Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

Cách chặn bị thêm vào nhóm trên facebook

Khi sử dụng facebook, chắc hẳn bạn đã từng một lần bị người khác add vào các group (nhóm) lạ. Việc bị thêm vào các nhóm này sẽ tạm chấp nhận được trong những lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu chuyện này tiếp diễn thường xuyên thì thật sự rất phiền phức.

Bên cạnh đó, nếu chẳng may bị thêm vào các nhóm "nhạy cảm" thì uy tín của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Để khắc phục tình trạng trên, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn một số cách để hạn chế bị người khác thêm vào nhóm trên facebook.

Chặn người khác thêm vào nhóm trên facebook


Thật ra những cách mà mình sắp chia sẻ chỉ là những biện pháp hạn chế, chứ không chặn hoàn toàn việc bị thêm vào nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng facebook có chọn lọc thì những phương pháp này sẽ rất hiệu quả.

cách chặn thêm vào nhóm trên facebook 1

Thanh bảo kiếm sẽ trở thành cục sắt vô dụng nếu rơi vào tay của một đứa bé. Nhưng khi rơi vào tay của một chiến binh, thì nó lại trở thành thứ vũ khí vô cùng lợi hại. Để chặn các group spam trên facebook, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang "quản lý nhóm".

Nếu bạn chưa biết cách vào trang quản lý thì hãy xem tại đây "Hướng dẫn xóa group trên facebook". Bước thứ 2, tại phần "Nhóm của bạn" trong trang quản lý, bạn click chuột vào biểu tượng hình bánh răng bên phải nhóm cần chặn.

cách chặn thêm vào nhóm trên facebook 2

Bước 3, chọn mục "rời khỏi nhóm" trong danh sách xổ xuống. Sau khi hoàn thành bước 3, facebook sẽ cho hiện lên một hộp thoại xác nhận, tại bước này bạn đánh dấu tích vào ô trống trước dòng chữ "Ngăn người khác thêm bạn trở lại nhóm này"

Chặn thêm vào nhóm facebook bằng add on


Theo mình thấy thì một số trang web khác có hướng dẫn cách chặn bằng add on trên trình duyệt. Nguyên lý của tiện ích này đó là khi bạn bị người khác add vào group thì sau 10 giây nó sẽ tự động giúp bạn thoát khỏi nhóm.

Ban đầu tiện ích này có tên là "Facebook Protector" thế nhưng hiện tại thì nó đã được đổi tên thành "J2TEAM Security". Và sau vài lần cập nhật thì tiện ích này đã không còn tính năng chặn thêm vào nhóm nữa.

Cách hạn chế việc bị thêm vào nhóm


Vừa rồi mình đã giới thiệu với bạn một số cách để chặn bị thêm vào group. Những cách này là những phương pháp khá thụ động và sẽ không thích hợp nếu bạn bị spam quá nhiều. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại (1/2018), facebook vẫn chưa phát triển tính năng nào khác hoàn chỉnh hơn.

Mình thiết nghĩ, thay vì đợi người khác add vào group rồi mới chặn, thì tại sao bạn không phòng tránh ngay từ đầu. Khi nhận được lời mời kết bạn của người lạ bạn nên check thử xem đó có phải là tài khoản rác hay không.

Nếu có dấu hiệu là tài khoản rác thì bạn không nên kết bạn làm gì, có add thì họ cũng không tương tác. Đặc điểm của loại tài khoản này thường là đăng ít status hoặc không có ảnh chính chủ. Chủ nhân của những tài khoản này thường tạo ra chúng hàng loạt sau đó dùng phần mềm để auto kết bạn, sau đó tiếp tục auto add nạn nhân vào các group.

Khi nào group đủ thành viên thì bắt đầu đem ra "sử dụng". Nếu chẳng may bạn đã kết bạn với nhiều tài khoản rác thì hãy nhanh chóng tiến hành "lọc" lại friend list. Bằng việc kết bạn có chọn lọc nên nick facebook của mình có khoảng 1000 bạn bè nhưng rất ít khi mình bị thêm vào các group lạ.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chặn và hạn chế việc bị thêm vào các nhóm trên facebook. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn bị add bừa bãi vào các group trên facebook nữa. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!