Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017

Cách dùng video làm cover fanpage facebook

Nhắc đến cover facebook chắc hẳn đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến những tấm hình độc đáo, lạ mắt. Thế nhưng, trên facebook còn có một loại cover khác không phải là định dạng hình ảnh. Nghe thật lạ lẫm phải không? Loại cover đặc biệt này hiện nay chỉ được áp dụng cho các fanpage và nó có tên gọi là "video cover". Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng video làm cover cho Fanpage Facebook.

Điều kiện cho video cover facebook


Như mình đã giới thiệu ở trên loại cover này chỉ được áp dụng cho fanpage facebook. Nếu bạn sử dụng trang profile cá nhân hoặc group facebook thì sẽ không tìm thấy tính năng này. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành up video cover bạn cần phải kiểm tra một số điều kiện nhất định.

video cover facebook 1

Thứ nhất, video của bạn phải có thời lượng trong khoảng từ 20 - 90 giây. Thứ hai, video cover (video bìa) phải có kích thước tối thiểu là 820 x 312 pixel trở lên. Hoặc bạn có thể lấy kích thước đề xuất của facebook là 820 x 462 pixel. Lưu ý, hai điều kiện trên là hai điều kiện bắt buộc mà facebook đưa ra. Nếu không đảm bảo 2 tiêu chí này thì lúc up video facebook, bạn sẽ nhận được thông báo là: "Video chưa được tải lên. Vui lòng chỉnh sửa video và thử lại..."

Cách tải video cover lên fanpage facebook


Để tải video cover, đầu tiên bạn hãy đăng nhập sau đó truy cập vào fanpage mà bạn quản lý. Tiếp theo bạn rê chuột lên ảnh bìa hiện tại và click vào nút "thay đổi ảnh bìa" màu đen. Sau khi click, facebook sẽ xổ xuống một danh sách tùy chon, để up video cover thì chúng ta chọn mục "tải ảnh/video lên". Ở hộp thoại máy tính vừa xuất hiện, bạn chọn video muốn tải sau đó click "open". Bây giờ bạn hãy chờ một lúc cho facebook tải dữ liệu và mã hóa video.

video cover facebook 2

Sau khi quá trình tải video hoàn tất, facebook sẽ hiển thị cho bạn một phiên bản xem trước. Tại bước này nếu bạn thấy khung hình chưa đẹp mắt thì có thể kéo thả để đặt lại vị trí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kéo thả khi kích thước video lớn hơn 820 x 312 pixel. Nếu video của bạn có kích thước bằng đúng 820 x 312 pixel thì nó sẽ bị fix cứng luôn vị trí, không kéo thả được. Hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn nhấn nút "Tiếp" ở góc dưới bên phải cover.

video cover facebook 3

Như vậy là chúng ta sắp xuất bản video cover thành công rồi, chỉ còn bước đặt hình thumbnail (hình thu nhỏ) là xong. Ở bước này, facebook sẽ hiển thị số hình thumbnail mà bạn có thể lựa chọn ở góc trên bên phải màn hình. Số lượng hình thumbnail này sẽ phụ thuộc vào độ dài video của bạn. Để chọn được hình thumbnail ưng ý bạn hãy click chuột vào biểu tượng mũi tên ở 2 bên cover. Chọn xong, bạn click nút "Đăng" để hoàn tất.

Lưu ý, ngoài việc thay đổi hình thumbnail, facebook còn cung cấp thêm cho chúng ta một tính năng nữa đó là: "Tự động phát lại video trong vòng lặp". Khi bạn bật tính năng này, cứ mỗi lần video phát hết (20-90 giây) thì nó sẽ tự động chạy lại từ đầu. Theo mình thì bạn nên bật chức năng này. Bởi vì nếu bạn chỉ cho video chạy 1 lần thì sau khi kết thúc nó sẽ chẳng khác gì một tấm hình cover bình thường. Nhiều người không để ý có thể sẽ không biết được đó là video.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo video cover cho fanpage facebook. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm một cách hay để trang trí cho fanpage của mình. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!