Thứ Hai, 20 tháng 11, 2017

Cách chặn lời mời chơi game facebook bằng điện thoại

Đã bao giờ bạn nhận được lời mời chơi game từ một người bạn trên facebook hay chưa? Việc nhận được những lời mời như vậy sẽ rất bình thường đối với những bạn thích chơi game. Thế nhưng, đối với những người sử dụng facebook để làm việc hoặc không có nhiều thời gian rảnh thì việc nhận được những lời mời này quả thật vô cùng phiền phức. Và để giúp bạn thoát khỏi sự phiền phức này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chặn lời mời chơi game trên facebook bằng điện thoại.

Chặn mời chơi game facebook bằng điện thoại iPhone


Đối với loại điện thoại iPhone, đầu tiên bạn hãy mở facebook lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình.

cách chặn mời chơi game trên facebook bằng điện thoại 1

Tiếp theo, bạn hãy tìm và nhấn vào mục "cài đặt". Sau khi nhấn, facebook sẽ cho bật lên một danh sách, lúc này bạn chọn mục "cài đặt tài khoản" để tiếp tục.

cách chặn mời chơi game trên facebook bằng điện thoại 2

Tại trang cài đặt, bạn nhấn vào mục "ứng dụng" sau đó chọn "Nền tảng" để tiến hành chặn lời mời chơi game. Cuối cùng, facebook sẽ hỏi bạn "Bạn có muốn nhận thông báo cho ứng dụng và lời mời tham gia trò chơi không?". Lúc này bạn hãy nhấn "không" để bắt đầu chặn.

Chặn mời chơi game facebook bằng điện thoại Android


Đối với điện thoại Android, đầu tiên bạn cũng mở facebook lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo, thay vì nhấn bên dưới như iPhone thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng "3 dấu gạch ngang" ở góc trên bên phải màn hình.

cách chặn mời chơi game trên facebook bằng điện thoại 3

Sau đó, bạn hãy nhấn vào mục "cài đặt tài khoản" rồi tiếp tục chọn phần "ứng dụng". Tại trang "ứng dụng và trang web", bạn nhấn vào mục "nền tảng" để tiến hành cài đặt. Tại đây, facebook sẽ hỏi bạn "Bạn có muốn nhận thông báo cho ứng dụng và lời mời tham gia trò chơi không?", lúc này bạn chuyển từ "có" thành "không" để bắt đầu chặn.

Lưu ý khi chặn lời mời chơi game bằng điện thoại


Ở một số trang web khác, ngoài việc chặn các lời mời thì họ còn hướng dẫn bạn tắt luôn cả "ứng dụng nền". Nếu bạn là một người chỉ sử dụng facebook với những mục đích đơn giản thì bạn có thể làm theo cũng được.

Tuy nhiên, nếu bạn là một Webmaster hoặc Developer thì việc tắt "ứng dụng nền" sẽ khiến cho bạn không thể truy cập các trang web hoặc ứng dụng hữu ích mà bạn đang sử dụng. Hành động tắt "ứng dụng nền" có thể nói là một việc làm khá dư thừa. Để nhóm một đống lửa bạn chỉ cần vài cành cây khô, vậy tại sao lại phải chặt nguyên cả khu rừng?

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chặn lời mời chơi game trên facebook bằng điện thoại. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi những lời mời phiền toái dai dẳng để thoải mái hơn khi online facebook. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Dương Đại Nghĩa
Dương Đại Nghĩa

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!