Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

Cách tải video trên facebook về điện thoại

Xu hướng người dùng sử dụng thiết bị di động để lướt web đã và đang gia tăng rất mạnh mẽ. Các thiết bị di động có ưu điểm là nhỏ gọn, thích hợp để online khi di chuyển thường xuyên. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì các thiết bị di động thường không có nhiều tính năng như các dàn máy tính cấu hình khủng.

Điển hình như việc tải video từ facebook, nếu bạn sử dụng máy tính thì việc download video chỉ cần vài cú click chuột là hoàn thành xong, thế nhưng nếu sử dụng điện thoại thì bạn sẽ phải cài thêm các ứng dụng phụ rất lằng nhằng. Để biết được chi tiết cách tải video trên facebook về điện thoại như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tải video trên facebook về điện thoại Android


Đối với điện thoại Android, để tải được video từ facebook bạn cần phải cài trình duyệt Chrome phiên bản mobile. Nếu chưa tải Chrome bạn hãy vào Google Play Store để cài đặt, còn nếu đã tải Chrome rồi thì hãy đảm bảo ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

tải video trên facebook về điện thoại 1

Sau khi cài đặt các ứng dụng cần thiết, bạn mở trình duyệt Chrome lên và truy cập địa chỉ web: m.facebook.com → Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Lưu ý, bạn phải dùng trình duyệt Chrome để đăng nhập, không dùng ứng dụng (app) facebook.

tải video trên facebook về điện thoại 2

Sau khi đăng nhập, bạn tìm đến video facebook cần tải rồi nhấn nút play để phát video. Trong khi video đang phát, bạn nhấn giữ video trong khoảng 2 giây để kích hoạt nút tải. Lúc này facebook sẽ cho hiển thị một số nút như: "save video", "lưu video" hoặc "tải video xuống"... Bạn chỉ cần nhấn vào đó là video sẽ được lưu về máy.

Tải video trên facebook về điện thoại iPhone


Đối với loại điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì cách tải video sẽ hơi phức tạp một chút. Đầu tiên bạn hãy truy cập App Store sau đó tìm và tải ứng dụng "MyMedia". Tạm gác "MyMedia" sang một bên, bây giờ bạn hãy mở ứng dụng facebook lên rồi tìm đến video cần tải. Bước tiếp theo, bạn nhấn nút play để phát video sau đó nhấn vào nút "chia sẻ" ở phía bên dưới. Lúc này facebook sẽ bật lên một danh sách tùy chọn, bạn hãy nhấn vào mục "sao chép liên kết" (tiếng Anh là copy link) để lấy link tải.

tải video trên facebook về điện thoại 3

Lấy được link thành công, bạn hãy truy cập ứng dụng "MyMedia" mà chúng ta vừa tải lúc trước. Tại thanh địa chỉ web của ứng dụng, bạn nhập vào địa chỉ: en.savefrom.net → Tại trang savefrom, bạn hãy paste link video chúng ta vừa copy vào ô "enter the URL". Để paste link, bạn nhấn giữ màn hình khoảng 2 giây rồi nhấn nút "paste" màu đen. Sau khi paste link, savefrom sẽ tải dữ liệu trong vòng vài giây và cho hiển thị nút "Download".

Xem thêm: Cách tải video trên facebook về máy tính

Ở bước này, savefrom sẽ cho bạn một số lựa chọn tải như HD (720p) hoặc SD (360p), các lựa chọn này phụ thuộc vào chất lượng của video mà bạn muốn tải. Nếu video facebook cần tải có chất lượng quá thấp thì savefrom thường chỉ có lựa chọn là SD. Thêm một lưu ý nữa, hầu hết các công cụ tải video đều không hoạt động được nếu video ở chế độ không công khai (bạn bè, bạn của bạn bè...) vì vậy bạn cần kiểm tra kĩ trước khi thực hiện.

tải video trên facebook về điện thoại 4

Khi savefrom hiện nút download, bạn hãy nhấn vào chất lượng muốn tải, sau đó tiếp tục nhấn vào chữ "download file" màu đỏ. Tiếp theo bạn đặt tên file video bằng cách nhập nội dung vào ô "save file as" và nhấn "save". Bước cuối cùng, để lưu video vào bộ sưu tập của máy, bạn nhấn chọn tab "media" sau đó nhấn vào file video vừa tải. Tại danh sách tùy chọn hiện lên, bạn nhấn vào mục "save to camera roll".

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tải video trên facebook về điện thoại. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lưu giữ được nhiều video yêu thích cho chiếc "dế yêu" của mình. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!