Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Cách xem facebook của mình với tư cách người khác

Sau khi thiết lập một tính năng facebook nào đó liên quan đến quyền riêng tư, bạn thường làm gì để kiểm tra ? Chắc hẳn có người sẽ sử dụng các tài khoản phụ, một số khác thì mượn tài khoản của bạn bè/người thân.

Khi sử dụng những cách này thì chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào các tài khoản facebook khác. Vì vậy theo mình, chúng ta nên tìm một phương pháp khác tối ưu hơn. Và phương pháp tối ưu đó chính là "xem facebook với tư cách người khác".

Xem facebook của mình với tư cách người chưa kết bạn


Để xem facebook như một người lạ, đầu tiên bạn hãy truy cập facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình. Bước thứ 2, click vào tên nick trên thanh menu để vào trang cá nhân.

xem facebook của mình với tư cách người khác 1

Bước 3, tại trang cá nhân của mình, bạn hãy click vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải của ảnh bìa và ngay bên cạnh nút "xem nhật ký hoạt động".

xem facebook của mình với tư cách người khác 2

Bước 4, click chọn mục "xem trang với tư cách..." trong danh sách tùy chọn xổ xuống. Sau hoàn tất bước 4, màn hình facebook sẽ thay đổi và hiển thị các nội dung mà một người chưa add friend với bạn sẽ nhìn thấy.

Ví dụ, nếu bạn tải hình ảnh với quyền riêng tư là "bạn bè" thì khi nhìn trên chế độ này các hình ảnh sẽ bị ẩn đi. Trong trường hợp bạn muốn xem facebook với tư cách của một người đã add friend thì hãy xem tiếp phần nội dung bên dưới.

Xem facebook của mình với tư cách bạn bè


Để xem facebook với tư cách của một người đã kết bạn, đầu tiên bạn hãy thực hiện các bước tương tự như cách xem đầu tiên. Hoặc để nhanh hơn, bạn hãy click vào đây sau đó lăn chuột xuống cuối trang web và click "xem trang với tư cách khác".

Bước thứ 2, click vào dòng chữ "Xem với tư cách một người cụ thể" trên vùng màu đen ngay bên dưới thanh menu chính. Bước 3, nhập tên nick của một người bạn bất kỳ vào khung màu xám vừa xuất hiện.

xem facebook của mình với tư cách người khác 2

Bước 4, click vào một trong số các tên nick mà facebook gợi ý. Hoàn tất bước 4, bạn hãy đợi vài giây cho facebook load lại trang. Sau đó là bạn có thể xem tường (timeline) của mình với tư cách những người bạn trong friend lists.

Khi nào muốn thoát khỏi chế độ này, bạn chỉ cần click vào dấu "X" ở bên trái thanh menu màu đen là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoát khỏi chế độ này bằng cách click vào tên nick của mình trên thanh menu màu xanh.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách xem facebook của mình với tư cách người khác. Với những cách trên bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được facebook của mình sau khi thiết lập các cài đặt về quyền riêng tư. Chúc bạn áp dụng và thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!