Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

Cách chặn facebook người khác trên điện thoại, máy tính

Đã bao giờ bạn bị một người nào đó liên tục làm phiền trên facebook hay chưa? Hoặc đã bao giờ bạn cảm thấy đời tư của mình bị xâm phậm vì suốt ngày bị người khác tò mò, soi mói? Nếu bạn đã từng bị như vậy thì cách tốt nhất chính là chặn nick facebook của họ. Để biết được cách chặn như thế nào bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bình loạn về việc chặn facebook


Trước khi đi vào chi tiết cách chặn nick facebook thì mình sẽ bày tỏ một số quan điểm về vấn đề này. Xem qua một trang web khác cũng có bài vết hướng dẫn về cách chặn facebook thì mình đọc được một số bình luận khá tiêu cực.

chặn facebook người khác trên điện thoại, máy tính 1

Một vài bình luận tiêu biểu có thể kể đến như: "Cảm ơn ad vì đã cho mọi người biết cái mà ai cũng biết", "Ad của trang này luôn tìm ra những cái đã có trong lịch sử"... Sau khi đọc những comment như thế này, thì mình phát hiện ra loài trâu của VN có một khả năng rất đặc biệt.

Đó là ngoài việc cày ruộng thì trâu VN còn có khả năng sử dụng internet rất điêu luyện. Việc chặn nick trên facebook tưởng chừng rất đơn giản, thế nhưng với những người lớn tuổi hoặc không rành công nghệ thì họ rất cần một sự hướng dẫn.

Việc tìm kiếm các bài viết hướng dẫn chặn facebook giống như một đứa trẻ lớp 1 đang tập làm toán cộng, trừ, nhân, chia... Còn việc chê bai, dè bỉu những người tác giả giống như một cậu bé học lớp 12 đang khinh thường các bài toán lớp 1 vậy.

Nếu những chú "nghé" này đã tài giỏi, cao siêu như vậy thì tại sao không tìm hiểu những thứ cao hơn để xứng tầm với mình ? Họ (nghé chưa mọc sừng) học xong lớp 12 không có nghĩa là họ bắt cả xã hội phải hủy bỏ các chương trình giáo dục lớp dưới. Họ không cần, nhưng hàng nghìn, hàng triệu người khác ngoài xã hội cần.

Cách chặn facebook người khác trên máy tính


Để chặn một người nào đó trên facebook, đầu tiên bạn hãy truy cập vào timeline (tường, dòng thời gian) của người đó. Bước thứ 2, bạn hãy click chuột lên biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải ảnh cover.

chặn facebook người khác trên điện thoại, máy tính 2

Bước 3, tại danh sách tùy chọn xổ xuống bạn hãy click vào mục "chặn". Bước 4, tại hộp thoại "Xác nhận chặn" mà facebook cho hiện lên, bạn sẽ được hỏi "Bạn có chắc chắn muốn chặn ... không?". Tại bước này bạn hãy nhấn "chấp nhận" để hoàn tất.

Sau khi chặn xong, facebook sẽ tự động chuyển hướng bạn đến trang danh sách những người mà bạn đã từng chặn. Tại đây bạn không cần thực hiện thêm bước nào cả, chỉ cần bấm vào "trang chủ" để quay về news feed.

Cách chặn facebook người khác trên điện thoại


Trong phạm vi bài viết này mình sẽ sử dụng điện thoại Android để làm ví dụ. Nếu bạn nào sử dụng điện thoại Iphone thì có thể thực hiện tương tự. Để chặn một người nào đó trên facebook, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng facebook lên và đăng nhập vào tài khoản.

chặn facebook người khác trên điện thoại, máy tính 3

Bước thứ 2, bạn tìm kiếm người muốn chặn sau đó truy cập vào tường (timeline) của họ. Bước 3, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên phải mục nhắn tin. Bước 4, tại danh sách tùy chọn mà facebook hiện lên bạn nhấn "chặn" để hoàn tất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chặn người khác trên facebook. Các bước thực hiện chặn nick facebook khá đơn giản vì vậy mình tin chắc bạn sẽ làm được. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!