Thứ Năm, 25 tháng 1, 2018

Cách tìm mã zip code để tạo fanpage facebook

Khi tạo lập fanpage, facebook cho chúng ta rất nhiều lựa chọn về loại trang. Ví dụ như: trang doanh nghiệp, công ty, thương hiệu, nghệ sỹ... Trong đó, nếu chọn loại trang là "doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm" thì bạn phải cần phải điền thêm thông tin về mã zip code.

Mã zip (mã bưu chính) là một loại mã rất cần thiết khi bạn làm việc trong lĩnh vực internet marketing hoặc giao dịch mua bán trên mạng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản để lấy mã zip của nơi bạn sinh sống.

Lấy mã zip code với geopostcodes


Geo Postcodes là một công cụ online miễn phí giúp bạn lấy mã zip code. Ưu điểm của Geo Postcodes là có thể tra cứu được mã zip chi tiết của từng con đường, từng phường/quận nhỏ trong cả thành phố.

zip code facebook 1

Ngược lại với ưu điểm đó, Geo Postcodes lại có một nhược điểm khá lớn đó là không phải công nghệ của VN. Geo Postcodes là một trang web có trụ sở đặt tại Dubai, vì vậy nếu mã zip của VN thay đổi thì Geo Postcodes sẽ phải mất một khoảng thời gian để cập nhật dữ liệu.

zip code facebook 2

Để sử dụng Geo Postcodes, đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link này. Bước thứ 2, kiểm tra xem địa phương của bạn thuộc vùng nào sau đó click vào vùng tương ứng. Bước 3, tiếp tục lặp lại các bước trên cho đến khi xuất hiện cột "mã bưu chính".

Ví dụ, để lấy mã zip của phường bến nghé - Quận 1 (HCM) thì mình sẽ chọn như sau. Đầu tiên chọn "Đông Nam Bộ" tiếp theo chọn Hồ Chí Minh, Quận 1 và cuối cùng là Bến Nghé.

Lấy mã zip tạo fanpage với vnpost


Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cách lấy mã zip code với Geo Postcodes. Còn bây giờ là cách lấy mã zip chính chủ từ trang web của bưu điện VN. Phương pháp này có ưu điểm là độ chính xác cao và thông tin được cập nhật liên tục.

Tuy nhiên, ngoài các ưu điểm trên thì cách này cũng có nhược điểm là không thể tìm được mã zip chi tiết như Geo Postcodes. Với Vnpost, bạn chỉ có thể tìm các địa điểm chung chung như thành phố hoặc quận.

Khi tìm các vị trí như từng con đường, từng phường nhỏ thì hầu như Vnpost không xuất hiện kết quả. Để sử dụng Vnpost, đầu tiên bạn hãy click vào đường link này. Bước thứ 2, nhập tên địa phương của bạn vào ô tìm kiếm.

zip code facebook 3

Ví dụ, mình đang sống tại TP.HCM thì mình sẽ nhập "Quận 1, Hồ Chí Minh". Lưu ý, khi nhập nội dung bạn không nên nhập quá dài dòng. Khi bạn làm như vậy, hệ thống của Vnpost sẽ tự động cắt bỏ đoạn nội dung phía sau và chỉ giữ lại đoạn ký tự ngắn đầu tiên.

Bước 3, tại phần tùy chọn bên dưới ô tìm kiếm bạn hãy đánh dấu vào các lựa chọn "bưu cục", "tất cả"... Nếu bạn không đánh dấu vào các tùy chọn này thì hệ thống sẽ không trả về kết quả. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho việc tra cứu mã, bạn hãy chọn "Số dòng/trang" là 500.

Khi chọn như vậy chúng ta sẽ không phải click chuột sang nhiều trang để xem nữa, lúc này tất cả các kết quả sẽ hiển thị trên một trang duy nhất. Sau khi tùy chỉnh các bước trên, cuối cùng bạn nhấn enter hoặc click nút "tìm" để hệ thống hoạt động.

Trên đây là bài viết chia sẻ 2 cách giúp bạn lấy mã zip để tạo fanpage facebook. Với những phương pháp này, việc tìm mã zip code cho fanpage sẽ không còn là một trở ngại nữa. Chúc bạn tìm được mã zip code (mã bưu chính) đúng với địa phương của mình ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!