Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2017

Hướng dẫn tạo email để đăng ký facebook

Bạn có biết rằng, tính đến tháng 6 năm 2017 facebook đã có hơn 2 tỉ người dùng hoạt động mỗi tháng. Facebook đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, thậm chí vượt lên trên con số 1,5 tỉ của youtube.

Việc sở hữu số người dùng khổng lồ như vậy, chứng tỏ facebook mang lại rất nhiều giá trị cho người dùng. Nếu bạn chưa có tài khoản facebook thì hãy tham gia ngay để trải nghiệm những điều thú vị. Tuy nhiên, để đăng ký facebook thành công thì bạn cần phải có địa chỉ email. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo email để đăng ký facebook.

Cách tạo gmail để đăng ký facebook


Hiện nay trên internet có rất nhiều dịch vụ email miễn phí. Tuy nhiên, loại email mình thấy ổn nhất có lẽ là gmail của google. Thứ nhất, gmai có ưu điểm là tính bảo mật cao. Thứ 2, với một tài khoản gmail (tài khoản google) chúng ta có thể dùng chung cho rất nhiều dịch vụ khác nhau, chứ không chỉ mỗi dịch vụ email.

cách tạo email facebook 1

Để tạo tài khoản gmai, đầu tiên bạn hãy truy cập vào link này. Bước 2, tại trang tạo tài khoản bạn tiến hành nhập đầy đủ thông tin của bản thân. Lưu ý, phần tên người dùng mà bạn nhập sẽ trở thành địa chỉ gmail của bạn. Ví dụ, bạn nhập "cachtaoemailfacebook" thì địa chỉ mail sau khi tạo sẽ là "cachtaoemailfacebook@gmail.com".

cách tạo email facebook 2

Ngoài ra, ở phần số điện thoại và địa chỉ email hiện tại bạn có thể để trống (không bắt buộc). Tuy nhiên, để giúp bảo mật tải khoản tốt hơn thì bạn nên điền đầy đủ thông tin. Bước 3, sau khi điền form bạn tiến hành click vào nút "Bước tiếp theo" để tiếp tục.

Bước 4, tại hộp thoại google hiện lên bạn hãy đọc kỹ các điều khoản (nếu muốn) sau đó click đồng ý. Bước 5, tại bước này những máy tính chưa từng tạo gmail hoặc tạo cách đây rất lâu sẽ nhận được thông báo thành công với nội dung "Chào mừng bạn! Địa chỉ email mới của bạn là cachtaoemailfacebook@gmail.com".

Ngược lại, đối với những máy tính (thiết bị) đã từng tạo gmail gần đây thì google sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng số điện thoại. Bước 6, sau khi nhận thông báo thành công từ google bạn tiến hành truy cập địa chỉ gmail.com để bắt đầu sử dụng.

Tạo email đăng ký facebook không cần số điện thoại


Vừa rồi mình đã hướng dẫn bạn tạo gmail để đăng ký facebook. Gmail là một dịch vụ email rất tốt, tuy nhiên đôi khi chúng ta cần phải có số điện thoại thì mới sử dụng được.  Việc yêu cầu xác thực số điện thoại của gmail vô tình gây ra sự khó khăn cho những bạn không có điện thoại hoặc dùng chung máy tính với người khác.

Chính vì sự bất tiện đó, bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mail với Yandex. Yandex cũng là một dịch vụ email miễn phí như gmail, nhưng nó có ưu điểm là không ép buộc chúng ta phải thêm số điện thoại.

Để tạo mail Yandex, đầu tiên bạn hãy truy cập vào link này. Lưu ý, khi vào Yandex bạn nên dùng trình duyệt Chrome hoặc Firefox, tuyệt đối không dùng Cốc Cốc. Nếu bạn dùng Cốc Cốc, mọi nội dung trên Yandex sẽ tự động bị dịch sang tiếng Pháp, rất phiền phức.

cách tạo email facebook 3

Bên cạnh font chữ và bố cục thì đây chính là lí do khiến mình không thích sử dụng Cốc Cốc lắm. Bước thứ 2, bạn click vào nút "Create an account" màu vàng ở sidebar bên trái. Bước 3, tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân vào form đăng ký. Ở ô "enter a login", bạn muốn tạo địa chỉ email là gì thì nhập vào nội dung đó.

Ví dụ bạn muốn địa chỉ mail là "taoemailfacebook@yandex.com" thì bạn nhập nội dung "taoemailfacebook". Bước 3, ở phần "mobile number" để không phải thêm SĐT thì chúng ta click vào dòng chữ "i don't have a mobile phone number". Dịch ra tiếng Việt là "tôi không có số điện thoại di động".

cách tạo email facebook 4

Bước 4, bạn click vào nút "not selected" sau đó chọn tiếp mục "Set your own security question". Bước 5, tại ô "Create your own question" bạn nhập một câu hỏi bí mật vào, còn ở ô "answer to the security question" thì bạn nhập câu trả lời. Thật ra nguyên lý của việc làm này rất đơn giản, đó là chúng ta thay thế biện pháp bảo mật SĐT bằng một câu hỏi bảo mật.

Bước 6, tại phần "enter the characters", bạn hãy nhìn hình sau đó nhập ký tự tương ứng vào ô bên phải. Nếu gặp hình nào khó quá không nhìn ra thì bạn nhấn "show a different image" để đổi hình. Cuối cùng, bạn click vào nút "register" để hoàn tất việc tạo email Yandex.

Lưu ý, rất nhiều nền tảng dịch vụ trên thế giới đã chặn VN vì tính cách của chúng ta. Nếu bạn nào đọc được bài viết này, mong rằng bạn sẽ sử dụng mail Yandex hợp lý, đừng spam và lạm dụng quá mức. Hãy cùng giữ gìn cho chính chúng ta và thế hệ sau, người Việt đừng tự hại người Việt.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo email để đăng ký facebook. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tạo được email của mình sau khi đọc xong bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!