Thứ Bảy, 20 tháng 1, 2018

Cách tạo một trang fanpage trên facebook

Hiện nay xu hướng bán hàng online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và một trong những công cụ tốt nhất hỗ trợ việc bán hàng có lẽ là fanpage facebook. Fanpage là một công cụ hoàn toàn miễn phí thế nhưng kết quả có được lại vô cùng to lớn.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lập một trang fanpage facebook để bán hàng online hoặc phát triển thương hiệu doanh nghiệp. Các bước thực hiện, mời bạn xem trong phần nội dung dưới đây,.

Chuẩn bị trước khi tạo fanpage


Trước khi tạo lập fanpage, bạn cần phải chuẩn bị sẵn 2 thứ, đó là ảnh bìa và logo thương hiệu. Logo thương hiệu thật ra chỉ đơn giản là ảnh đại diện như facbook cá nhân.

tạo fanpage facebook 1

Thế nhưng, thay vì sử dụng ảnh mặt người thì bạn nên dùng logo để tăng sự chuyên nghiệp cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Kích thước tối thiểu của logo fanpage facebook là 180 x 180 pixel. Tuy nhiên mình khuyên ban nên sử dụng logo có kích thước từ 500 pixel trở lên.

Khi bạn sử dụng kích thước tối thiểu, logo fanpage sẽ bị mờ và không sắc nét. Còn đối với ảnh bìa (cover) thì bạn nên sử dụng hình ảnh có kích thước 820 x 312 pixel. Tại phần ảnh cover, bạn nên chèn thêm hình ảnh các sản phẩm nổi bật hoặc slogan của doanh nghiệp.

Các bước tạo lập fanpage fcebook


Sau khi chuẩn bị các hình ảnh cần thiết, đầu tiên bạn hãy click vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải màn hình. Bước thứ 2, bạn chọn mục "tạo trang doanh nghiệp" trong danh sách xổ xuống.

tạo fanpage facebook 2

Bước 3, click chọn một trong 6 loại trang mà facebook đề xuất. Tại bước này, mục đích tạo fanpage của bạn là gì thì bạn click vào loại page tương ứng. Riêng đối với những bạn muốn tạo fanpage để kinh doanh thì mình khuyên bạn nên chọn loại "Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm".

Loại trang doanh nghiệp có ưu điểm là được thêm bản đồ, mã zip code và số điện thoại vào fanpage. Việc thêm những thông tin này sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm (google, cốc cốc, bing...).

Bên cạnh đó, việc thêm các thông tin liên hệ rõ ràng sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng bạn hơn. Bước 4, sau khi chọn loại trang bạn click vào chữ "chọn danh mục" sau đó click vào 1 trong các danh mục con. Bước 5, tiến hành điền đầy đủ thông tin vào form và nhấn "bắt đầu".

Lưu ý, với những bạn chọn loại fanpage "Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm" thì tại dòng "mã zip" bạn hãy điền vào mã bưu chính của tỉnh/thành phố. Mã bưu chính (zip code) là một chuỗi gồm 6 chữ số, ví dụ mã zip code của TP.Hồ Chí Minh là 700000.

Thêm thông tin cho fanpage


Tại trang fanpage vừa tạo, đầu tiên bạn click vào hình vuông bên trái ảnh bìa để thêm logo cho fanpage. Bước thứ 2, click chọn mục tải ảnh lên và chọn logo mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn lúc đầu. Bước 3, click nút "lưu" để hoàn tất việc tải logo.

tạo fanpage facebook 3

Đối với ảnh bìa (ảnh cover) thì bạn cũng thực hiện tương tự. Đầu tiên bạn click vào nút "thêm ảnh bìa" ở góc trên bên trái phần ảnh bìa màu xám. Tiếp theo, bạn chọn mục "tải ảnh/video lên", chọn video và cuối cùng nhấn "lưu".

Bonus, ngoài cover hình ảnh, hiện tại facebook đã cho phép chúng ta sử dụng video làm cover cho fanpage. Nếu muốn biết cách thiết lập, bạn hãy tham khảo bài viết : "Cách dùng video làm cover fanpage facebook"

Như vậy là xong phần hình ảnh, bây giờ chúng ta cần phải điền thêm các thông tin còn thiếu. Để điền thông tin, đầu tiên bạn click chuột vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên dưới ảnh bìa. Bước thứ 2, bạn chọn mục "chỉnh sửa thông tin trang" trong danh sách tùy chọn.

tạo fanpage facebook 4

Bước 3, tiến hành điền các thông tin còn thiếu như: tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả, trang web, email, giờ mở cửa... Bước 4, click nút "lưu thay đổi" sau khi thêm các loại thông tin. Bước 5, click vào dấu "x" ở góc trên bên phải để thoát khỏi hộp thoại.

Hướng dẫn tối ưu fanpage


Với những fanpage mới tạo, định dạng URL (link) của fanpage sẽ rất xấu. Ví dụ:  Facebook.com/Cach-Lap-Fanpage-482596712368512/. Những đường như vậy vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây khó khăn cho người dùng khi họ muốn truy cập fanpage.

Chính vì lý do đó, việc thay đổi URL cho trang là rất cần thiết. Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy click vào dòng chữ "Tạo tên người dùng của Trang" ngay bên dưới logo và tên trang. Bước thứ 2, nhập tên người dùng mà bạn muốn đặt cho fanpage.

tạo fanpage facebook 5

Bước 3, click vào nút "tạo tên người dùng" ở góc dưới bên phải. Lưu ý, tên người dùng của fanpage không được chứa khoảng trắng và các ký tự đặc biệt (trừ dấu chấm). Sau khi đặt "tên ngươi dùng" cho page, URL của page sẽ ngắn gọn và đẹp hơn rất nhiều.

Ví dụ, nếu bạn đặt tên người dùng là "cachlapfanpage" thì link fanpage sau khi thiết lập sẽ là "Facebook.com/cachlapfanpage". Bên cạnh việc đổi URL, chúng ta cần thực hiện thêm một bước nữa đó là thêm nút liên hệ. Để thêm nút, đầu tiên bạn click vào chữ "+ Thêm nút" bên dưới ảnh bìa.

tạo fanpage facebook 6

Bước thứ 2, click chọn mục "liên hệ với bạn" trong hộp thoại hiện lên. Bước 3, chọn một trong 2 mục "gửi tin nhắn" và "liên hệ với chúng tôi". Nếu bạn chọn mục "gửi tin nhắn", người dùng sẽ được chuyển đến tính năng nhắn tin cho fanpage.

Còn nếu bạn chọn "liên hệ với chúng tôi", người dùng sẽ được chuyển đến trang web bán hàng mà bạn thiết lập. Từ bước này trở đi, các bước thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của facebook là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo lập một trang fanpage miễn phí trên facebook. Hy vọng bạn sẽ dựa theo bài viết này và tạo cho mình một fanpage chuyên nghiệp và bán hàng hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!