Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017

Cách ghép ảnh nổi bật facebook cực chất

Gần đây, mình thấy có một số bạn thắc mắc về cách chỉnh ảnh nổi bật trên facebook? Ảnh nổi bật là những hình ảnh nằm bên dưới phần giới thiệu. Nếu kích hoạt tính năng này, những người add friend với bạn sẽ thấy được một số hình ảnh đẹp nhất của bạn mà không cần phải truy cập vào album.

Bên cạnh đó nếu muốn phần ảnh này đặc biệt hơn, bạn có thể dùng một số công cụ ghép hình miễn phí rất thú vị. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh ảnh nổi bật trên facebook cũng như cách tạo ảnh nổi bật ghép vô cùng độc đáo.

Cách thêm ảnh nổi bật trên facebook


Đối với những bạn mới sử dụng facebook thì việc thay đổi ảnh nổi bật có thể sẽ hơi lạ lẫm một chút. Tuy nhiên, cách thức thực hiện điều này lại khá đơn giản. Đầu tiên, hãy đăng nhập facebook và truy cập vào trang cá nhân của bạn.

ảnh nổi bật facebook 1

Tiếp theo, bạn tìm đến phần "Giới thiệu" ở phía bên trái, sau đó click vào chữ "Thêm ảnh nổi bật" ở ngay bên dưới phần giới thiệu. Sau khi click, một hộp thoại "Chỉnh sửa ảnh nổi bật" hiện lên. Lúc này bạn click vào 1 trong 5 ô vuông để thêm hình ảnh.

ảnh nổi bật facebook 2

Để thêm ảnh thì chúng ta có hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất là tải ảnh mới từ máy tính, còn lựa chọn thứ hai là sử dụng 1 trong các ảnh đã được đăng từ trước. Đối với lựa chọn thứ nhất, bạn hãy click vào chữ "tải ảnh lên" và lựa chọn ảnh muốn tải.

ảnh nổi bật facebook 3

Còn đối với cách thứ 2  bạn chỉ cần click vào các ảnh có sẵn mà facebook đề xuất cho bạn. Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn click vào nút lưu để facebook cập nhật là xong. Lưu ý, hình ảnh mà bạn dùng để làm ảnh nổi bật sẽ được hiển thị công khai và bạn được đặt tối đa 5 ảnh nổi bật.

Tạo ảnh nổi bật facebook ghép


Vừa rồi mình đã hướng dẫn cho bạn cách thêm ảnh nổi bật facebook cơ bản. Còn bây giờ sẽ là một thủ thuật hay hơn đó là tạo ảnh nổi bật ghép hình. Nguyên lý của thủ thuật này đó là dùng những tấm hình nhỏ sau đó up lên mục ảnh nổi bật, sao cho các tấm hình nhỏ ghép thành một tấm hình lớn đồng nhất.

Nghe thật thú vị đúng không nào? Để thực hiện thủ thuật này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một file hình có kích thước là hình vuông. Định dạng của mục "ảnh nổi bật" là hình vuông vì vậy file hình của chúng ta cũng cần phải có tỉ lệ tương tự.

ảnh nổi bật facebook 4

Sau khi chuẩn bị phần hình ảnh, bạn hãy truy cập trang web sau: https://imagesplitter.net/ - Image Splitter là một công cụ chia hình ảnh online. Tại đây, bạn click chuột vào ô "click here to select your image" và lựa chọn hình ảnh muốn tải.

ảnh nổi bật facebook 5

Chọn xong, bạn click vào nút "upload image" màu xanh ở bên phải. Bước tiếp theo, bạn click vào tab "Split Image". Tại tab này, bạn nhập dữ liệu vào ô Rows là 2, ô Columns là 2 (2x2), sau đó click nút "split image" để tải hình chia nhỏ về máy.

Hình ảnh tải về từ Image Splitter được chứa trong 1 file zip, vì vậy để sử dụng được chúng ta cần phải tiến hành bước giải nén. Các bước giải nén mình đã từng hướng dẫn trong bài: "Cách tạo album ghép hình trên facebook".

Sau khi giải nén, bây giờ bạn hãy quay lại facebook và tải "ảnh nổi bật" lên. Để các mảnh ghép được đặt đúng vị trí bạn hãy tải từng hình một và lưu lại, không nên tải 4 tấm hình cùng một lúc. Bên cạnh đó thứ tự khi chúng ta tải hình lên nên là từ trên xuống dưới và từ trái sang phải.

Ghép ảnh nổi bật facebook tỉ lệ 3/1


Trên internet đa số các bài viết hướng dẫn tạo ảnh nổi bật ghép hình đều chỉ dừng lại ở việc chia hình thành 4 phần (2x2). Tuy nhiên, mình đã sáng tạo ra một loại ảnh ghép mới thú vị hơn rất nhiều, đó là ảnh ghép 3x1.

Với loại ảnh ghép này, ảnh nổi bật sẽ bao gồm 3 hình chữ nhật nằm dọc hoặc nằm ngang hợp lại tạo thành một tấm hình đồng nhất. Để tạo lại ảnh này bạn cũng sử dụng công cụ imagesplitter. Tuy nhiên thay vì để Rows và Columns là 2x2 thì chúng ta sẽ sử dụng tỉ lệ 3x1.

Để hình chữ nhật nằm ngang thì bạn đặt Rows=3 và Columns=1, còn muốn hình chữ nhật nằm dọc thì bạn đặt Rows=1 và Columns=3. Lưu ý, khi up các hình ghép lên facebook bạn nên tải theo thứ tự từ trên xuống dưới và từ phải sang trái.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thêm ảnh nổi bật facebook cũng như cách ghép ảnh độc đáo. Với bài viết này, mong rằng bạn sẽ có một giao diện facebook sáng tạo và độc đáo trong mắt friend lists. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!