Thứ Hai, 1 tháng 1, 2018

Cách đăng ký facebook bằng email 2018

Facebook là gì? Làm thế nào để tạo lập facebook? Chắc hẳn đây là những câu hỏi mà đa số người mới đặt ra khi được giới thiệu về facebook. Facebook là một trang mạng xã hội mà ở đó chúng ta có thể theo dõi và kết nối với những người mà ta yêu quý.

Facebook dành cho mọi lứa tuổi, từ người lớn đến các bạn tuổi teen, từ học sinh cho đến các thầy cô đứng trên bục giảng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký facebook 2018 để thử trải nghiệm những điều thú vị trên trang mạng này.

Chuẩn bị trước khi đăng ký facebook


Trước khi lập facebook, đầu tiên bạn cần phải chụp sẵn 1 tấm hình chân dung hình vuông. Kích thước của hình không nên quá nhỏ, vì như vậy ảnh sẽ bị mờ. Tấm ảnh hình hình vuông này sẽ được dùng làm ảnh đại diện (avatar) cho tài khoản của bạn.


Lưu ý, hiện nay các chính sách của facebook rất gắt, vì vậy bạn không nên để avatar là hình đồ vật / hoa lá. Việc không để ảnh chân dung người thật sẽ khiến tài của bạn bị giảm uy tín và rất dễ bị khóa checkpoint (xóa).

Bên cạnh ảnh đại diện, điều thứ 2 chúng ta cần chuẩn bị chính là ảnh bìa (cover). Ảnh bìa là một tấm hình lớn được đặt trên đầu trang facebook của bạn. Để dễ hiểu, bạn hãy tưởng tượng bạn là chủ của một cửa hàng. Khi đó, ảnh đại diện là mặt của bạn, còn ảnh bìa là tấm bảng hiệu hình chữ nhật treo trước mặt tiền.

Ảnh bìa mà bạn chuẩn bị nên có kích thước 851 x 315 pixel, ngoài ra bạn có thể sử dụng các hình ảnh lớn hơn nhưng có cùng tỉ lệ. Trong trường hợp bạn không tự chụp được ảnh bìa thì hãy tìm trên google với từ khóa "facebook cover". Trên đó có rất nhều ảnh bìa đẹp cho bạn lựa chọn.

Cách đăng ký facebook bằng email


Sau khi đã chuẩn bị xong phần hình ảnh, bây giờ chúng ta sẽ đi vào bước tạo lập. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ web facebook.com. Bước thứ 2, bạn điền đầy đủ thông tin vào phần đăng ký sau đó nhấn nút "tạo tài khoản".


Tại ô "số di động hoặc email" bạn nên điền địa chỉ email thay vì số điện thoại. Nếu bạn tạo facebook bằng số điện thoại và sau này chẳng may sim bị mất thì người chủ mới của sim có quyền lấy số đó để tạo facebook khác.

Như vậy tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn không lấy lại được. Trong trường hợp bạn muốn dùng SĐT vì không biết tạo email thì hãy tham khảo bài viết "Cách tạo email để đăng ký facebook". Quay lại bước 3, sau khi click nút "tạo tài khoản" facebook sẽ yêu cầu bạn "nhập mật khẩu email" để xác nhận email.

Có thể nói đây là một chiêu trò khá "bẩn" của "Phây Búc" nhằm dắt mũi những người dùng nhẹ dạ cả tin. Việc xác nhận email có rất nhiều cách, cớ gì lại phải nhập mật khẩu email. Phải chăng "Phây Búc" đang muốn tọc mạch, khai thác thông tin của người dùng?

Mình đã từng tạo lập hàng trăm tài khoản mạng xã hội nước ngoài khác. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất "Phây Búc" là đòi xác nhận email theo cách lạ đời như thế này. Chính vì cách xác nhận email "nhập mật khẩu" khá vô lý và không cần thiết nên bạn cứ kệ nó, chúng ta sẽ xác nhận email bằng cách khác.


Bước 4, bây giờ bạn hãy mở một tab mới trên trình duyệt, sau đó đăng nhập vào tài khoản email mà bạn vừa điền vào form đăng ký. Bước 5, tại hộp thư đến (inbox) của email, bạn mở lá thư nhận được từ facebook và click vào nút "xác nhận tài khoản của bạn". Bước 6, tại trang thông báo xác nhận thành công bạn click vào nút "ok".

Thêm hình ảnh cho tài khoản facebook


Sau khi xác nhận email, lúc này tài khoản của bạn đã bắt đầu sử dụng được. Tuy nhiên, để tăng mức độ uy tín cho tài khoản thì chúng ta cần phải tải lên hình ảnh và điền đầy đủ thông tin cá nhân. Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy click vào tên nick của mình trên thanh menu (bên phải thanh tìm kiếm).


Bước thứ 2, bạn click vào biểu tượng khuôn mặt trong ô hình vuông sau đó chọn "thêm ảnh". Bước 3, tại hộ thoại hiện lên bạn chọn mục "+ Tải ảnh lên". Bước 4, nếu bạn đã chuẩn bị hình đại diện hình vuông như mình hướng dẫn thì bạn click "không cắt ảnh" và nhấn "lưu".

Còn nếu bạn bạn không chuẩn bị thì hãy chỉnh sửa hình bằng cách kéo thả, phóng to / thu nhỏ... Như vậy là xong phần ảnh đại diện, tiếp theo sẽ là bước thêm ảnh bìa. Để thêm ảnh bìa, đầu tiên bạn hãy click chuột lên nút "Thêm ảnh bìa" mà facebook gợi ý.


Lưu ý, bạn phải làm theo thứ tự như hướng dẫn thì mới có phần gợi ý này. Bước thứ 2, bạn click vào mục "Tải ảnh lên..." trong danh sách xổ xuống. Bước 3, tải ảnh bìa mà chúng ta đã chuẩn bị sau đó nhấn lưu thay đổi.

Thêm thông tin sau khi lập facebook


Hiện nay vấn nạn spam ngày càng nhiều vì vậy facebook liên tục xóa các tài khoản rác. Để không bị liệt vào danh sách đen của facebook bạn cần phải tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân. Các bước thực hiện như sau, đầu tiên bạn click vào mục "giới thiệu" ở bên dưới ảnh bìa.


Bước thứ 2, bạn click vào các dòng chữ màu xanh "+ Thêm một...". Bước 3, nhập nội dung thích hợp vào ô trống. Bước 4, click vào nút lưu thay đổi để cập nhật thông tin. Bạn cố gắng điền càng nhiều thông tin càng tốt. Từ tab "công việc và học vấn" bạn hãy thực hiện tương tự và hoàn tất các tab còn lại như: Nơi sống, thông tin cơ bản, chi tiết về bạn...

Thêm bạn bè trên facebook


Bản chất của facebook là một trang mạng xã hội. Là nơi kết nối, tương tác giữa con người với con người. Vì vậy khi chơi facebook việc thêm bạn bè là một trong những yếu tố không thể thiếu. Việc kết bạn trên facebook giống như hành động thêm một số điện thoại vào danh bạ của bạn vậy.

Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo về các bài viết, hình ảnh mỗi khi người kia đăng lên. Để kết bạn trên facebook đầu tiên bạn hãy truy cập vào link này. Bước thứ 2, tại phần gợi ý của facebook (những người bạn có thể biết) bạn thấy thích người nào thì click vào nút "thêm bạn bè" bên cạnh.


Với tài khoản mới, mỗi ngày bạn chỉ nên kết bạn với 10 người. Sau này tài khoản có tuổi thọ lâu hơn, uy tín hơn thì chúng ta mới có thể kết bạn nhiều. Và bạn cũng nên lưu ý rằng, việc chúng ta thêm bạn bè ở đây không có nghĩa là vừa thêm là thành "bạn" luôn.

Sau khi gửi lời mời kết bạn, bạn cần phài chờ người kia "xác nhận" có đồng ý hay không. Cái này giống như việc bạn đi phát tờ rơi vậy, bạn quảng cáo là một chuyện còn người ta có mua hàng hay không lại là chuyện khác. Sau 3-7 ngày thêm bạn bè (gửi lời mời kết bạn) bạn nên xóa bỏ những người không đồng ý kết bạn.

Nếu bạn tiếp tục kết bạn trong khi có quá nhiều người không đồng ý thì facebook có thể chặn chức năng kết bạn. Hoặc nặng hơn là khóa luôn tài khoản vì bạn đang vi phạm chính sách của facebook (quấy rối). Nếu bạn chưa biết cách hủy lời mời kết bạn thì có thể xem tại đây "Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook".

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lập tài khoản facebook. Với bài viết này, hy vọng bạn sẽ đăng ký thành công một tài khoản để giải trí và kết nối với mọi người xung quanh. Từ nay, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về facebook hãy truy cập trang web Dương Đại Nghĩa chấm Com (duongdainghia.com) để tìm lời giải. Ngoài ra bạn có thể gửi các câu hỏi thông qua form liên hệ tại đây. Chúc bạn online facebook vui vẻ ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!