Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017

Cách tạo ảnh nổi bật facebook ghép 5 tấm

Trong bài viết trước, mình đã giới thiệu với bạn cách tạo ảnh nổi bật facebook ghép hình từ 4 hoặc 3 tấm hình. Những cách tạo ảnh nổi bật như vậy khá đơn giản vì bạn chỉ cần chia nhỏ ảnh gốc thành các phần bằng nhau là được.

Và cũng chính vì sự đơn giản đó nên phần ảnh ghép của chúng ta vẫn chưa thật sự độc đáo. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn một thủ thuật hay hơn giúp khai thác tối đa phần hình ảnh nổi bật. Thủ thuật đó mang tên: ghép ảnh nổi bật facebook 5 tấm.

Chuẩn bị ảnh ghép facebook


Để thực hiện thủ thuật này đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một file hình có tỉ lệ kích thước 6/5 (rộng 6 - cao 5). Đối với ảnh nổi bật 4 tấm hoặc 3 tấm thì định dạng của nó là hình vuông. Còn đối với ảnh nổi bật 5 tấm thì định dạng lại là hình chữ nhật tỉ lệ 6/5.

ảnh nổi bật facebook ghép 1

Trong bài viết này mình sẽ sử dụng file hình có kích thước là 1200x1000 pixel. Lưu ý, hình ảnh sử dụng để chia nhỏ nên có kích thước lớn để hạn chế tình trạng vỡ hình (nhòe). Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng hình ảnh quá nhỏ thì facebook sẽ không cho tải lên.

Tổng quan về cách ghép ảnh nổi bật facebook


Thủ thuật ghép ảnh nổi bật facebook 5 tấm là một phương pháp hơi phức tạp một chút. Nên trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết, mình sẽ nói sơ qua về nguyên lý của thủ thuật này. Đầu tiên, từ tấm ảnh gốc 1200x1000 pixel chúng ta sẽ chia thành 2 tấm hình lớn và 3 tấm hình nhỏ.

Hai tấm hình lớn sẽ có kích thước bằng 1/2 chiều rộng của ảnh gốc, trong bài viết này là 600px. Còn 3 tấm hình nhỏ sẽ có kích thước = chiều cao ảnh gốc trừ cho kích thước 2 tấm ảnh lớn (ví dụ: 1000-600=400 pixel). Tất cả 5 tấm hình chia nhỏ đều có định dạng là hình vuông, chỉ khác nhau ở giá trị kích thước.

Cách ghép ảnh nổi bật facebook 5 tấm


Vừa rồi mình đã khái quát cho bạn nguyên lý của thủ thuật ghép ảnh nổi bật, còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web chia ảnh online: https://imagesplitter.net/ sau đó tiến hành tải lên file hình muốn chia nhỏ.

Cách sử dụng Image Splitter mình đã hướng dẫn trong bài: "Cách ghép ảnh nổi bật facebook cực chất". Vì vậy nếu bạn chưa biết thì nên tham khảo bài viết đó của mình. Sau khi up file hình, bạn hãy click vào tab "crop image" để cắt hình ảnh.

Tại đây bạn nhập dữ liệu với các thông số như sau: Left=0, Top=0, Width=600, Height=600...Tiếp theo, bạn click nút "crop image" màu xanh để lưu hình ảnh. Sau đó, bạn thay đổi số liệu trong ô "Left" từ 0 thành 600 và lại click nút "crop image" để lưu hình.

ảnh nổi bật facebook ghép 2

Như vậy là chúng ta đã cắt được 2 tấm hình lớn từ ảnh gốc, việc còn lại bây giờ là xử lý 3 tấm hình nhỏ. Để tạo được 3 tấm ảnh nhỏ, đầu tiên chúng ta phải cắt "phần ảnh còn lại" (ảnh gốc - 2 ảnh lớn = còn lại) sau đó sử dụng tính năng "Split" để chia phần đó thành 3 hình bằng nhau.

Để thực hiện bạn hãy làm như sau, vẫn tại tab "crop image", bạn nhập vào các thông số: Left=0, Top=600, Width=1200, Height=400... Nhập xong, bạn click nút "crop image" màu xanh. Bước tiếp theo, bạn click vào nút "Home Page" ở góc trên bên phải màn hình.

Mục đích của việc làm này là để quay về trang chủ và tải lên hình ảnh mới. Tại bước này, bạn tải lên "phần ảnh còn lại" để tiến hành chia nhỏ. Sau khi tải, bạn click vào tab "Split Image" sau đó nhập vào thông số: Rows=1, Columns=3...

Nhập xong, bạn click vào nút "split image" màu xanh để tải hình về máy. Lưu ý, tại phần Split Image này, bạn cần phải giải nén hình ảnh thì mới sử dụng được. Các bước giải nén mình đã hướng dẫn trong bài "Giải nén hình facebook từ Image Spliter".

ảnh nổi bật facebook ghép 3

Hoàn thành tất cả các bước trên là bạn đã có trong tay 2 tấm hình lớn và 3 tấm hình nhỏ. Bây giờ bạn chỉ cần tải chúng lên facebook và sắp xếp lại vị trí là xong. Khi up hình lên, bạn hãy tải 2 tấm hình lớn trước rồi mới tải 3 tấm hình nhỏ. Thứ tự tải sẽ là từ trên xuống dưới và từ trái sang phải.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ghép ảnh nổi bật facebook 5 tấm. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có một khung ảnh nổi bật "chất" hơn, độc đáo hơn để chia sẻ với bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!