Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2017

Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính

Facebook là một trang mạng xã hội rộng lớn với hàng tỉ người dùng. Trên môi trường đó, người tốt có và người xấu cũng có. Không phải ai cũng đơn thuần chỉ sử dụng facebook để trò chuyện và kết nối bạn bè.

Có một số kẻ xấu thường hay tìm cách "mượn" mật khẩu của người khác nhằm chiếm đoạt tài khoản. Chính vì môi trường internet nguy hiểm như vậy nên bạn cần phải cảnh giác khi online và thay đổi mật khẩu facebook thường xuyên. Vậy làm thế nào để thay đổi mật khẩu facebook, cụ thể là trên máy tính ?

Đổi mật khẩu facebook trên máy tính


Để tiến hành đổi mật khẩu facebook, đầu tiên bạn hãy truy cập FB.com và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhìn lên thanh menu màu xanh sau đó tìm và click vào biểu tượng hình tam giác nằm ngoài cùng phía bên phải.

Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính 1

Tại danh sách xổ xuống bạn click chọn mục "cài đặt" ở vị trí gần cuối. Bước tiếp theo, click chọn mục "Bảo mật và đăng nhập" ở bên trái màn hình. Trong trường hợp bạn gặp một khó khăn nào đó và chưa thực hiện được các bước trên thì có thể truy cập nhanh trang "Bảo mật và đăng nhập" bằng cách click vào đây.

 Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính 2

Sau khi đã vào được trang cài đặt bảo mật của facebook, bạn hãy tìm mục "Đổi mật khẩu" và click vào nút "chỉnh sửa".

Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính 3

Tại phần đổi mật khẩu vừa xuất hiện sau khi click "chỉnh sửa", bạn nhập mật khẩu cũ vào ô "mật khẩu hiện tại" sau đó nhập 2 lần mật khẩu mới vào 2 ô tiếp theo. Nhập xong mật khẩu, bạn ấn nút "Lưu thay đổi" để hoàn tất quy trình.

Đăng xuất thiết bị khác sau khi đổi mật khẩu


Ngay sau khi đổi thành công, facebook sẽ hiện lên một hộp thoại thông báo "Đã đổi mật khẩu". Bên cạnh đó facebook còn kèm theo nội dung nhắc nhở bạn đăng xuất khỏi các thiết bị khác. Lúc này bạn có 2 lựa chọn đó là: Kiểm tra thiết bị khác và Duy trì đăng nhập. Đối với những lựa chọn này thì mình khuyên bạn nên chọn mục "Kiểm tra thiết bị khác" và ấn "tiếp tục".

Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính 4

Nếu như trước đây bạn vô tình để lộ mật khẩu với người khác thì việc chọn "duy trì đăng nhập" sẽ cho phép kẻ xấu tiếp tục sử dụng facebook của bạn trong tương lai, trừ khi họ tự đăng xuất ra.

Sau khi chọn mục "Kiểm tra thiết bị khác" facebook sẽ hiển thị một danh sách thông tin về các thiết bị đăng nhập. Nếu thấy thiết bị nào khả nghi thì bạn hãy nhanh chóng nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm phía bên phải và chọn "đăng xuất".

Lưu ý khi đổi mật khẩu facebook trên máy tính


Khi đổi mật khẩu trên máy tính bạn cần kiểm tra xem chứa năng Caps Lock có đang hoạt động hay không, nếu có thì bạn nên tắt nó đi để tránh nhầm lẫn giữa chữ in hoa và chữ thường. Bên cạnh đó, việc kiểm tra chức năng "num lock" (bật/tắt phím số) cũng rất quan trọng, đặc biệt với những bạn hay đặt mật khẩu là chữ số.

Ngoài ra một số hệ điều hành như Windows 8 hoặc Windows 10 có 2 chế độ gõ phím là United Kingdom và United States, để gõ được mật khẩu có chứa ký tự đặc biệt (như @, #) một cách bình thường thì bạn cần chuyển bàn phím về chế độ United States. Nếu không cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ nhập mật khẩu sai so với suy nghĩ trong đầu. Để đảm bảo việc đổi mật khẩu facebook không gặp trục trặc bạn nên mở Word hoặc Notepad để "thử lửa" trước khi hành động.

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc đổi mật khẩu facebook trên máy tính. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự đổi mật khẩu thành công và gia tăng bảo mật cho tài khoản của mình. Chúc bạn online vui vẻ và có thật nhiều like trên facebook ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!