Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

Hướng dẫn dùng video làm ảnh đại diện facebook

Tính đến thời điểm hiện tại (2018), việc dùng video làm ảnh đại diện đã không còn là một thủ thuật mới mẻ nữa. Tuy nhiên, mình thấy có nhiều bạn vẫn chưa biết cách cài đặt tính năng này. Để giải quyết vấn đề trên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt video làm ảnh đại diện trên facebook. Các bước hướng dẫn chi tiết mời bạn tham khảo trong phần nội dung dưới đây.

Đặt video làm ảnh đại diện facebook trên Android


Đối với điện thoại Android, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng facebook sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Bước thứ 2, bạn truy cập vào trang cá nhân sau đó nhấn vào chữ "chỉnh sửa" ở góc dưới của avatar (ảnh đại diện).

ảnh đại diện video facebook 1

Bước 3, tại danh sách tùy chọn hiện lên bạn nhấn vào mục "chọn video đại diện". Trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị video thì hãy chọn mục "quay video đại diện mới". Bước 4, nhấn chọn video mà bạn muốn sử dụng làm video avatar. Lưu ý, video mà bạn chuẩn bị cần có thời lượng tối đa là 7 giây và dung lượng tối đa không vượt quá 4MB.

ảnh đại diện video facebook 2

Bước 5, nhấn vào chữ "sử dụng" ở góc trên bên phải màn hình. Tại bước 5, nếu video của bạn dài hơn 7s hoặc quá nặng thì bạn có thể tùy chỉnh bằng cách nhấn nút "chỉnh sửa" ở góc dưới bên trái video. Tại đây, bạn có thể bật / tắt âm thanh, cắt xén chiều dài video theo ý muốn...

Đặt video làm ảnh đại diện facebook trên iPhone


Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành các bước thực hiện trên Android, còn bây giờ sẽ là iPhone. Đối với điện thoại iPhone (iOS), đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng facebook lên sau đó truy cập vào trang cá nhân.

ảnh đại diện video facebook 3

Bước thứ 2 bạn nhấn vào chữ "chỉnh sửa" (edit) ở góc dưới của avatar hiện tại. Bước 3, tại danh sách tùy chọn xuất hiện, bạn nhấn vào mục "Quay video đại diện mới" (take a new profile video) để tạo video.

Trong trường hợp đã chuẩn bị sẵn video thì bạn nhấn vào mục "Chọn video đại diện". Bước 4, nhấn mục "tiếp" ở góc trên bên phải màn hình. Bước 5, bạn nhấn vào thanh hình ảnh ở cuối màn hình để thêm ảnh thu nhỏ (thumbnail). Cuối cùng, bạn nhấn chữ "sử dụng" ở góc trên bên phải màn hình.

Đặt video làm ảnh đại diện facebook trên máy tính


Mình thấy nhiều bạn thắc mắc là tại sao trên máy tính lại không có phần tùy chọn thêm video đại diện. Nguyên nhân của việc này là do hiện tại facebook chỉ hỗ trợ thêm video đại diện trên diện thoại iPhone và Android.

Mình đã thử dùng thủ thuật chuyển video 7 giây sang định dạng ảnh động, tuy nhiên kết quả vẫn không thành công. Khi bạn tải lên avatar dạng gif, facebook sẽ tự động chuyển nó về ảnh jpg như bình thường.

Trong trường hợp thật sự không còn lựa chọn nào khác (không có smartphone) thì bạn có thể tải các phần mềm giả lập Android/iOS trên máy tính. Sau khi có phần mềm giả lập, bạn tiến hành tải ứng dụng facebook về máy sau đó thực hiện tương tự như trên điện thoại.

Một số phần mếm giả lập Android tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: Bluestacks, Droid4X, Koplayer, MEmu Player... Còn để giả lập hệ diều hành iOS thì bạn có thể sử dụng phần mềm iPadian.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đặt ảnh đại diện facebook bằng video. Với bài viết này, mong rằng những bạn sử dụng điện thoại Android hoặc iPhone có thể tạo được những video độc đáo nhất cho facebook của mình. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!