Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2017

Cách khóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính

Cho đến thời điểm hiện nay, có thể nói facebook đã không còn đơn thuần là một trang mạng xã hội nữa. Facebook hiện nay đã trở thành một nền tảng marketing vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó nó còn là không gian lưu trữ thông tin (hình ảnh, video, status) miễn phí không giới hạn.

Facebook hữu ích như vậy đấy, thế nhưng nếu bạn không làm chủ được bản thân thì sẽ rất dễ bị facebook gây mất tập trung từ đó ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất công việc và học tập. Nếu cảm thấy bị ảnh hưởng quá nhiều bởi facebook, bạn hãy cân nhắc đến việc khóa (xóa) facebook vĩnh viễn. Để biết chi tiết cách khóa facebook vĩnh viễn như thế nào mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Cách khóa facebook vĩnh viễn trên máy tính


Đối với giao diện máy tính đầu tiên bạn hãy truy cập FB.com và đăng nhập vào trang cá nhân của mình. Tiếp theo, bạn click vào link này để truy cập trang xóa nick facebook. Tại trang xóa nick, bạn hãy click vào nút "Xóa tài khoản của tôi" màu xanh dương. Sau khi click, facebook sẽ cho hiển thị một hộp thoại yêu cầu bạn nhập mật khẩu, đồng thời yêu cầu bạn "kiểm tra bảo mật" để đảm bảo bạn không phải là vii rút hay robot.

khóa facebook vĩnh viễn 1

Thông thường bước "kiểm tra bảo mật" này sẽ có 3 loại, đó là: nhập captcha dạng văn bản, captcha dạng âm thanh hoặc captcha dạng hình ảnh. Các mã captcha này đều là những câu hỏi rất đơn giản, bạn hãy nhập/chọn câu trả lời đúng sau đó nhấn "ok" để tiếp tục. Sau khi nhấn "ok", facebook sẽ hiển thị một hộp thoại thông báo tài khoản của bạn sẽ bị khóa (xóa vĩnh viễn) trong 14 ngày tới, bạn tiếp tục click "ok" để xác nhận.

khóa facebook vĩnh viễn 2

Trong vòng 14 ngày này, nếu bạn không muốn xóa tài khoản nữa thì hãy ngay lập tức đăng nhập lại vào tài khoản để tái kích hoạt (mở khóa). Khi đăng nhập lại, facebook sẽ thông báo cho bạn chính xác ngày tài khoản sắp bị xóa. Lúc này, để ngừng việc khóa tài khoản thì bạn click vào nút "hủy xóa" màu xanh. Lưu ý, bạn chỉ có thể hủy xóa trước thời hạn 14 ngày, sau 14 ngày tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Cách khóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại


Vừa rồi mình đã giới thiệu cho bạn cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính. Đối với các bạn không có máy tính hoặc thường xuyên online facebook trên điện thoại thì hãy sử dụng cách thứ 2. Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt của điện thoại lên sau đó truy cập địa chỉ FB.com và đăng nhập vào tài khoản cần xóa. Lưu ý, bạn bắt buộc phải truy cập facebook bằng trình duyệt, nếu bạn sử dụng ứng dụng (app) thì sẽ không thực hiện được. Bước tiếp theo, bạn click vào link này để truy cập trang xóa nick facebook.

khóa facebook vĩnh viễn 3

Tại trang khóa tài khoản, bạn nhập mật khẩu của mình để xác nhận sau đó nhấn vào nút "gửi". Trong vòng 14 ngày kể từ khi "khóa vĩnh viễn" bạn không được đăng nhập vào facebook cũng như các ứng dụng liên quan như Facebook app, Messenger... Và cũng giống như trên máy tính, nếu không muốn khóa vĩnh viễn nữa thì trong thời hạn 14 ngày bạn hãy đăng nhập trở lại và nhấn vào nút "hủy xóa".

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ xóa được tài khoản facebook của mình từ đó có thể tập trung hơn vào công việc và học tập. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Dương Đại Nghĩa
Dương Đại Nghĩa

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!