Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

6 Thủ thuật facebook hay nhất 2018

Theo một số thống kê trên internet, mình thấy có khá nhiều bạn tìm kiếm các thủ thuật liên quan đến facebook 2018. Khi sử dụng facebook, ai cũng muốn tài khoản của mình trở nên ấn tượng và độc đáo hơn trong mắt bạn bè.

Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật khá hay mà cách thức thực hiện lại vô cùng dễ dàng. Để xem các bài hướng dẫn thủ thuật chi tiết mời bạn khám phá phần nội dưới đây.

Thủ thuật tắt tự phát video trên facebook


Đối với tài khoản mới tạo, mặc định facebook sẽ cài đặt tính năng phát video ở chế độ tự động. Việc phát video tự động như vậy sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với những bạn sử dụng 3G để online. Khi bạn sử dụng 3G, dung lượng data của gói cước sẽ rất nhanh hết.

Thủ thuật facebook

Trung bình một giây - video facebook sẽ phải load từ 18-30 khung hình (tùy chất lượng). Cứ như vậy, nhân lên cho một video 5 phút thì data của bạn sẽ bị "ngốn" rất nhiều. Nếu may mắn thì bạn sẽ phát hiện được video nào đang bật và tạm dừng chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn lỡ mất tập trung và để chúng tự động phát thì chẳng mấy chốc gói cước 3G cũng sẽ không cánh mà bay. Dạo một vòng trên internet, mình thấy có khá nhiều bạn gặp phải vấn đề này và rất bức xúc về chúng.

Bên cạnh đó, nếu bạn lướt facebook trên các thiết bị có cấu hình thấp thì việc phát video tự động sẽ gây ra hiện tượng giật, lag, load facebook chậm. Chắc hẳn bạn cũng biết cảm giác đó khó chịu như thế nào mà đúng không?

Trong trường hợp bạn đang gặp phải những vấn đề phiền toái trên thì hãy nhanh tay tắt chế độ tự phát đi là xong. Cách tắt như thế nào bạn hãy tham khảo bài viết này: "Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook"

Thủ thuật tải video trên facebook về máy tính


Theo bạn, có cách nào để tải một video từ facebook về máy tính hay không? Đối với đa số mọi người, chắc hẳn câu trả lời sẽ là không. Thậm chí có người tự tin đến mức thách đố mình tải được một video từ facebook về máy tính.

Tuy nhiên, sự thật thì số đông không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn muốn tải video trên facebook về máy tính thì vẫn có một số thủ thuật giúp bạn thực hiện điều này.

Các thủ thuật này đều là những thủ thuật rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Để biết được cách tải như thế nào bạn có thể xem tại đây: "Cách tải video từ facebook về máy tính"

Thủ thuật tạo avatar và ảnh bìa facebook ăn khớp


Trước đây mình đã từng đọc một bài viết về cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trên facebook. Bên cạnh việc cung cấp các thông tin, bài viết đó còn liệt kê một số mẫu giao diện facebook được đánh giá cao.

Trong số đó, có một mẫu mà mình nghĩ đa số mọi người đều áp dụng được, đó chính là giao diện có avatar khớp với ảnh bìa. Đối với những người chưa biết thủ thuật này thì photoshop sẽ là phần mềm đầu tiên mà họ nghĩ đến.

Tuy nhiên, việc tạo avatar khớp với ảnh cover rất dễ dàng và bạn không cần phải sử dụng một phần mềm nào cả. Để xem cách thực hiện bạn hãy tham khảo bài viết: "Cách tạo avatar khớp với ảnh bìa facebook".

Thủ thuật tạo ảnh nổi bật ghép trên facebook


Trên facebook, ngoài một số thông tin giới thiệu (bên dưới ảnh đại diện) facebook còn cung cấp cho chúng ta một phần gọi là "ảnh nổi bật". Ảnh nổi nật là nơi "show" ra những tấm hình đẹp nhất của bạn cho mọi người xem.

Không chỉ dừng lại ở đó, chỉ cần chúng ta sáng tạo thêm một chút là phần ảnh nổi bật sẽ trở thành phần "ảnh ghép" vô cùng độc đáo. Nguyên lý của thủ thuật này rất đơn giản, đó là thay vì tải lên các tấm hình khác nhau thì chúng ta sẽ tải lên những mảnh ghép được cắt ra từ 1 tấm hình lớn.

Để thực hiện thủ thuật này các bạn chỉ cần sử dụng công cụ online có sẵn rất đơn giản. Để xem bài viết hướng dẫn bạn hãy tham khảo tại đây: "Cách tạo ảnh nổi bật trên facebook cực chất".

Thủ thuật ẩn danh sách bạn bè trên facebook


Đã bao bạn "add friend" với một hot boy/hot girl nào đó và bị bạn bè trên facebook vào chấm tus (comment dấu chấm vào status) chưa? Việc bị bạn bè vào chấm tus giống như một lời chọc ghẹo rằng "A!!! tao biết mày kết bạn với trai/gái đẹp rồi nha...".

Nếu hành động này lâu lâu mới xảy ra thì có thể tạm chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra thường xuyên thì rõ ràng là sự riêng tư của chúng ta không được tôn trọng. Lúc này, biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất chính là khóa danh sách bạn bè lại, không cho người khác nhìn thấy nữa.

Không chỉ có vậy tình trạng check pass - "hắc" nick facebook hiện nay diễn ra như cơm bữa vậy. Và đâu đó trong đống thủ thuật "hắc" nick, có một số thứ lại liên quan đến danh sách bạn bè. Vì vậy, việc khóa danh sách bạn bè lại là một hành động rất cần thiết. Để biết cách khóa như thế nào, bạn hãy tham khảo tại đây: "Cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook".

Thủ thuật bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân


Hiện nay, việc kinh doanh online trên internet đang ngày càng thịnh hành và phát triển mạnh mẽ. Có thể nói nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh. Và một trong những kênh kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay có lẽ là facebook.

Trên facebook ai cũng biết đăng mặt hàng của mình lên để bán. Tuy nhiên, cách bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân thì không phải ai cũng biết. Khi bạn bật tính năng bán hàng, tên sản phảm của bạn sẽ được in đậm lên để thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, phần giá sản phẩm được định dạng bởi một màu xanh rất bắt mắt. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh online thì đây là một thủ thủ thuật bạn không nên bỏ qua. Để xem hướng dẫn bạn hãy tham khảo bài viết: "Cách bật tính năng bán hàng trên facebook".

Trên đây là bài viết chia sẻ một số thủ thuật facebook hay và mới nhất. Với bài viết này, mình tin rằng bạn sẽ có một tài khoản facebook vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, một số thủ thuật bên trên còn giúp bạn sử dụng facebook thuận tiện và hiệu quả hơn rất nhiều. Chúc bạn thực hiện các thủ thuật thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!