Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

Tự động cập nhật mẹo facebook mới nhất 2018

Lướt nhanh qua các bài viết trên Dương Đại Nghĩa Blog, chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng đây là một trang web chuyên chia sẻ các thủ thuật, kiến thức về facebook. Thông thường, để xem các bài viết về mẹo/thủ thuật facebook, đa số mọi người thường tìm kiếm chúng trên google sau đó click vào một trang web nào đó để xem.

Việc tìm kiếm như vậy vừa tốn thời gian mà đôi khi kết quả trả về lại là những thông tin đã cũ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật khá hay, giúp bạn tự động cập nhật các mẹo facebook mới nhất mà không cần phải truy cập web hay dò tìm trên công cụ tìm kiếm.

Tự động cập nhật mẹo facebook trên firefox


Đối với những bạn sử dụng Firefox, đầu tiên bạn hãy cập nhật trình duyệt của mình lên phiên bản mới nhất. Bước thứ 2, bắt đầu cài đặt bằng cách click chuột phải vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải trình duyệt.

cập nhật facebook 1

Bước 3, click vào mục "thanh đánh dấu" để làm hiện thanh lưu bookmark trên trình duyệt. Đới với những bạn đã bật thanh đánh dấu rồi thì có thể bỏ qua bước này. Bước 4, bạn truy cập vào đường link sau: "duongdainghia.com/rss".

cập nhật facebook 2

Bước 5, sau khi vào link bạn sẽ được chuyển tới trang "đăng ký với đánh dấu động". Tại trang này bạn click vào nút "Đăng ký nhận tin ngay" để trình duyệt tiến hành cài đặt. Bước 6, ở hộp thoại trình duyệt cho hiện lên bạn click nút "Đăng ký" để xác nhận.

cập nhật facebook 3

Lưu ý, khi hộp thoại hiện lên bạn có thể thay thế phần tên "Dương Đại Nghĩa" bằng các tên khác theo ý thích. Ví dụ như: "cập nhật facebook", "thủ thuật facebook" hoặc "mẹo facebook mới nhất"... Như vậy là chúng ta vừa cài đặt xong bookmark tự động cho firefox.

Từ nay trở đi, mỗi khi trang web của mình xuất bản bài viết mới thì trình duyệt của bạn sẽ tự động kéo dữ liệu về và thêm bài viết vào thư mục bookmark này. Để sử dụng bookmark tự động, bạn chỉ cần click vào thư mục đó trên thanh dấu trang. Sau khi click, hệ thống sẽ tự động tải về 25 bài viết mới nhất, bạn muốn đọc bài nào thì chỉ cần click vào tiêu đề tương ứng là xong.

Tự động cập nhật mẹo facebook trên Chrome


Đối với những bạn sử dụng trình duyệt Chrome thì chúng ta cần phải thêm một tiện ích bên ngoài. Đây là một nhược điểm mà mình thấy Chrome chưa hoàn hảo so với Firefox, Để tải tiện ích cho trình duyệt thì bạn click vào đây.

Ngoài ra bạn nên cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất để các công cụ có thể hoạt động tốt nhất. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết các bước thực hiện. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím "Ctrl + Shift + B" để làm hiển thị thanh đánh dấu của trình duyệt.

Bước thứ 2, bạn hãy truy cập vào đường link sau "duongdainghia.com/rss". Bước 3, sau khi vào link, tiện ích mà chúng ta vừa cài lúc nãy sẽ tự động bắt link và chuyển bạn tới trang cài đặt. Lưu ý, trang cài đặt chỉ hiển thị khi bạn đã tải tiện ích cho trình duyệt.

Nếu bạn không cài tiện ích thì Chrome sẽ chỉ hiển thị một trang lỗi toàn mã code. Bước 4, tại trang cài đặt bạn đổi phần "folder name" từ Dương Đại Nghĩa thành bất cứ tên nào khác mà bạn muốn. Một số gợi ý cho bạn như: "cập nhật facebook", "thủ thuật facebook" hoặc "mẹo facebook mới nhất"...

cập nhật facebook 4

Bước 5, ban click vào nút "subcribe" màu xanh lá cây để xác nhận. Như vậy là chúng ta đã hoàn tắt việc cài đặt bookmark tự động cho Chrome. Và cũng tương tự như Firefox, mỗi khi blog của mình xuất bản bài viết mới về facebook thì hệ thống sẽ tự động kéo dữ liệu về trình duyệt.

Để sử dụng bookmark thì bạn chỉ cần click vào thư mục mà chúng ta vừa lưu lúc cài đặt. Khi đó thư mục sẽ xổ xuống 25 bài viết facebook mới nhất cho bạn lựa chọn. Bạn muốn đọc bài nào thì chỉ cần click vào tiêu đề tương ứng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tự động cập nhật mẹo facebook mới nhất. Với thủ thuật này bạn không cần phải vào trang của mình hoặc google nhưng vẫn biết được có mẹo facebook nào mới hay không. Có thể nói đây là một thủ thuật vô cùng độc đáo mà rất ít người biết. Nếu bạn sử dụng máy tính thì nên cài đặt ngay để thử trải nghiệm. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!