Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

Hướng dẫn giải nén hình facebook từ Image Spliter

Image Spliter là gì ? Nếu bạn đã đọc qua một số bài viết của mình về cách tạo album ghép hình hay cách ghép ảnh nổi bật trên facebook, chắc hẳn 2 từ Image Spliter đã không còn quá xa lạ.

Image Spliter có rất nhiều chức năng hữu ích, trong số đó có một chức năng yêu cầu bạn phải giải nén hình ảnh thì mới sử dụng được. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén hình ảnh facebook khi tải về từ Image Spliter.

Giới thiệu về Image Spliter


Image Spliter là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh với chức năng chính là chia nhỏ file hình thành nhiều phần. Bên cạnh đó, nhằm giúp cho bạn dễ dàng tùy biến hình ảnh thì Image Spliter còn có thêm một số công cụ khác như: đổi đuôi hình ảnh (convert), thay đổi kích thước khung hình (resize), cắt cúp hình ảnh (crop)...

giải nén hình facebook từ Image Spliter 1

Trong bộ công cụ của Image Spliter, với các tính năng như resize và crop (cắt cúp) thì hình ảnh sẽ được tải về máy dưới dạng file hình. Tuy nhiên, với tính năng Split (chia nhỏ) thì toàn bộ hình ảnh tải về sẽ được gộp lại trong 1 file zip duy nhất. Và để sử dụng hình ảnh trong file zip này, bạn cần phải tiến hành giải nén chúng.

Cách giải nén hình facebook


Để giải nén, đầu tiên bạn hãy tạo thêm một thư mục mới trên máy tính và đặt tên sao cho dễ phân biệt. Mục đích của việc làm này là để dễ dàng quản lý hình ảnh, tránh bị nhầm lẫn với các tệp tin khác. Trong trường hợp máy tính của bạn không có nhiều dữ liệu thì có thể bỏ qua bước này. Sau khi tạo thư mục, bạn hãy click đúp chuột lên file zip cần giải nén. Tiếp theo, bạn nhấn giữ chuột và quét khối để chọn tất cả file hình.

giải nén hình facebook từ Image Spliter 2

Sau đó, bạn click chuột phải và chọn mục "Extract to a specified folder". Lệnh này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: "xuất file đến 1 thư mục cụ thể". Bên cạnh cách làm trên, bạn có thể thực hiện nhanh hơn bằng cách quét khối và nhấn tổ hợp phím Alt+E. Sau khi chọn lệnh xuất file, lúc này máy tính sẽ hiện lên một hộp thoại yêu cầu bạn chọn vị trí lưu. Tại đây, bạn tìm đến thư mục mà chúng ta đã chuẩn bị ban đầu, chọn nó và click ok.

Trong trường hợp máy tính ít dữ liệu thì bạn chọn một thư mục bất kỳ rồi click "ok". Việc xuất dữ liệu sẽ diễn ra trong vòng vài giây, điều này phụ thuộc vào chất lượng file hình của bạn, ảnh càng xịn thì việc giải nén sẽ càng lâu. Sau khi quá trình giải nén hoàn tất bạn chỉ cần truy cập đến thư mục "đích" là có thể lấy file hình để sử dụng bình thường.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách giải nén hình ảnh facebook khi tải từ Image Spliter. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong quá trình tạo ảnh ghép trên facebook. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!