Thứ Hai, 5 tháng 2, 2018

Hướng dẫn viết chữ in đậm trên facebook

Khi xem video trên youtube chắc hẳn bạn đã từng thấy những dòng bình luận được in đậm rất nổi bật. Vậy liệu trên facebook chúng ta có làm được điều này hay không? Câu trả lời là có và hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để có thể viết chữ in đậm trên facebook.

Hai cách này chính là in đậm chữ trong mục chat và trong bài viết (status). Tùy vào nhu cầu mà bạn hãy lữa chọn cách thích hợp để sử dụng. Bên cạnh đó, mình cũng muốn bạn lưu ý rằng những cách này chỉ hoạt động ổn định nếu bạn sử dụng facebook trên máy tính.

Cách viết chữ in đậm facebook trong mục chat


Để in đậm chữ trong mục chat, đầu tiên bạn hãy mở ô chat lên sau đó nhập nội dung như bình thường. Bước thứ 2, chèn dấu hoa thị (*) vào phía sau và phía trước phần chữ muốn in đậm. Ví dụ, nếu mình muốn in đậm chữ "facebook" thì mình sẽ nhập như sau " *facebook* ".

viết chữ in đậm facebook 1

Lưu ý, tại bước này bạn không được chừa khoảng trắng giữa 2 dấu hoa thị và nội dung muốn in đậm.  Nếu bạn chừa khoảng cách thì facebook sẽ không hiển thị các hiệu ứng mà chúng ta mong muốn. Sau khi chèn xong, bạn chỉ cần nhấn enter để xem thành quả.

viết chữ in đậm facebook 2

Bên cạnh việc in đậm chữ trên facebook thì chúng ta còn có một số lựa chọn khác như in nghiêng hoặc gạch ngang chữ. Để in nghiêng thì bạn hãy chèn nội dung vào giữa 2 dấu gạch dưới. Ví dụ, nếu muốn in nghiêng chữ "facebook" thì chúng ta sẽ nhập " _facebook_ ".

Còn để viết chữ gạch ngang thì bạn chèn nội dung vào giữa 2 dấu "~", ví dụ " ~facebook~ ". Ngoài ra, chúng ta còn có thể kết hợp tất cả các thuộc tính trên để tạo ra chữ vừa in đậm, vừa in nghiêng, vừa gạch chân. Ví dụ, để định dạng chữ "facebook" thì chúng ta sẽ nhập " *_~facebook~_* ".

Cách viết chữ in đậm facebook trong bài viết


Như vậy là chúng ta vừa khám phá xong cách gõ chữ in đậm trên facebook trong mục chat. Còn bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết chữ in đậm trong bài viết (status). Để thực hiện thủ thuật này đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link tại đây.

Bước thứ thứ 2, nhập nội dung mà bạn muốn in đậm vào ô "input your text here...". Lưu ý, với thủ thuật này bạn chỉ nên nhập nội dung không dấu. Nếu bạn nhập tiếng Việt có dấu thì công cụ chuyển đổi sẽ bị lỗi font.

viết chữ in đậm facebook 3

Bước 3, copy nội dung trong các ô Unicode'd text phía dưới và dán vào khung đăng status. Và cuối cùng, nhấn nút "đăng" để xem thành quả. Tại các ô Unicode'd text, bạn có thể chọn lựa rất nhiều định dạng khác ngoài chữ in đậm. Ví dụ như chữ gạch ngang, in nghiêng hoặc vừa in đậm vừa in nghiêng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách viết chữ in đậm trên facebook. Với 2 thủ thuật này, những dòng tin nhắn hoặc bài viết của bạn sẽ trở nên vô cùng ấn tượng và độc đáo trong mắt bạn bè. Chúc bạn áp dụng và thực hiện thành công ^^!

Dương Đại Nghĩa
Dương Đại Nghĩa

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!