Thứ Tư, 13 tháng 12, 2017

Token facebook là gì ? Cách lấy token facebook 2018

Token Facebook là gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà đa số mọi người đặt ra khi tham gia các trang web tăng like/tăng sub facebook. Liệu rằng, việc sử dụng token có an toàn hay không? Và nếu muốn lấy token facebook 2018 thì phải làm như thế nào? Để trả lời cho những câu hỏi trên mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Token Facebook là gì ?


Token facebook hay chính xác hơn là "Access Tokens Facebook" có thể hiểu đơn giản là mã truy cập. Nếu trình bày chi tiết như bộ tài liệu của facebook thì khái niệm này sẽ hơi dài dòng và phức tạp. Vì vậy, để giúp bạn dễ hiểu hơn về token, mình sẽ chỉ tóm tắt lại các ý chính quan trọng nhất. Khi bạn sử dụng facebook, mỗi loại hoạt động sẽ tạo ra một loại token tương ứng.

Token facebook là gì 1

Ví dụ, User Access Token tạo ra khi bạn đăng nhập tài khoản facebook, App Access Token tạo ra khi bạn thực hiện lệnh gọi server-to-server, Page Access Token tạo ra thông qua đồ thị API... Với những mã Access Token này, "bên thứ 3" sẽ có khả năng thu thập dữ liệu thông tin của bạn hoặc thực hiện một số hoạt động như like, comment, share, đăng bài viết... mà không cần mật khẩu.

Token facebook có 4 loại, trong đó loại được sử dụng nhiều nhất là "User Access Token". Loại User tồn tại ở 2 dạng, đó là: token ngắn hạn và token dài hạn. Token ngắn hạn có "tuổi thọ" khoảng từ 1-2 giờ, trong khi loại dài hạn có tuổi thọ lên đến 60 ngày.

Token được tạo ra thông qua hoạt động đăng nhập trên web là token ngắn hạn, tuy nhiên bạn có thể chuyển đổi nó bằng cách tạo một server-side API. Còn token có được thông qua các ứng dụng điện thoại là token dài hạn.

Cách lấy mã token facebook


Hiện nay trên internet, có khá nhiều trang web yêu cầu bạn phải sử dụng trang web hoặc các tiện ích (Add-on) của họ để lấy token. Khi bạn làm theo các hướng dẫn đó, đồng nghĩa với việc bạn đã hiến dâng tài khoản của mình cho họ sử dụng. Nếu bạn sử dụng tài khoản ảo thì không sao, nhưng nếu nick facebook đó quan trọng với bạn thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy mã token facebook một cách chính thống. Không sử dụng các trang web hay công cụ không minh bạch. Lưu ý, phương pháp này (kể cả dùng web hay tool) chỉ có thể giúp bạn lấy được token của chính mình. Nếu muốn lấy token của người khác thì bạn phải "rót mật vào tai" để họ tự nguyện dâng nó cho bạn.

Việc tạo ra các trang web "hắc" like, hắc sub hay các tiện ích cho trình duyệt cũng là một cách khá hay. Bên cạnh đó, hiện nay trên facebook còn có một số ứng dụng như "Xem ai ghé thăm tường facebook của bạn nhiều nhất", "5 người hay lén lút vào facebook bạn nhất là ai?"... Khi bạn đồng ý cho các ứng dụng này chạy, tức là bạn đang gián tiếp cho chúng quyền lấy token của bạn để tùy ý sử dụng. Sử dụng như thế nào thì mình đã trình bày ở phần "Token Facebook là gì ?"

Token facebook là gì 2

Để lấy mã token, đầu tiên bạn hãy truy cập vào link này. Lưu ý bạn phải đăng nhập facebook trước khi truy cập link này. Nếu bạn không đăng nhập thì trình lấy mã token sẽ không hiển thị. Sau khi vào được trang công cụ, bạn click chuột lên nút "lấy mã" ở góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo, bạn chọn chọn mục "lấy mã truy cập người dùng". Lúc này facebook sẽ hiển thị một hộp thoại và yêu cầu bạn chọn quyền.

Ở bước này, bạn muốn cho token có quyền gì thì đánh dấu tích vào ô đó. Nếu muốn cho token full quyền thì bạn chọn tất cả các ô. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần click vào nút "lấy mã truy cập" màu xanh là xong. Mã token vừa tạo sẽ được hiển thị ngay bên cạnh nút "lấy mã".

Trên đây là bài viết chia sẻ kiến thức về mã token facebook. Bài viết này được tạo ra dưới góc nhìn của một người dùng với những gì chân thật nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được token facebook là gì cũng như các bước để lấy token của chính mình. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!