Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Cách bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân

Trong quá trình sử dụng facebook, đã bao giờ bạn bắt gặp những bài viết bán hàng có tên sản phẩm được in đậm và phần giá tiền có màu xanh hay chưa? Việc đăng các bài viết ở định dạng đó không chỉ giúp thu hút khách hàng, mà còn giúp cho bài viết trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Trước đây tính năng này chỉ có trong các group (nhóm) nhưng hiện tại thì nó đã được áp dụng trên các trang facebook cá nhân. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bật tính năng bán hàng trên facebook bằng máy tính


Đối với máy tính, đầu tiên bạn hãy truy cập FB.com sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo bạn nhập vào khung đăng status nội dung như sau: "Giá 1đ". Bên cạnh nội dung "Giá 1đ" bạn còn có thể sử dụng nội dung "Price 1$" thể thay thế.

tính năng bán hàng trên facebook 1

Lưu ý, khi nhập các cú pháp trên bạn cần phải chừa khoảng trắng giữa phần chữ và phần số, tuyệt đối không được viết liền. Sau khi nhập cú pháp "Giá 1đ", bạn chuyển chế độ riêng tư của bài viết thành chỉ mình tôi rồi click nút "đăng".

tính năng bán hàng trên facebook 2

Mục đích của việc chuyển chế độ "chỉ mình tôi" là để tạm thời ẩn bài viết khỏi bạn bè/khách hàng đang online trên facebook, sau khi hoàn thiện bài viết thì chúng ta mới bật công khai. Sau khi status được đăng, bạn hãy click vào nút "bật" ở phía bên dưới. Ngay sau đó facebook sẽ cho hiện lên một hộp thoại, lúc này bạn điền đầy đủ thông tin về sản phẩm vào các mục, chèn hình ảnh, chuyển bài viết về chế độ công khai. Cuối cùng bạn click vào nút "lưu" để xuất bản bài viết.

Bật tính năng bán hàng trên facebook bằng điện thoại


Đối với điện thoại, đầu tiên bạn cần phải cập nhật ứng dụng facebook của máy lên phiên bản mới nhất. Nếu may mắn, dòng máy của bạn sẽ được tích hợp sẵn tính năng bán hàng. Lúc đó bạn chỉ cần chọn tính năng "Sell Something" (bán một thứ gì đó) ở phần tùy chọn và điền thông tin vào là được.

tính năng bán hàng trên facebook 3

Trong trường hợp điện thoại của bạn không được hỗ trợ thì chúng ta sẽ dùng phương pháp thủ công. Bước thứ nhất, bạn đăng một bài viết với cú pháp "Giá 1đ" ở chế độ riêng tư "chỉ mình tôi". Bước tiếp theo, bạn nhất vào nút "bật" ở bên dưới bài viết sau đó điền thông tin và hình ảnh của sản phẩm vào các mục. Cuối cùng, bạn bật chế độ công khai cho bài viết rồi nhấn vào nút "lưu" ở góc trên bên phải màn hình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tạo nên những bài viết bán hàng bắt mắt và chuyên nghiệp trên facebook. Đây là một tính năng hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn hãy yên tâm sử dụng nhé. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!