Thứ Tư, 1 tháng 11, 2017

Kiểm tra người khác có online facebook hay không

Đã bao giờ bạn thấy một người không online facebook thường xuyên và trong khung chat trò chuyện thì tên nick của họ không bao giờ sáng đèn ? Thế nhưng cứ mỗi lần các hội nhóm (group) hay ai đó đăng lên một bài viết thì họ luôn là người like đầu tiên. Vậy nguyên nhân là do đâu ? Nguyên nhân rất có thể là họ đã bật chế độ "tắt trò chuyện" của facebook.

Với chế độ này thì cho dù họ có ôm facebook cả ngày thì tên nick cũng sẽ không bao giờ sáng. Trong trường hợp bạn đang có chuyện gấp cần trao đổi với người kia thì đây là một vấn đề khá khó chịu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn khắc phục vấn đề trên bằng cách kiểm tra xem ai đang online facebook nhưng lại "tắt trò chuyện".

Kiểm tra người khác online facebook bằng giao diện mobi


giao diện máy tính (www.facebook.com) facebook cung cấp cho chúng ta rất nhiều tính năng trong đó có cả tính năng tắt trò chuyện. Thế nhưng nếu chúng ta chuyển sang chế độ mobile (m.facebook.com) thì facebook sẽ bỏ bớt những tính năng không thiết yếu nhằm giúp cho các thiết bị di động tải trang nhẹ hơn. Và cũng nhờ vào sự lọc bớt tính năng đó, facebook đã vô tình "cho" chúng ta khả năng xem người khác có "tắt trò chuyện" hay không một cách vô cùng dễ dàng.

Kiểm tra online facebook 1

Để thực hiện thủ thuật này, đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào facebook và truy cập vào tường của người mà bạn muốn kiểm tra. Bước tiếp theo, chuyển facebook sang giao diện mobi để vô hiệu hóa tính năng "online ẩn danh". Để chuyển sang giao diện mobi bạn hãy tìm đến thanh địa chỉ trang web, sau đó xóa 3 kí tự "www" và thay thế bằng chữ "m". Thay thế xong, bạn hãy ấn enter để trình duyệt hoạt động.

Kiểm tra online facebook 2

Sau khi vào được giao diện mobi, bạn hãy click vào nút "nhắn tin" ngay dưới ảnh đại diện của người đó. Sau khi click, bạn sẽ được đưa đến giao diện chat "sơ khai" của facebook, tại đây thời gian mà người kia online gần nhất sẽ được hiển thị, cho dù người đó có tắt trò chuyện đi chăng nữa.

Nếu người đó đang online thì thường facebook sẽ hiển thị là "hoạt động 29 giây trước" hoặc là "hoạt động Vừa xong". Còn nếu người đó không online thì thời gian hiển thị sẽ kéo dài ra, từ vài phút cho đến vài ngày.

Kiểm tra online facebook 3

Lưu ý, phương pháp này chỉ hoạt động khi 2 người đã từng gửi tin nhắn cho nhau. Nếu bạn và người kia chưa từng inbox facebook với nhau thì lúc nhấn vào nút "nhắn tin" ở giao diện mobi, facebook sẽ chỉ hiển thị một khung chat để gửi tin nhắn, không hiển thị thời gian người kia online. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đã gửi tin nhắn cho người kia (hoặc ngược lại) trước khi thực hiện thủ thuật này.

Cách xem người khác online hay không bằng Messenger


Vừa rồi mình đã hướng dẫn cho bạn cách Kiểm tra người khác online facebook bằng giao diện mobile. Nếu bạn cảm thấy cách trên khó hoặc chưa làm được thì hãy thử qua cách thứ hai nhé. Đối với cách thứ 2 này chúng ta sẽ tận dụng tính năng Messenger trên máy tính của facebook. Đối với giao diện chat trên Messenger thì người kia có tắt trò chuyện thì chúng ta cũng chẳng bị ảnh hưởng gì, vẫn thấy được thời gian mà người kia hoạt động.

Để thực hiện cách này, đầu tiên bạn cũng đăng nhập facebook và truy cập vào tường của người kia. Tiếp theo bạn bấm vào nút nhắn tin trên ảnh bìa (cover) của người đó. Mục đích của việc làm này là để bật tab nhắn tin của bạn và người kia thôi, không có gì đặc biệt. Nếu muốn bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác, miễn là bật thành công tab nhắn tin là được.

Kiểm tra online facebook 4

Sau khi bật được tab nhắn tin, bạn hãy bấm vào nút bánh răng trên nền màu xanh dương. Để nhận biết, khi rê chuột vào nút bánh răng facebook sẽ hiển thị chữ "tùy chọn". Sau khi bấm vào nút bánh răng facebook sẽ cho hiển thị một danh sách danh mục, bạn hãy chọn mục "Mở bằng Messenger" để tiếp tục.

Tại giao diện Messenger, thời gian mà người kia online gần nhất sẽ được hiển thị ở 2 vị trí rất dễ quan sát, ngay trên cùng và bên phía tay phải. Đối với cách thứ hai này cho dù bạn chưa từng nhắn tin với người kia cũng vẫn có thể kiểm tra họ được. So với cách thứ nhất thì cách kiểm tra online facebook thông qua Messenger đơn giản hơn và tối ưu hơn rất nhiều, không bị hạn chế về việc chưa từng nhắn tin.

Trên đây là bài viết chia sẻ về "cách kiểm tra online facebook" hay "cách xem người khác có online facebook hay không". Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện thành công và từ nay sẽ không gặp trở ngại khi muốn trò chuyện, trao đổi với người kia nữa. Chúc bạn một ngày vui vẻ ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!