Chủ Nhật, 17 tháng 12, 2017

Hướng dẫn xóa group trên facebook

Đố bạn, mỗi khi có đồ án hay các bài tập lớn, sinh viên thường làm gì để liên lạc và trao đổi thông tin? Rất đơn giản, câu trả lời chính là thành lập các group (nhóm) trên facebook. Việc tạo ra các group là một lựa chọn rất hay và tiện lợi.

Tuy nhiên, sau nhiều đợt đồ án thì tài khoản của chúng ta sẽ tràn ngập các group cũ không cần thiết. Lúc này việc tiến hành xóa bớt một số group là điều mà chúng ta nên làm. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa một group đã tạo trên facebook.

Xác định group facebook cần xóa


Để xóa một group đã tạo, đầu tiên bạn cần phải truy cập vào group đó. Đối với những bạn có ít group thì bạn truy cập bằng cách click trực tiếp vào nhóm ở phần "lối tắt" bên trái trang chủ.

xóa group trên facebook 1

Đối với những bạn đã tạo quá nhiều nhóm thì chúng ta phải truy cập thông qua trang quản lý group. Để vào trang quản lý, đầu tiên bạn hãy truy cập trang chủ, sau đó tìm phần khám phá ở phía bên trái màn hình (sidebar).

xóa group trên facebook 2

Cuối cùng bạn click vào mục "nhóm" ở vị trí thứ 2. Tại trang quản lý, bạn tìm đến phần "Các nhóm bạn quản lý" và click vào tên nhóm cần xóa. Bên cạnh cách truy cập thông qua sidebar, bạn còn có thể truy cập bằng một cách khác,ụ thể như sau. Đầu tiên bạn click vào biểu tượng hình tam giác trên thanh menu. Bước thứ 2, click chọn mục "quản lý nhóm". Bước 3, bạn click vào tab "nhóm" ngay bên dưới thanh tìm kiếm.

Cách xóa group trên facebook


Ở giao diện nhóm, bạn click vào dòng chữ màu xanh "... thành viên" ở bên dưới ảnh bìa - phía bên phải (số lượng thành viên). Sau khi click, bạn sẽ được đưa đến trang danh sách thành viên. Tại đây, bạn hãy tiến hành xóa tất cả thành viên trong nhóm (group) của mình.

xóa group trên facebook 2

Để xóa thành viên, bạn click vào dấu 3 chấm bên cạnh tên nick của họ. Tiếp theo bạn chọn mục "xóa khỏi nhóm" sau đó click vào nút "chấp nhận" để đồng ý. Sau khi xóa xong tất cả các thành viên khác, bạn hãy tiến hành tự xóa luôn bạn để hoàn tất. Để tự xóa nick của mình, bạn click vào biểu tượng dấu 3 chấm sau đó chọn mục "Rời khỏi nhóm".

Để đảm bảo bạn không click nhầm, lúc này facebook sẽ hiện lên một hộp thoại với nội dụng "Bạn có chắc chắn muốn rời khỏi ... không? Vì bạn là thành viên cuối cùng, rời khỏi vào lúc này cũng sẽ xóa nhóm này". Khi thấy hộp thoại này xuất hiện, bạn hãy xác nhận bằng cách click nút "Rời khỏi và xóa".

Thực hiện xong bước vừa rồi là group của bạn đã được xóa hoàn toàn khỏi facebook. Lưu ý, để xóa group thành công thì bạn bắt buộc phải là người cuối cùng rời khỏi nhóm. Nếu bạn rời nhóm khi vẫn còn thành viên thì những người còn lại sẽ lấy quyền quản trị và group sẽ tiếp tục tồn tại.

Bên cạnh đó, nếu group của bạn có quá nhiều thành viên thì bạn hãy đăng lên một status thông báo group sắp bị xóa và yêu cầu thành viên rời khỏi nhóm. Ngoài ra bạn nên cấp quyền quản trị cho một số bạn bè hoặc người thân, khi đó họ sẽ có thể giúp bạn xóa các thành viên khác.

Cách xóa nhóm trên facebook nhanh nhất


Hiện nay, trên mạng có một số trang web hướng dẫn xóa tự động thành viên trong group bằng mã code. Tuy nhiên, mình thấy cách này khá nguy hiểm. Thứ nhất, khi bạn xóa thành viên tự động facebook sẽ nghi ngờ bạn là robot vì vậy tài khoản của bạn có thể bị khóa checkpoint. Bạn có thể xem qua một số nguyên nhân gây khóa tài khoản facebook tại bài viết này: "Những nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị khóa".

Bên cạnh đó, với những đoạn mã code quá dài, người tạo code có thể lợi dụng để lấy token của bạn. Tất nhiên không phải ai cũng xấu, điều này phụ thuộc vào cái tâm của người admin. Nếu bạn chưa biết token là gì thì hãy đọc bài viết này: "Token facebook là gì? Cách lấy token facebook".

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xóa group đã tạo trên facebook. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được cách loại bỏ một số group không cần thiết, từ đó giúp cho việc quản lý tài khoản facebook trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Dương Đại Nghĩa
Dương Đại Nghĩa

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!