Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Cách ẩn online trên facebook tránh bị làm phiền

Trung bình một ngày, bạn nhận được tin nhắn từ bao nhiêu người trên facebook? Với một người bình thường thì con số này sẽ dừng lại ở hàng đơn vị, thế nhưng đối với các hot girl hoặc những người nổi tiếng thì con số này có thể lên đến hàng chục hoặc thậm chí là hàng trăm.

Việc nhắn tin inbox trên facebook sẽ rất thú vị khi giới hạn ở một mức độ vừa phải, thế nhưng nếu bị làm phiền bởi quá nhiều người thì đó lại là một trải nghiệm vô cùng tồi tệ. Vậy có cách nào để hạn chế tình trạng trên hay không? Rất may cho bạn là có, đó là cách "ẩn online trên facebook".

Cách ẩn online facebook trên điện thoại


Đối với điện thoại, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook Messenger lên sau đó đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên màn hình.

ẩn online trên facebook 1

Vị trí của biểu tượng này (bên trên hay bên dưới) phụ thuộc vào máy của bạn là Android hay iPhone. Ở một số loại điện thoại biểu tượng 3 dấu gạch ngang còn được chú thích thêm chữ "Danh bạ" hoặc "People".

ẩn online trên facebook 2

Sau khi nhấn vào biểu tượng "3 dấu gạch ngang", bạn tiếp tục nhấn vào nút "hoạt động" - tiếng Anh là "Active". Tại tab "hoạt động", bạn vuốt hoặc nhấn vào "biểu tượng công tắc" để ẩn online. Sau khi ẩn online nick facebook của bạn sẽ không còn sáng đèn xanh nữa và sẽ được ẩn đi khỏi danh sách bạn bè đang hoạt động.

Cách ẩn online facebook trên máy tính


Đối với máy tính, đầu tiên bạn hãy truy cập FB.com sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo, bạn click vào biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới bên phải màn hình. Tại danh sách bật lên, bạn click vào mục "tắt trò chuyện".

ẩn online trên facebook 3

Sau khi click, facebook sẽ cho hiện lên một hộp thoại với 3 phương án cho bạn lựa chọn: "Tắt trò chuyện với tất cả các liên hệ" - "Tắt trò chuyện với tất cả các liên hệ trừ..." - "Chỉ tắt trò chuyện với một số liên hệ...". Tại đây, bạn thấy phương án nào phù hợp với nhu cầu của bản thân thì hãy đánh dấu vào đó rồi nhấn "ok" là xong. Trong trường hợp bạn không muốn ẩn online nữa thì hãy click vào chữ "bật trò chuyện".

Bên cạnh những hướng dẫn trên, khi sử dụng thủ thuật này bạn cần lưu ý một số điều, đó là: bạn chỉ có thể ẩn online khỏi danh sách những người đang hoạt động (đang đèn xanh) chứ không thể ẩn hoàn toàn các "dấu vết" về thời gian online.

Thủ thuật này chỉ thích hợp để đối phó với các đối tượng "nhắn tin dạo", tức là thấy ai đèn xanh thì vào inbox làm quen. Đối với những người đã xác định muốn nhắn tin với bạn, thì họ vẫn có cách để kiểm tra bạn có online facebook hay không.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách ẩn online facebook trên điện thoại cũng như trên máy tính. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hạn chế được tình trạng bị người khác nhắn tin làm phiền. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!