Thứ Hai, 22 tháng 1, 2018

Chặn người khác tìm kiếm facebook bằng số điện thoại

Để hỗ trợ việc tìm kiếm bạn bè quen biết, facebook cung cấp cho chúng ta một chức năng khá hay. Đó là tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại. Với tính năng này, người khác chỉ cần nhập email hoặc SĐT vào ô tìm kiếm là có thể dễ dàng dò ra nick facebook của chúng ta.

Việc tìm kiếm này tưởng chừng vô hại, thế nhưng nếu kẻ xấu sử dụng chúng để phá hoại hay quấy rối chúng ta thì sẽ rất phiền phức. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tìm kiếm facebook bằng số điện thoại.

Chặn tìm kiếm facebook trên điện thoại Android


Để chặn người khác tìm kiếm nick của chúng ta, đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên góc trên bên phải màn hình. Đối với với điện thoại Android thì biểu tượng này ở góc trên, còn với iPhone thì biểu tượng này sẽ ở góc dưới.

chặn tìm kiếm facebook bằng số điện thoại 1

Bước thứ 2, bạn nhấn vào mục "cài đặt tài khoản" trong danh sách tùy chọn. Bước 3, chọn tiếp mục "quyền riêng tư" trong trang cài đặt.

chặn tìm kiếm facebook bằng số điện thoại 2

Bước 4, tại trang quyền riêng tư bạn hãy tìm phần "cách mọi người tìm và liên hệ với bạn" sau đó nhấn vào dòng chữ "Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp?". Cuối cùng, chuyển tùy chọn "Mọi người" sang "bạn bè" để hoàn tất.

Chặn tìm kiếm facebook trên điện thoại iPhone


Đối với điện thoại iPhone, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng facebook lên và đăng nhập vào tải khoản của mình. Bước thứ 2, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình.

chặn tìm kiếm facebook bằng số điện thoại 3

Bước 3, nhấn chọn mục "cài đặt" trong danh sách tùy chọn. Bước 4, tiếp tục chọn mục "cài đặt tài khoản" trong hộp thoại bật lên. So với Android thì điện thoại iPhone có nhiều hơn một bước.

Bước 5, nhấn vào mục "quyền riêng tư" trong trang cài đặt. Bước 6, tìm và nhấn vào dòng chữ "Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp?". Bước 7, thay đổi cài đặt từ "mọi người" thành "bạn bè" để hoàn tất.

Chặn tìm kiếm trên facebook bằng máy tính


Để thực hiện trên máy tính, đầu tiên bạn hãy click vào biểu tượng hình tam giác ở bên phải thanh menu. Bước thứ 2, click vào tab "quyền riêng tư" ở thanh sidebar bên trái. Bước 3, tìm mục "Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp?" sau đó click vào nút "chỉnh sửa" ở bên phải.

chặn tìm kiếm facebook bằng số điện thoại 4

Bước 4, click vào nút "mọi người" vừa xuất hiện sau đó chuyển thành "bạn bè" là xong. Bây giờ để thoát ra, bạn hãy click vào chữ "đóng" và quay về news feed để sử dụng facebook như bình thường.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chặn tìm kiếm facebook bằng số điện thoại. Với phương pháp này, người khác sẽ không thể dò ra facebook của bạn để quấy rối nữa. Từ nay về sau, mỗi khi ai đó tìm nick của bạn thông qua SĐT thì kết quả trả về sẽ là không tìm thấy. Chúc bạn áp dụng và thực hiện thành công ^^!

Dương Đại Nghĩa
Dương Đại Nghĩa

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!