Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

Cách khôi phục tin nhắn facebook đã xóa vĩnh viễn 2018

Nếu đã đọc qua bài viết "Hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên facebook" của mình. Chắc hẳn bạn đã có thể xóa bỏ các tin nhắn trên facebook một cách dễ dàng. Thế nhưng, nếu chẳng may chúng ta lỡ xóa nhầm một tin nhắn quan trọng nào đó thì sao?

Liệu có cách nào để khôi phục các tin nhắn đã bị xóa hoàn toàn? Để giải đáp vấn đề trên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên facebook. Đây là một phương pháp rất đơn giản, không cần phải cài thêm các phần mềm hay ứng dụng phức tạp.

Khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn


Để khôi phục tin nhắn, đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Bước thứ 2, click chuột vào biểu tượng hình tam giác ở bên phải thanh menu màu xanh. Bước 3, click vào mục "cài đặt" trong danh sách tùy chọn.

Cách khôi phục tin nhắn facebook đã xóa vĩnh viễn 1

Bước 4, tại trang "cài đặt tài khoản chung" bạn hãy click vào dòng chữ "Tải xuống bản sao" ở dưới cùng. Bước 5, tiếp tục click vào nút "Bắt đầu sao lưu" màu xanh lá cây. Bước 6, nhập mật khẩu của bạn vào hộp thoại để xác minh bảo mật.

Cách khôi phục tin nhắn facebook đã xóa vĩnh viễn 2

Bước 7, click vào nút "Bắt đầu sao lưu" để yêu cầu facebook tạo bản sao dữ liệu cho chúng ta. Bước 8, nhấn "ok" để hoàn tất. Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy đợi khoảng 5 phút để facebook tiến hành tổng hợp dữ liệu.

Khi nào tổng hợp xong, facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo ngay trên trang web. Khi nhận được thông báo này thì bạn hãy click vào đó để truy cập trang download. Tiếp theo, click vào nút "tải về bản lưu trữ" để hoàn tất.

Cách giải nén file để khôi phục tin nhắn facebook


Như vậy là chúng ta vừa đi được một nửa chặng đường để khôi phục tin nhắn facebook. Bây giờ chỉ còn các bước giải nén là hoàn tất việc khôi phục tin nhắn. Sau khi tải xong file dữ liệu từ facebook, bạn hãy mở file zip đó lên và tìm đến thư mục "messages".

Bước thứ 2, giải nén thư mục này và lưu vào một ổ đĩa nào đó trên máy tính. Bởi vì mục đích của chúng ta là khôi phục tin nhắn nên chỉ cần giải nén thư mục "messages" là được. Các thư mục khác thì chúng ta không cần quan tâm.

Cách khôi phục tin nhắn facebook đã xóa vĩnh viễn 3

Trong trường hợp bạn chưa biết cách giải nén file thì hãy tham khảo tại đây: "Hướng dẫn giải nén hình facebook từ Image Spliter". Bước 3, tìm và truy cập vào thư mục "messages" mà bạn vừa giải nén.

Bước 4, sử dụng chức năng sắp xếp của máy tính để lọc dung lượng các file theo thứ tự từ lớn đến bé. Mục đích của việc sắp xếp này là để nhanh chóng tìm ra file của những người thường xuyên nhắn tin với bạn.

Khi một người thường xuyên nhắn tin với bạn thì dung lượng file dữ liệu của họ sẽ nhiều hơn người khác. Từ đó, nếu chúng ta lọc theo dung lượng thì file của họ sẽ nhảy lên đầu. Bước 5, click đúp chuột vào từng file html để xem cuộc trò chuyện cần khôi phục.

Trên đây là bài viết hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên facebook. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng xem lại các tin nhắn bị xóa nhầm mà không cần bất cứ phần mềm nào. Chúc bạn áp dụng và thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!