Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

Cách lấy id facebook trên điện thoại, máy tính

Trong bài viết trước, mình đã giới thiệu với bạn một số thông tin về ID facebook. Nếu đã đọc bài viết đó của mình, bạn sẽ dễ dàng hiểu được khái niệm về ID facebook cũng như các công dụng của chúng.

Vậy nếu bây giờ chúng ta muốn lấy ID facebook thì phải làm như thế nào? Để tìm lời giải cho câu hỏi trên mời bạn tham khảo phần nội dung dưới đây. Trong trường hợp bạn chưa biết ID facebook là gì thì hãy tham khảo bài viết: "ID facebook là gì ? Dùng để làm gì ?"

Lấy id facebook của mình hoặc người khác


Để lấy được ID facebook của chính mình hoặc của người khác, chúng ta có rất nhiều cách. Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy ID thủ công bằng tay, sau đó sẽ là cách lấy tự động bằng công cụ.

cách lấy id facebook 1

Bước thứ nhất, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân (timeline, tường) của tài khoản cần lấy ID. Bước thứ 2, bạn click chuột vào ảnh đại diện (avatar) của người đó. Sau khi truy cập vào phần ảnh, bạn hãy tìm đến thanh địa chỉ của trình duyệt và copy toàn bộ đường link trong đó.

Bước tiếp theo, bạn mở word hoặc notepad lên sau đó nhấn Ctrl+V để dán (paste) đường link vừa copy. Mục đích của việc sử dụng word hoặc notepad là để dễ quan sát hơn, nếu bạn xem trực tiếp trên trình duyệt thì sẽ rất rối mắt.

cách lấy id facebook 2

Tại cửa sổ word (hoặc notepad) bạn hãy tìm dãy số ở giữa dấu chấm cuối cùng và chữ "&type", dãy số đó chính là ID facebook của tài khoản. Lưu ý, phương pháp trên thường sử dụng với những người đã đổi "tên người dùng". Với những người chưa đổi tên người dùng thì bạn chỉ cần vào timeline của họ là có thể lấy được ID ngay lập tức.

Ví dụ, một người chưa đổi "tên người dùng" thì URL (link) trang cá nhân của họ sẽ có dạng "https://www.facebook.com/profile.php?id=101235161236946". Như vậy, chỉ cần truy cập vào timeline của họ là chúng ta sẽ biết ngay ID của họ là "101235161236946".

Còn đối với những người đã thay đổi tên người dùng thì URL facebook của họ sẽ không còn dạng mặc định nữa. Lúc đó URL của họ sẽ có dạng: "https://www.facebook.com/duongdainghiaseo". Với những trường hợp như vậy ID facebook sẽ bị ẩn đi, vì vậy nếu muốn lấy lấy ID của họ thì bạn cần phải dùng cách xem ảnh đại diện.

Cách lấy id fanpage facebook


Để lấy ID của một fanpage đầu tiên bạn hãy truy cập vào tường (timeline) của fanpage đó. Bước thứ hai, bạn rê chuột lên ảnh đại diện của fanpage. Lưu ý, chúng ta chỉ rê chuột lên chứ không click vào đó. Bước thứ 3, bạn click chuột phải và chọn mục "sao chép địa chỉ liên kết" (copy link location / copy link address).

cách lấy id facebook 3

Bước thứ 4, mở word lên sau đó nhấn tổ hợp phím ctrl+v để dán đoạn link vừa copy. Tại đây bạn hãy quan sát và tìm dãy số nằm giữa "facebook.com/" và "/photos". Dãy số nằm giữa đó chính là ID facebook của fanpage mà bạn muốn lấy.

Cách lấy id group facebook


Đối với group facebook thì chúng ta sẽ không lấy ID thông qua hình ảnh nữa mà sẽ lấy thông tính năng khác. Thật ra thì cách lấy ID của group qua hình ảnh vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên phương pháp này hơi phức tạp và mất thời gian, vì vậy mình sẽ không hướng dẫn.

cách lấy id facebook 4

Để lấy được ID group, đầu tiên bạn hãy truy cập vào timeline của mục tiêu. Bước thứ hai, bạn click chuột vào chữ "khác..." ở bên dưới ảnh bìa. Bước thứ 3, rê chuột lên chữ "báo cáo nhóm" sau đó click chuột phải. Lưu ý, chúng ta chỉ rê chuột chứ không click vào mục báo cáo.

cách lấy id facebook 5

Sau khi click chuột phải, bạn tìm và chọn lệnh "sao chép địa chỉ liên kết". Bước tiếp theo, mở word hoặc notepad lên và nhấn Ctrl+V để dán đoạn link vừa copy. Tại màn hình word, bạn hãy tìm dãy số cuối đường link, ngay sau ký tự "cid=". Dãy số đó chính là ID của group facebook.

Cách lấy id facebook trên điện thoại


Vừa rồi mình đã giới thiệu với thiệu với bạn cách lấy ID facebook của tài khoản cá nhân, group cũng như fanpage. Với những cách trên thì chúng ta sẽ phải sử dụng máy tính để lấy ID. Phương pháp này vừa phức tạp lại gây khó khăn cho những bạn sử dụng điện thoại.

Chính vì lí do đó, bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy id facebook trên điện thoại vô cùng đơn giản. Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt web của điện thoại lên. Chrome hoặc bất cứ trình duyệt nào bạn có.

Bước thứ hai, bạn dùng trình duyệt để đăng nhập facebook sau đó vào timeline của tài khoản của tài khoản cần lấy ID. Bước thứ 3, bạn tìm đến thanh địa chỉ web, sau đó copy toàn bộ đường link. Bước thứ 4, bạn truy cập vào link này để sử dụng công cụ lấy ID facebook online.

cách lấy id facebook 6

Sau khi truy cập, bạn dán đường link mà chúng ta copy lúc nãy vào ô nhập liệu phía dưới dòng chữ "enter your Facebook personal profile URL below". Bước tiếp theo, bạn nhấn vào nút "Find numeric ID" để công cụ bắt đầu hoạt động.

Tại bước này bạn đợi một lúc cho công cụ quét ID. Khi nào quét xong, ID facebook mà bạn cần lấy sẽ được hiển thị dưới dạng một dãy số màu đỏ trên nền hồng. Lưu ý, ngoài khả năng lấy ID của tài khoản cá nhân (UID), công cụ này còn có thể lấy được ID group cũng như fanpage.

Bên cạnh đó, ngoài những ưu điểm như tốc độ và khả năng dễ sử dụng thì công cụ này vẫn có một điểm yếu. Điểm yếu đó chính là không lấy được ID của các tài khoản cài đặt bảo mật. Hiện nay, trên facebook có một số người dùng kỹ tính đã chặn các công cụ tìm kiếm trong phần cài đặt của họ.

Vì vậy khi bạn get ID của những người dùng này thì công cụ sẽ báo lỗi: "Sorry, we could not find your Facebook numeric ID". Nếu gặp những trường hợp như vậy bạn hãy sử dụng những cách thủ công mà mình đã hướng dẫn ở đầu bài viết. Ngoài ra nếu bạn muốn lấy ID của một status/bài viết thì hãy tham khảo bài viết: "Cách lấy ID status trên facebook"

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lấy ID facebook trên điện thoại, máy tính. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được cách lấy ID fanpage cũng như cách lấy ID facebook của chính mình hoặc người khác. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Dương Đại Nghĩa
Dương Đại Nghĩa

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!