Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017

Cách tạo avatar và ảnh bìa facebook ăn khớp

Nếu online facebook thường xuyên chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy một số người có avatar khớp với ảnh bìa nhìn rất lạ mắt. Nhìn vào những bộ ảnh đại diện và cover độc đáo đó nhiều người sẽ nghĩ phải thật giỏi Photoshop thì mới làm được như vậy.

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn không phải thế. Để tạo được bộ avatar và ảnh bìa khớp với nhau bạn chỉ cần vài phút cùng với một thủ thuật vô cùng đơn giản. Để biết được thủ thuật đó là gì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Chuẩn bị ảnh bìa facebook


Trước khi bắt tay vào làm avatar khớp với ảnh bìa, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị sẵn 1 file hình để làm ảnh bìa. Avatar mà chúng ta tạo sẽ được cắt ra từ ảnh bìa mà bạn chuẩn bị, vì vậy đây là bước rất quan trọng. File hình mà bạn chuẩn bị cần có chiều rộng từ 851px trở lên. Nếu chiều rộng của hình quá nhỏ thì hệ thống sẽ tự động kéo giãn hình của bạn, như vậy chất lượng hình ảnh sẽ không cao.

avatar và ảnh bìa facebook ăn khớp 1

Còn về chiều cao thì file hình mà bạn chuẩn bị cần có chiều cao từ 380px trở lên. Nếu chiều cao của file hình nhỏ hơn 380px thì avatar tạo ra sẽ có một khoảng trắng ở phía dưới, nhìn sẽ không được đẹp mắt.

Tạo avatar và ảnh bìa facebook ăn khớp


Sau khi đã chuẩn bị xong tấm hình đạt chuẩn, bạn hãy dùng máy tính truy cập vào link này. Tại trang web vừa truy cập, bạn tìm và click vào nút "Upload Background" màu xanh lá. Sau khi click, máy tính sẽ hiện lên một hộp thoại, lúc này bạn hãy tìm đến tấm hình "đạt chuẩn" và tải nó lên. Bước tiếp theo, bạn click vào nút "next step" màu xanh dương ở bên phải màn hình.

avatar và ảnh bìa facebook ăn khớp 2

Cuối cùng, để lưu hình avatar và ảnh bìa về máy thì bạn click vào 2 nút "download profile pic" và "download cover". Trong trường hợp bạn không ưng ý với avatar và ảnh bìa vừa tạo thì bạn click vào chữ "back to editor" để quay về trình chỉnh sửa. Bạn lưu ý, bộ đôi avatar và ảnh bìa này chỉ ăn khớp với nhau khi hiển thị trên máy tính. Ở giao diện điện thoại, avatar và ảnh bìa sẽ không khớp với nhau vì kích thước màn hình quá bé.

Bên cạnh đó, để trang web tạo avatar và cover hoạt động tốt nhất, bạn nên sử dụng trình duyệt Chrome thay vì Firefox. Khi bạn sử dụng trình duyệt Firefox, trang web sẽ yêu cầu bạn cài thêm flash vào máy tính rất mất thời gian, trong khi đó trình duyệt Chrome đã được tích hợp sẵn flash, bạn chỉ cần mở lên và chạy.

Trên đây là viết chia sẻ thủ thuật tạo avatar và ảnh bìa facebook ăn khớp với nhau. Hy vọng bạn sẽ có một giao diện facebook độc đáo và cá tính sau khi xem xong bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!