Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

Cách tạo đánh giá 5 sao cho Fanpage Facebook 2018

Xu hướng kinh doanh online hiện nay đang ngày càng nở rộ và phát triển mạnh mẽ. Một số thương hiệu nổi trội trong lĩnh vực mua sắm online có thể kể đến như: Lazada, Tiki... Để thành công như hiện nay, những thương hiệu trên có một điểm chung đó là họ đều sở hữu những hệ thống website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Việc phát triển những hệ thống website thương mại đồ sộ như vậy là điều không phải ai cũng làm được.

Chính vì lí do đó, nhiều người đã chọn chiến lược bán hàng thông qua fanpage facebook. Vậy bạn có biết điều gì tạo nên sự uy tín cho những fanpage bán hàng nói riêng và fanpage facebook nói chung hay không? Câu trả lời nằm ở những lượt đánh giá 5 sao đến từ phía người dùng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm / mở phần đánh giá cho fanpage facebook 2018 nhằm tăng độ uy tín và khẳng định thương hiệu.

Cách tạo đánh giá cho fanpage mới


Vào những năm trước đây, những bước cài đặt ban đầu khi tạo fanpage chính là những bước quan trọng nhất. Nếu cài đặt không chính xác, sau này bạn sẽ phải chỉnh sửa thêm một lần nữa rất mất thời gian.

tạo đánh giá cho fanpage 1

Khi đó, để fanpage có chức năng đánh giá 5 sao thì loại fanpage bạn tạo phải là "Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm". Chỉ có loại fanpage này mới được tích hợp chức năng đánh giá 5 sao trên facebook, nếu bạn chọn loại khác thì chức năng đánh giá sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại (2017) facebook đã tích hợp chức năng đánh giá cho tất cả các loại fanpage. Mình đã tạo tất cả 6 loại fanpage và cả 6 loại đều có tab đánh giá.

tạo đánh giá cho fanpage 2

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin và tạo thành công thì fanpage sẽ tự động có tab đánh giá ở dòng thứ 3 cột bên trái. Bây giờ nếu bạn muốn facebook cho hiện lên những ngôi sao màu vàng thì bạn cần phải có khách hàng hoặc người dùng thật vào đánh giá.

Để làm được điều đó, hãy tạo ra những nội dung giá trị và viết bài / up video thường xuyên. Hoặc nếu bạn có nguồn vốn mạnh thì có thể đầu tư chạy quảng cáo Facebook Ads. Một chiếc ví (bóp) sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không lao động kiếm tiền để bỏ vào đó, một tab đánh giá sẽ chẳng có ngôi sao nào nếu bạn không đầu tư chăm sóc fanpage.

Cách tạo đánh giá cho fanpage cũ


Ngược lại với những loại fanpage "hiện đại", các fanpage "cổ xưa" được tạo từ lâu sẽ không có tab đánh giá. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục bằng cách chỉnh sửa trong phần cài đặt. Để tiến hành thêm tab đánh giá cho fanpage thế hệ cũ, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang fanpage muốn chỉnh sửa. Sau đó click vào mục "cài đặt" ở ngay bên dưới thanh menu. Tiếp theo, bạn click vào tab "Chỉnh sửa trang" ở cột bên trái.

tạo đánh giá cho fanpage 3

Tại tab "Chỉnh sửa trang" bạn lăn chuột xuống cuối trang web và click vào nút "Thêm tab". Sau khi click, facebook sẽ cho hiện lên một hộp thoại, việc bạn cần làm lúc này là tìm đến phần "đánh giá" sau đó click vào nút "Thêm tab" nằm ngay bên phải. Tiếp theo, để tắt hộp thoại đang hiển thị bạn click nút "Đóng" ở góc dưới bên phải hoặc click vào dấu "X" ở góc bên trên của hộp thoại.

tạo đánh giá cho fanpage 4

Mặc định khi chúng ta thêm một tab mới cho fanpage thì facebook sẽ "nhét" tab đó vào cuối danh sách. Để cho tab mới (phần đánh giá) nhảy lên đầu thì bạn phải kéo thả các tab để sắp xếp lại vị trí của chúng.

Để tiến hành sắp xếp, bạn rê chuột lên tab "đánh giá" sau đó nhấn giữ và kéo lên vị trí mà bạn mong muốn. Sau khi chọn được vị trí thích hợp bạn chỉ cần nhả chuột ra là facebook sẽ tự động cập nhật các thay đổi. Hoàn thành các bước trên, bạn quay lại trang chủ để kiểm tra thành quả.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo / mở đánh giá cho fanpage facebook hay nói chính xác hơn là thêm phần đánh giá cho fanpage. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tạo ra những ngôi sao đánh giá chất lượng cho fanpage của mình. Chúc cho fanpage của bạn ngày càng phát triển ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!