Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

Khóa facebook tạm thời trên điện thoại, máy tính 2018

Đã bao giờ bạn muốn trốn tránh một ai đó trên facebook hay chưa? Hoặc có bao giờ bạn muốn tạm ngừng facebook để tập trung cho học tập và công việc? Nếu câu trả lời là có thì mình khuyên bạn nên tạm thời khóa tài khoản của mình lại, khi nào cảm thấy thoải mái để online facebook thì bạn hoàn toàn có thể quay trở lại sau. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại cũng như máy tính 2018. Chi tiết như thế nào mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

Khóa facebook tạm thời trên máy tính


Đối với máy tính, đầu tiên bạn truy cập địa chỉ FB.com sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo bạn hãy click vào biểu tượng hình tam giác ở bên phải thanh menu màu xanh. Tại danh sách xổ xuống, bạn click chọn mục cài đặt.

khóa facebook tạm thời 1

Tại trang cài đặt vừa truy cập, bạn tìm phần "quản lý tài khoản" sau đó click vào chữ "chỉnh sửa" ở bên phải. Sau khi click, tab "quản lý tài khoản" sẽ được mở rộng ra, lúc này bạn hãy lăn chuột xuống cuối màn hình và click vào dòng chữ "Vô hiệu hóa tài khoản của bạn". Để đảm bảo bảo mật facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiếp tục.

khóa facebook tạm thời 2

Hoàn thành bước nhập mật khẩu, facebook sẽ khảo sát các lí do khiến bạn muốn tạm khóa, ở bước này bạn thấy lí do nào phù hợp thì đánh dấu vào đó, lựa chọn tùy ý. Nếu sau khi chọn xong nếu facebook cho hiển thị một hộp thoại thông báo thì bạn click "đóng", đừng click "đăng xuất" hay "chỉnh sửa cài đặt...". Tiếp theo, click vào nút "vô hiệu hóa" màu xanh để tạm khóa. Cuối cùng, bạn hãy xác nhận lại một lần nữa bằng cách click "vô hiệu hóa ngay"

Khóa facebook tạm thời trên điện thoại iPhone


Đối với các thiết bị iPhone (iOS), đầu tiên bạn hãy mở facebook lên sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình. Ở trang mới xuất hiện bạn tìm và nhấn chọn mục "cài đặt". Sau khi nhấn, một danh sách bật lên, lúc này bạn nhấn "cài đặt tài khoản".

khóa facebook tạm thời 3

Bước tiếp theo, bạn nhấn vào mục "Bảo mật và đăng nhập" sau đó chọn phần "quản lý tài khoản". Tại trang "quản lý tài khoản", bạn nhấn vào chữ "vô hiệu hóa". Ngay sau đó, facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để giữ an toàn cho tài khoản. Nhập mật khẩu xong facebook sẽ khảo sát một số lí do khiến bạn muốn tạm khóa, tại đây bạn thấy lí do này phù hợp với bản thân thì đánh dấu sau đó nhấn "đóng".

khóa facebook tạm thời 4

Một số trang web "bắt" phải bạn chọn lí do "đây là hành động tạm thời...", tuy nhiên bạn không nhất thiết phải làm như vậy. Bạn muốn chọn lí do nào cũng được, những phương án kia là facebook đang khảo sát và cố níu kéo người dùng thôi. Bên cạnh đó, một số trang web hướng dẫn bạn nhấn "đăng xuất" thay vì nhấn nút "đóng", đó là hướng dẫn sai.

Khi bạn nhấn "đăng xuất" thì tài khoản của bạn chỉ bị thoát ra chứ không tạm khóa, bạn đọc kỹ hướng dẫn của facebook sẽ hiểu. Sau khi nhấn nút "đóng", bạn tiếp tục nhấn nút "vô hiệu hóa" là xong. Trong trường hợp bạn không muốn nhận email từ facebook thì trước khi nhấn "vô hiệu hóa" bạn đánh dấu vào mục "không nhận email từ facebook...", còn nếu bạn muốn nhận thông báo email thì không cần dánh dấu.

Khóa facebook tạm thời trên điện thoại Android


Đối với các thiết bị Android, đầu tiên bạn cũng truy cập facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Tại trang cài đặt bạn nhấn chọn mục "bảo mật", sau đó tiếp tục nhấn vào mục "quản lý tài khoản".

Ở giao diện cũ, khi bạn vào trang bảo mật facebook sẽ hiển thị luôn phần "vô hiệu hóa", tuy nhiên ở giao diện mới bạn cần phải vào mục "quản lý tài khoản" thì nó mới xuất hiện. Từ bước này trở đi bạn thực hiện tương tự như với iPhone. Đầu tiên, nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn, sau đó chọn lí do và nhấn "đóng". Cuối cùng bạn nhấn "vô hiệu hóa" là xong.

Lưu ý khi khóa facebook tạm thời


Khi bạn khóa facebook các nội dung như hình ảnh, status của bạn hoàn toàn được giữ nguyên. Tính năng khóa tạm thời này có thể ví như khả năng "tàng hình", facebook của bạn vẫn còn nguyên nhưng người khác sẽ không tìm thấy và không thể truy cập được nữa.

Một số người nói rằng nếu sau 7 ngày không kích hoạt lại (mở khóa) thì tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không chính xác. Mình có 1 tài khoản tạm khóa gần 1 năm và lúc mình đăng nhập lại thì tài khoản vẫn còn nguyên, vì vậy bạn cứ yên tâm.

Với tính năng tạm khóa này facebook sẽ chỉ khôi phục khi bạn đăng nhập trở lại, trừ trường hợp bạn cài đặt tự khôi phục. Để cài đặt tự khôi phục, ở bước chọn lí do khóa tài khoản bạn hãy đánh dấu vào mục "đây là hành động tạm thời - Tôi sẽ quay lại". Ngay sau đó facebook sẽ cho hiển thị 7 phương án (từ 1 đến 7) để bạn lựa chọn. Ví dụ bạn chọn "3 ngày" thì sau 3 ngày tài khoản của bạn sẽ tự động khôi phục, không cần đợi đăng nhập để kích hoạt.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách khóa facebook tạm thời. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể "tàng hình" trên thế giới ảo để tập trung xử lí các vấn đề trong cuộc sống thật. Chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều niềm vui trong cuộc sống ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!