Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Cách chặn lời mời chơi game facebook bằng máy tính

Khi sử dụng facebook nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung, việc bị người khác làm phiền là điều không thể tránh khỏi. Có người bị làm phiền bởi những dòng tin nhắn lạ, có người bị làm phiền bởi hàng tá lời mời kết bạn. Bên cạnh đó, có người lại bị làm phiền bởi những lời mời chơi game trên facebook.

Trong một bài viết trước đây, mình đã giới thiệu với bạn cách chặn lời mời chơi game facebook bằng điện thoại. Và để tiếp nối bài viết đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn lời mời chơi game trên facebook bằng máy tính. Chi tiết cách thức thực hiện như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Chặn lời mời chơi game facebook thông qua tab Blocking


Đối với máy tính thì chúng ta có 2 cách để chặn lời mời chơi game. Cách thứ nhất là chặn thông qua tab Blocking (chặn) và cách thứ 2 là chặn thông qua tab Applications (ứng dụng). Bây giờ chúng ta sẽ chặn theo cách 1, các bước thược hiện như sau.

chặn lời mời chơi game trên facebook máy tính 1

Đầu tiên bạn hãy truy cập FB.com sau đó đăng nhập vào tài khoản muốn chặn lời mời chơi game. Tiếp theo, bạn hãy click vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải thanh menu. Tại danh sách xổ xuống, bạn click vào mục "cài đặt". Tại trang cài đặt, bạn tìm tab "chặn" rồi click vào đó. Sau khi chuyển đến tab "chặn", lúc này chúng ta sẽ có 2 lựa chọn để quyết định.

Nếu thường xuyên bị 1 hoặc 2 (ít) người spam thì bạn tìm đến phần "Chặn lời mời cài đặt ứng dụng". Tại đây, bạn hãy nhập tên người hay "quảng cáo game dạo" vào ô "chặn lời mời từ" để tìm kiếm, khi nào thấy nick người đó xuất hiện thì bạn click vào để chặn.

Lưu ý, việc chặn này chỉ đơn thuần là ngăn người đó gửi lời mời chơi game chứ không "cho người đó ra đảo" như chức năng "block" thông thường. Khi đó họ vẫn có thể online facebook và tương tác với chúng ta, vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng với bạn bè hoặc người thân.

chặn lời mời chơi game trên facebook máy tính 2

Trường hợp thứ 2, nếu bạn bị nhiều người spam cùng 1 trò chơi thì lúc này chúng ta không chặn từng người nữa mà chặn luôn trò chơi đó. Để tiến hành bạn hãy tìm đến phần "Chặn ứng dụng" ở trang cài đặt, sau đó nhập tên trò chơi muốn chặn vào ô ''Chặn ứng dụng". Khi nào facebook hiện đúng tên trò chơi thì bạn click vào để chặn.

Chặn lời mời chơi game facebook thông qua tab Applications


Vừa rồi mình đã hướng dẫn cho bạn cách chặn lời mời chơi game thông qua tab Blocking. Còn bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách thứ 2, đó là chặn thông qua tab Applications. Cách này có ưu điểm là thực hiện nhanh - tiết kiệm thời gian, chúng ta sẽ không phải tìm tên từng người hoặc từng trò chơi để chặn mà chỉ cần một vài cú click chuột là xong. Tuy nhiên, song song với ưu điểm đó thì cách này lại có nhược điểm là nó sẽ chặn luôn các thông báo, lời mời từ các ứng dụng hữu ích khác.

Để tiến hành, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang cài đặt như hướng dẫn ở cách 1 (biểu tượng hình tam giác → cài đặt). Tại trang cài đặt bạn click vào mục "ứng dụng" ở danh sách bên trái. Tiếp theo, bạn tìm phần "Thông báo về trò chơi và ứng dụng" sau đó click vào nút "chỉnh sửa" ở bên dưới. Sau khi click, facebook sẽ cho bật lên một hộp thoại, việc bạn cần làm bây giờ là click vào nút "tắt" màu xanh để ẩn lời mời/thông báo từ các trò chơi.

chặn lời mời chơi game trên facebook máy tính 3

Ở một số trang web khác họ sẽ có thêm phần "tắt nền tảng ứng dụng", tuy nhiên việc làm này là không cần thiết. Mục đích của chúng ta là không muốn nhận các lời chơi game từ facebook vì vậy chỉ cần tắt thông báo là đủ.

Nếu bạn "tắt nền tảng" thì các ứng dụng hữu ích sẽ bị xóa theo, đồng thời tính năng đăng nhập vào các trang web khác bằng facebook cũng sẽ gặp trục trặc. Nếu bạn muốn "tắt nền tảng" thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chặn lời mời chơi game trên facebook bằng máy tính. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ chặn được các trò chơi phiền toái để sử dụng facebook hiệu quả hơn. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!