone, nhấn giữ và xóa.

Cách xóa tin nhắn trên facebook bằng máy tính


Vừa rồi mình đã hướng dẫn xong các bước để xóa tin nhắn facebook trên điện thoại. Vậy còn trên máy tính thì sao? Để xóa tin nhắn facebook trên máy tính thì chúng ta cũng có 2 kiểu xóa như trên điện thoại.

Cách xóa tin nhắn facebook trên điện thoại, máy tính 3

Để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện thì bạn thực hiện như sau. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập facebook sau đó tiến hành mở khung chat với người cần xóa tin nhắn. Bước thứ 2, click vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải khung chat.

Bước 3, click chọn mục "xóa cuộc trò chuyện" trong danh sách tùy chọn. Bước 4, tại hộp thoại hiện lên, bạn xác nhận việc xóa tin nhắn bằng cách click vào nút "xóa cuộc trò chuyện". Trong trường hợp bạn chỉ muốn xóa riêng lẻ từng tin nhắn thì thực hiện như sau.

Cách xóa tin nhắn facebook trên điện thoại, máy tính 4

Đầu tiên, bạn hãy click chuột vào biểu tượng tin nhắn ở trên thanh menu (bên trái biểu tượng thông báo). Bước thứ 2, click vào dòng chữ "Xem tất cả trong Messenger" ở cuối danh sách. Bước 3, click vào cuộc trò chuyện chứa tin nhắn cần xóa.

Bước 4, rê chuột lên tin nhắn cần xóa sau đó click vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên trái. Bước 5, click vào chữ "xóa" màu đen vừa xuất hiện. Bước 6, xác nhận xóa tin nhắn bằng cách click vào chữ "xóa" màu đỏ.

Xóa tin nhắn facebook để người nhận không đọc được


Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong 2 cách xóa tin nhắn trên facebook. Còn bây giờ mình sẽ làm rõ một số vấn đề mà bạn cần lưu ý. Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng khi chúng ta xóa tin nhắn FB thì tin nhắn chỉ mất đi ở tài khoản của chúng ta.

Còn bên người nhận thì họ vẫn nhìn thấy và đọc được tin nhắn đó. Chính vì vậy, những cách xóa này chỉ phù hợp nếu mục đích của bạn là xóa bớt các tin nhắn rác trên facebook. Còn nếu bạn muốn xóa tin nhắn facebook ở cả 2 bên để người nhận không đọc được thì điều này là không thể.

Mình đã thử dùng một số thủ thuật để ngăn người nhận đọc được tin nhắn. Tuy nhiên, tất cả các thủ thuật đó đều không thành công. Khi thực hiện những thủ thuật này thì người nhận vẫn đọc được tin nhắn do chúng ta gửi.

Các thủ thuật mà mình sử dụng đó là chặn nick người nhận và vô hiệu hóa nick (của chúng ta) tạm thời. Nếu bạn chưa biết cách vô hiệu hóa (ẩn) nick tạm thời thì hãy tham khảo bài viết: "Cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại, máy tính".

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xóa tin nhắn facebook trên điện thoại, máy tính. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ loại bỏ được các tin nhắn rác khỏi tài khoản facebook của mình. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!