Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Cách đăng video youtube lên facebook full ảnh thumbnail

Nếu làm việc trong lĩnh vực internet marketing, chắc hẳn bạn cũng cảm nhận được sự khó chịu khi post link youtube lên facebook. Khi đăng link video theo cách thông thường, ảnh thumbnail của youtube sẽ bị co lại thành một hình vuông nhỏ.

Với kích thước như vậy, nếu chúng ta không biết cách đặt tiêu đề hấp dẫn thì tỉ lệ click chuột của người dùng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Và để khắc phục vấn đề trên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng link youtube lên facebook mà vẫn giữ nguyên kích thước (full size) ảnh thumbnail.

Đăng video youtube lên facebook thông qua PicSee


PicSee là một công cụ online miễn phí rất hiệu quả. Trước đây khi sử dụng PicSee, chúng ta vừa tạo được full ảnh thumbnail vừa có thể xem youtube trực tiếp trên facebook. Tuy nhiên, vào cuối năm 2017 tính năng này đã không còn khả dụng nữa.

đăng video youtube lên facebook 1

Hiện tại, khi click vào thumbnail của PicSee thì bạn chỉ đơn thuần được chuyển hướng tới video youtube. Để sử dụng PicSee, đầu tiên bạn hãy truy cập vào video youtube cần share . Bước thứ 2, nhìn lên thanh địa chỉ của trình duyệt sau đó thêm vào sau chữ youtube 2 ký tự "fb".

Ví dụ, link video gốc là "https://www.youtube.com/watch?v=xg5VE_kFBQg" thì bạn thêm "fb" để nó trở thành "https://www.youtubefb.com/watch?v=xg5VE_kFBQg". Bước 3, nhấn phím enter để truy cập link vừa tạo.

đăng video youtube lên facebook 2

Bước 4, click vào nút "sao chép" màu xanh ở trang tạo thumbnail của PicSee. Tại bước này, nếu mục đích của bạn đơn thuần là hiện full size thumbnail thì chỉ cần click "sao chép" là đủ. Còn nếu bạn muốn tùy biến nhiều hơn thì hãy click vào nút "biên tập" bên dưới.

Tại trang biên tập, bạn sẽ có thể thay đổi thumbnail theo ý muốn hoặc chỉnh sửa phần tiêu đề, mô tả của video. Bước 5, sau khi copy link PicSee bạn hãy truy cập facebook và dán link PicSee vào khung soan thảo status. Bước 6, chờ vài giây cho facebook tải dữ liệu sau đó click nút "đăng".

Đăng video youtube lên facebook với nền tảng Gaming


Như vậy là chúng ta vừa khám phá xong cách post link youtube với PicSee. Còn bây giờ sẽ là cách đăng video youtube full size thumbnail với nền tảng gaming. Phương pháp thứ 2 này có ưu điểm là thực hiện rất nhanh và không cần sử dụng công nghệ của bên thứ 3.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm đó thì phương pháp này lại có nhược điểm là không tùy chỉnh được thumbnail như PicSee. Cách post link này sẽ phù hợp với các video đã tối ưu sẵn thumbnail cũng như tiêu đề.

Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy truy cập vào video youtube cần chia sẻ. Bước thứ 2, tìm thanh địa chỉ web của trình duyệt và sửa 3 ký tự "www" thành chữ "gaming". Ví dụ, URL gốc của video là "https://www.youtube.com/watch?v=xg5VE_kPOSTg" thì chúng ta cần phải sửa nó thành "https://gaming.youtube.com/watch?v=xg5VE_kPOSTg".

Bước 3, sao chép đường link vừa tạo sau đó dán vào ô đăng status. Bước 4, chờ một lúc cho facebook tải dữ liệu về rồi click nút "đăng". Lưu ý, bạn cần phải thực các bước theo đúng thứ tự mà mình đã hướng dẫn.

Nếu bạn dán link video lên facebook rồi mới sửa chữ "gaming" thì facebook sẽ chỉ bắt được thumbnail của định dạng "www". Còn định dạng "gaming" được tạo sau nên facebook sẽ không bắt được.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách đăng link video youtube lên facebook với full size ảnh thumbnail. Bằng các phương pháp này, video youtube của chúng ta sẽ bắt mắt và thu hút hơn. Từ đó giúp tăng tỉ lệ người xem video của chúng ta. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!

2 nhận xét
Unknown delete 13:05 22 tháng 2, 2018

chào bạn, cho hỏi theo như phương pháp số 1 khi đưa đường link lên facebook thì có thể coi trực tiếp trên fb, nhưng sao bây gời đưa lên thì ko coi được trực tiếp mà nó chuyển qua youtube là sao.Mong chỉ dẫn

Admin delete 22:20 25 tháng 2, 2018

Hiện tại facebook đã thay đổi phần code của trang web nên không xem trực tiếp được nữa.