Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

Cách ẩn like và comment trên facebook

Có bao giờ bạn muốn ẩn đi những hoạt động của mình trên facebook như: like và comment ? Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ dễ dàng thấy được rằng, mỗi khi ai đó ấn like page hay thích/bình luận các bài viết thì hành động đó sẽ được hiển thị trên news feed (bảng tin) của những người mà họ kết bạn.

Việc bị "vạch áo cho người xem lưng" công khai như vậy thật sự là một trải nghiệm rất khó chịu, nhất là với những bạn có các "sở thích đặc biệt". Thấu hiểu được sự khó chịu đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn like và comment trên facebook.

Cách ẩn like fan page trên facebook


Để ẩn các hành động like page (thích/theo dõi fanpage), đầu tiên bạn hãy truy cập facebook trên máy tính sau đó đăng nhập vào trang cá nhân của mình (tường, timeline). Tại đây, bạn rê chuột lên mục "xem thêm" bên dưới ảnh bìa, sau đó click vào mục "lượt thích" trong danh sách xổ xuống.

ẩn like và comment trên facebook 1

Tại trang "lượt thích", bạn click chuột lên biểu tượng cây bút chì ở phía bên phải. Tiếp theo, bạn click vào mục "chỉnh sửa quyền riêng tư của lượt thích" để tiếp tục. Sau khi click, facebook sẽ cho bật lên một hộp thoại cài đặt, bây giờ bạn hãy chuyển tất cả các quyền tư của mình từ công khai thành "chỉ mình tôi". Thay đổi xong, bạn nhấn nút "Đóng" ở cuối hộp thoại để hoàn tất.

ẩn like và comment trên facebook 2

Lưu ý, cách ẩn like page này chỉ ẩn được hành động thích/theo dõi fanpage của bạn mà thôi, nếu bạn like hay bình luận vào các bài viết của page thì hành tung của bạn sẽ bị "bại lộ". Lời khuyên: nếu muốn theo dõi các fanpage "nhạy cảm" hoặc fanpage liên quan đến bí mật công việc thì bạn chỉ nên like page để cập nhật các bài viết mới chứ không được ấn thích/bình luận vào các bài viết đó.

Bên cạnh những fanpage thông thường thì việc bạn thích/theo dõi các fanpage được tài trợ (quảng cáo) cũng sẽ bị hiển thị trên news feed của người khác. Để ẩn hoạt động like các fanpage được tài trợ bạn hãy làm như sau. Đầu tiên bạn click vào biểu tượng hình tam giác ở bên phải thanh menu. Tại danh sách xổ xuống bạn click vào mục cài đặt.

ẩn like và comment trên facebook 3

Tiếp theo, bạn click vào tab "quảng cáo" ở danh sách phía bên trái. Sau khi vào được trang "quảng cáo", bạn hãy tìm và click vào mục "Quảng cáo với các hành động xã hội của bạn". Tại phần nội dung được "mở rộng", bạn tìm dòng chữ "Bao gồm hành động xã hội của tôi với quảng cáo cho" sau đó thay đổi cài đặt từ "chỉ bạn bè tôi" thành "không ai"

Cách ẩn like và comment trên bài viết


Vừa rồi mình đã hướng dẫn bạn cách ẩn like page trên facebook, còn bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn like và comment trên bài viết của người khác. Thật ra thì cách mà mình sắp chia sẻ chỉ là một số tư duy để hạn chế chứ không phải là cách ẩn tương tác tối ưu. Tuy nhiên nếu áp dụng đúng lúc thì phương pháp này vẫn rất hữu ích.

Để che giấu các hoạt động like và comment, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem bài viết của người kia (ví dụ: hot girl) có ở chế độ "bạn bè" hay không? Nếu bài viết ở chế độ "công khai" thì bạn chỉ nên xem thôi chứ không nên tương tác. Còn nếu bài viết của hot girl ở chế độ "bạn bè" thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra xem người đó có bạn chung với mình không? Nếu có thì bạn nên bỏ qua, còn nếu không thì bạn hoàn toàn có thể thả tim hay bình luận thoải mái.

Tại sao lại như vậy? Khi người kia (hot girl) và bạn không có bạn chung, điều đó có nghĩa là friend lists của bạn không có ai kết bạn với hot girl kia. Và nếu không kết bạn với hot girl kia thì họ sẽ không thể xem được các bài viết ở chế độ "bạn bè". Như vậy, khi bạn tương tác trên bài viết đó (của hot girl) thì bạn bè của bạn sẽ chẳng thể nào biết được.

Trên đây là viết chia sẻ cách ẩn hoạt động like page trên facebook. Bên cạnh đó, bài viết này còn giúp bạn hạn chế bị người khác theo dõi các hành vi tương tác như thả tim, bình luận. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ đối phó được với những con người tò mò, nhiều chuyện. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!