Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2017

Cách tắt tính năng tự phát video trên facebook

Trong một ngày online facebook, bảng tin của bạn hiển thị bao nhiêu video? Đối với mình thì con số đó là rất lớn. Khi bạn sử dụng facebook, mặc định sẽ "được" facebook cài sẵn tính năng tự động phát video. Tính năng tự phát video này tưởng chừng hữu ích nhưng thật ra nó lại mang đến rất nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Đối với những bạn có cấu hình máy tính hoặc điện thoại không cao, thì việc phát video "vô tội vạ" này rất dễ làm đứng máy. Bên cạch đó, nếu bạn không để ý kỹ thì việc tự động chạy video có thể sẽ khiến cho gói cước 3g của bạn biến mất một cách chóng vánh, không để lại dấu vết. Vậy làm thế nào để tắt chế độ tự động phát video trên facebook ? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tắt tự phát video trên facebook bằng máy tính


Đối với máy tính, đầu tiên bạn cần đăng nhập facebook sau đó truy cập vào trang cài đặt. Để truy cập vào trang cài đặt, bạn hãy click chuột lên biểu tượng hình tam giác ở trên thanh menu màu xanh sau đó chọn mục "cài đặt" trong danh sách xổ xuống.

tắt tự phát video trên facebook 1

Tại trang cài đặt, bạn hãy click chọn mục "video" để đến trang "Cài đặt video". Mục "video" này nằm trong danh sách bên trái màn hình, vị trí thứ hai từ dưới đếm lên.

tắt tự phát video trên facebook 2

Tại trang "Cài đặt video", bạn hãy tìm đến mục "Video tự phát" sau đó chuyển chế độ "Mặc định" thành "Tắt" để vô hiệu hóa tính năng tự động phát video. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn hoặc muốn truy cập trang "Cài đặt video" nhanh hơn, thì đơn giản bạn chỉ cần click vào đây. Lưu ý, link trên chỉ hoạt động khi bạn đã đăng nhập facebook, vì vậy đừng quên thực hiện thao tác này.

Tắt tự phát video trên facebook bằng điện thoại Android


Đối với điện thoại Android, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng facebook lên sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó tìm và bấm vào mục "Cài đặt ứng dụng".

tắt tự phát video trên facebook 3

Tại trang "Cài đặt", bạn hãy bấm chọn mục "Tự động phát". Sau khi vào trang "Tự động phát", lúc này facebook cho bạn 3 lựa chọn để tùy chỉnh thời điểm video tự động phát. Mục đích của chúng ta là không cho facebook tự chạy video nữa vì vậy bạn hãy chọn mục thứ 3 "Không bao giờ tự động phát video".

Tắt tự phát video trên facebook bằng điện thoại iOS


Đối với điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS, đầu tiên bạn cũng mở ứng dụng facebook và đang nhập. Sau đó bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước tiếp theo, bạn tìm và bấm vào mục "cài đặt". Sau khi bấm, facebook sẽ cho hiển thị một danh sách các lựa chọn, bạn hãy chọn mục "Cài đặt tài khoản" để tiếp tục. Ở trang "cài đặt", bấm chọn mục "video và ảnh". Tại trang "video và ảnh" có 2 phần cài đặt cho bạn lựa chọn, đó là "cài đặt video" và "cài đặt ảnh".

tắt tự phát video trên facebook 4

Mục đích của chúng ta là tắt tự phát video nên bạn hãy chọn mục "Tự động phát..." trong phần cài đặt video. Cuối cùng, để vô hiệu hóa tính năng phiền toái của FB bạn hãy bấm vào mục "không bao giờ tự động phát video".

Vừa rồi mình đã giới thiệu cho bạn 3 cách để có thể tắt tính năng tự động phát video trên facebook. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ xóa tan được nỗi lo hết dung lượng 3g cũng như không còn bị facebook làm phiền nữa. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!