Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017

Cách lấy id status, bài viết trên facebook

Để tiếp nối serie về ID, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy ID của status facebook. ID status facebook có khá nhiều loại, cách lấy ID của mỗi loại lại khác nhau. Vì vậy, trong bài viết trước mình đã không đề cập đến ID status mà phải tách ra thành một bài riêng biệt. Nếu bạn muốn biết cách lấy ID status như thế nào thì hãy xem tiếp phần nội dung dưới đây.

Cách lấy id status của facebook cá nhân


Trên facebook (bao gồm cả FB cá nhân, fanpage hay group), các dòng status được chia làm 3 loại nội dung chính. Các loại nội dung đó chính là: bài viết, hình ảnh và video. Ứng với từng đối tượng cụ thể đường link của 3 loại nội dung này sẽ có những định dạng khác nhau, từ đó cách lấy ID cũng khác nhau.

cách lấy id status facebook 1

Để lấy ID của status cá nhân, đầu tiên bạn hãy rê chuột lên phần thời gian đăng bài viết. Phần thời gian này chính là dòng chữ hiển thị ngay bên dưới tên nick của bạn (hoặc người cần lấy ID). Một vài ví dụ để bạn dễ hình dung như: "vừa xong", "Hôm qua lúc 15:00", "12 tháng 11"...

cách lấy id status facebook 2

Bước thứ 2, sau khi rê chuột bạn hãy click chuột phải và chọn lệnh "sao chép địa chỉ liên kết". Bước thứ 3, bạn mở word hoặc notepad lên và nhấn Ctrl+V để dán đường link vừa copy. Tại màn hình word, bạn hay quan sát xem status cần lấy là loại nội dung gì.

cách lấy id status facebook 3

Nếu trong đường link có chữ "posts" thì đó là định dạng bài viết. Lúc này ID status sẽ là dãy số sau chữ "posts/". Còn nếu trong đường link có chữ "videos" thì đây là dạng video. Lúc này ID status sẽ là dãy số sau chữ "videos/". Cuối cùng, nếu trong đường link có chữ "photo.php" thì đây là status dạng hình ảnh. Lúc này ID sẽ là dãy số đầu tiên, ngay sau chuỗi ký tự "fbid="

Cách lấy id status của fanpage facebook


Để lấy ID status của fanpage facebook, đầu tiên bạn cũng rê chuột lên phần thời gian đăng status. Bước thứ 2 bạn click chuột phải và chọn lệnh "sao chép địa chỉ liên kết". Bước thứ 3, bạn mở word hoặc notepad lên, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán (paste) đường link vừa copy.

cách lấy id status facebook 4

Với 2 loại nội dung là hình ảnh và video thì cách lấy ID status cũng khá giống với ID status cá nhân. Tại của sổ màn hình word bạn hãy tìm dãy số ngay sau chữ "posts" và "video". Những dãy số đó chính là ID mà bạn cần tìm. Riêng đối với hình ảnh (photos) trên fanpage thì việc lấy ID sẽ hơi rối một chút. Để lấy ID hình ảnh bạn hãy tìm dãy số cuối cùng, phía trước ký tự "/?type=3".

Cách lấy id status trên group facebook


Vừa rồi mình đã hướng dẫn bạn cách lấy ID status của fanpage và tài khoản cá nhân. Còn bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn lấy ID status trên group facebook. Trên group facebook ai cũng có thể post lên bài viết của mình (nếu được duyệt), mỗi người lại có một username khác nhau. Vì vậy facebook đã không sử dụng định dạng URL của từng người mà quy thành một định dạng chung duy nhất.

Để lấy ID status trên group, đầu tiên bạn cũng copy link ở phần thời gian. Bước tiếp theo, dán đoạn link vừa copy vào word và tìm dãy số phía sau chữ "permalink/". Ví dụ đường link có dạng: "https://www.facebook.com/groups/duongdainghia/permalink/999812345484572/" thì "999812345484572" chính là ID của status (bài đăng) đó.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lấy ID status trên facebook. Trong trường hợp bạn muốn lấy ID của user, fanpage hay group thì hãy tham khảo bài viết: "Cách lấy id facebook trên điện thoại, máy tính". Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!