Thứ Tư, 1 tháng 11, 2017

Cách tạo album ghép hình trên facebook

Nếu thường xuyên hoạt động trên facebook chắc hẳn bạn đã từng một lần nhìn thấy những album độc đáo với nhiều hình ảnh nhỏ ghép thành một hình ảnh lớn. Đây không phải là một thủ thuật mới, tuy nhiên với những bạn mới sử dụng facebook thì chắc sẽ chưa biết đến nó. Vậy còn bạn thì sao ? Bạn đã biết cách tạo những album ghép hình như vậy chưa ? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chia hình thành nhiều phần


Để thực hiện thủ thuật này bạn cần chuẩn bị một tấm hình có độ phân giải lớn và nên là hình vuông. Nếu hình ảnh của bạn chuẩn bị quá nhỏ thì sau khi chia, hình ảnh sẽ rất mờ và có thể bị vỡ hình.  Sau khi đã chọn được hình ảnh ưng ý và thỏa mãn các yêu cầu, bạn hãy truy cập vào trang web sau: https://imagesplitter.net - Image Splitter là một công cụ online giúp bạn chia nhỏ hình ảnh một cách dễ dàng mà không cần phải tải bất cứ phần mềm nào.

ghép hình facebook 1

Ở trang chủ của Image Splitter bạn hãy click vào ô "Click here to select your image" bên trái nút upload. Sau đó bạn chọn hình ảnh cần tải và click vào nút "Upload Image" màu xanh dương. Upload xong, bạn hãy click vào nút "Split image" ở trên cùng để bắt đầu chia hình ảnh.

Tại tab Split image, bạn có thể điều chỉnh số hình ảnh được chia nhỏ bằng cách nhập số liệu vào ô Rows (hàng) và Columns (cột). Để tạo hình ghép cho một album trên facebook thì bạn cần 25 tấm hình vì vậy hãy nhập 5 Rows và 5 Columns. Nhập xong bạn hãy click nút "split image" màu xanh để tải hình về.

ghép hình facebook 2

Tại sao phải cần 25 tấm hình? Trong một album facebook, cứ 5 tấm hình (vuông) sẽ tạo thành một hàng ngang, nếu bạn chia không đủ hình thì hình ở hàng dưới sẽ dồn lên hàng trên, như vậy việc ghép hình sẽ thất bại. Việc số hình trong một hàng của album facebook không phải lúc nào cũng là 5, nó còn tùy thuộc vào tỉ lệ kích thước của tấm hình.

Trong trường hợp bạn muốn tạo album ghép hình cho ô "ảnh nổi bật" (ở phía bên trái màn hình) hay album để hiển thị trên bảng tin (news feed) thì mình khuyên bạn chỉ nên chia thành 4 hình (2x2). Ô "ảnh nổi bật" chỉ cho phép chúng ta tải lên tối đa 5 hình còn trên news feed nếu chúng ta tải lên nhiều hơn 4 hình thì facebook sẽ không hiển thị hết mà chỉ hiển thị 3 hình và một hình mờ có ký hiệu thể hiện số lượng hình còn lại (+5, +23...).

Ghép hình trên facebook


Sau khi tải hình về từ Image Splitter, việc đầu tiên bạn cần làm là phải giải nén file. Mặc định file tải về từ Image Splitter là một file zip chứ không phải là file hình ảnh. Để giải nén, bạn hãy mở file đó lên sau đó chọn tất cả file hình cần xuất, tiếp theo nhấn Alt+E và chọn thư mục cần lưu. Để việc ghép hình được thuận tiện bạn nên tạo riêng một thư mục cho những hình này.

Bước tiếp theo, bạn hãy truy cập truy cập vào trang cá nhân của mình và tạo một album mới để tải lên là xong. Image Splitter đã đánh dấu sẵn số thứ tự cho hình ảnh nên khi chúng ta tải lên, facebook sẽ tự động sắp xếp đúng vị trí. Trong trường hợp hình ảnh không đúng vị trí bạn hãy kiểm tra lại tính năng sắp xếp theo tên (sort by name) của máy tính hoặc tự tải lên thủ công bằng tay.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo album ghép hình trên facebook. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tạo được những album độc đáo để thể hiện cá tính cũng như lấy le với bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!