Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

Hướng dẫn cài đặt chống khóa tài khoản facebook

Kể từ khi bắt đầu sử dụng facebook đến nay, đã bao giờ bạn bị facebook yêu cầu xác minh danh tính hay chưa? Nếu chưa thì bạn là một người rất may mắn, đã có rất nhiều người vì tính năng này mà bị khóa facebook hoặc thậm chí mất luôn cả tài khoản.

Trong trường hợp bị bắt xác minh danh tính, facebook thường cho chúng ta một số lựa chọn để mở khóa như: gửi ảnh cá nhân, gửi ảnh chụp giấy tờ tùy thân, xác nhận ảnh bạn bè, xác nhận bình luận gần đây, nhận mã mở khóa từ 3 người bạn, đăng nhập trên thiết bị cũ (hoạt động thường xuyên)...

Trong số những lựa chọn đó, đa phần chúng ta đều rơi vào thế bị động vì phải phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố may mắn. Nhưng bạn đừng lo, hôm nay mình sẽ giúp bạn biến cái bị động thành chủ động, hạn chế tình trạng bị khóa tài khoản facebook. Để biết được cách thức thực hiện như thế nào mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tư duy và Chuẩn bị để chống khóa facebook


Để chống bị khóa oan tài khoản, mình khuyên bạn nên sử dụng phương pháp bảo mật "nhận mã mở khóa từ 3 người bạn". Ở phương thức này facebook sẽ chọn ngẫu nhiên 5 người trong "Friends List" của bạn và yêu cầu bạn lấy mã xác minh từ 3 trong số 5 người đó. Việc lấy mã từ 3 người bạn sẽ rất dễ dàng nếu như họ đều quen biết chúng ta, thế nhưng nếu họ là người lạ thì việc họ giúp chúng ta là điều "rất rất" khó, thậm chí có người còn block mình khi mình cố nhờ họ trợ giúp.

chống khóa facebook 1

Cuộc đời thật lắm chuyện bi hài khi mà những đường link độc hại ngụy trang dưới dạng "Ai ghé thăm tường nhà bạn nhiều nhất? Sau này bạn sẽ kết hôn với ai?" thì được click vào như "chưa bao giờ được click", còn link lấy mã giúp người khác (https://www.facebook.com/recover) thì người ta lại thờ ơ / dè chừng. Không thể hiểu nổi, phải chăng hộp sọ của họ không đủ thể tích để chứa các tế bào chất xám ???

Khi phụ thuộc vào những con người "thông minh" kia chúng ta sẽ có nguy cơ chịu rủi ro rất lớn. Vì vậy, bạn cần phải chủ động chọn những người có thể nhận mã giúp bạn, không cho facebook "bốc" ngẫu nhiên. Khi lựa chọn người nhận mã, bạn hãy chọn những người thân cận mà bạn có thể gọi điện cho họ khi khẩn cấp. Bên cạnh đó, để tránh rủi ro bạn nên chọn từ 4 người trở lên, phòng trường hợp tài khoản của 1 trong số họ gặp trục trặc.

Chọn bạn bè nhận mã mở khóa facebook


Để tiến hành thực hiện cài đặt, đầu tiên bạn hãy truy cập địa chỉ FB.com và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn click vào biểu tượng hình tam giác ở bên phải thanh menu màu xanh. Tại danh sách xổ xuống bạn click vào mục "cài đặt". Nếu cần hình minh họa thì hãy click vào đây để xem thêm.

chống khóa facebook 2

Tiếp theo bạn nhấn chọn mục "bảo mật và đăng nhập". Tại trang bảo mật bạn hãy tìm đến mục "Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản" rồi click vào nút "chỉnh sửa". Tiếp theo, click vào chữ "chọn bạn bè" sau đó tiếp tục click vào nút "Chọn số liên lạc đáng tin cậy" màu xanh.

chống khóa facebook 3

Sau khi hoàn thành các bước trên, facebook sẽ cho hiển thị một hộp thoại. Tại hộp thoại này, bạn nhập tên nick của người mà bạn tin tưởng để tìm kiếm. Khi nào thấy facebook gợi ý đúng người / đúng avatar facebook thì bạn click lên tên người đó để "thêm liên hệ". Chọn xong 4 người trở lên, bạn nhấn nút "chấp nhận" để lưu lại. Từ lúc này trở đi, mỗi khi bị Check Point bạn chỉ cần nhờ những người này lấy mã và gửi cho bạn là có thể truy cập bình thường.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách cài đặt để chống khóa tài khoản facebook. Phương pháp này chỉ tốn vài phút để thực hiện nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian rất lớn khi mở khóa facebook. Trong cuộc sống hãy luôn cố gắng giữ lấy thế chủ động, đừng để tài khoản quý giá của bạn phụ thuộc vào những "hộp sọ thiếu thể tích". Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!