Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook

Bạn có biết rằng tính đến năm 2017 số người dùng online trên facebook đã vượt hơn 1/4 dân số thế giới. Facebook đã và đang trở thành ngôi nhà thứ hai của rất nhiều cư dân mạng, vì vậy bằng việc theo dõi facebook của một người, chúng ta hoàn toàn có thể khám phá được nhiều điều từ họ.

Facebook là một công cụ rất hữu ích để chúng ta có thể hiểu hơn về mọi người xung quanh, tuy nhiên không phải ai trên internet cũng dùng facebook cho mục đích tốt đẹp như vậy. Có một số phần tử xấu trên internet thường hay tò mò hoặc khai thác danh sách bạn bè của người khác nhằm hạ thấp uy tín của chủ tài khoản. Và để hạn chế vấn đề trên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách khóa / ẩn danh sách bạn bè trên facebook.

Ẩn danh sách bạn bè trên facebook bằng máy tính


Để ẩn danh sách bạn bè, đầu tiên bạn hãy đang nhập facebook và truy cập vào trang cá nhân của bạn. Tiếp theo, click lên tab "bạn bè" ở ngay phía dưới ảnh bìa (cover).

ẩn, khóa danh sách bạn bè trên facebook 1

Tại tab "bạn bè", bạn hãy click lên biểu tượng cây bút chì và chọn mục "Chỉnh sửa quyền riêng tư". Sau khi click, facebook sẽ cho hiện lên một hộp thoại để chúng ta chỉnh sửa cài đặt về quyền riêng tư.

ẩn, khóa danh sách bạn bè trên facebook 2

Tại đây, bạn hãy tìm dòng chữ "Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?" sau đó chuyển mục "mọi người" (ở bên phải) thành "chỉ mình tôi". Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn click nút "xong" ở cuối hộp thoại là được.

Ẩn danh sách bạn bè trên facebook bằng điện thoại


Vừa rồi mình đã giới thiệu với bạn cách ẩn danh sách bạn bè facebook bằng máy tính. Vậy với điện thoại thì phải làm như thế nào ? Đối với điện thoại, bạn cần lưu ý rằng chúng ta chỉ thực hiện được trên trình duyệt thôi (Safari, Chrome cho di động), nếu bạn dùng app facebook (phần mềm màu xanh) thì sẽ không thực hiện được.

Để tiến hành ẩn danh sách bạn bè facebook bằng điện thoại, đầu tiên bạn phải mở một trình duyệt lên và truy cập vào trang web: Fb.com - Đối với điện thoại iPhone (iOS) bạn có thể dùng trình duyệt Safari còn điện thoại Android bạn có thể dùng trình duyệt Chrome. Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập và truy cập vào trang cá nhân của mình.

ẩn, khóa danh sách bạn bè trên facebook 3

Tại trang cá nhân, bạn kéo màn hình xuống phía dưới và click vào mục "bạn bè". Tại trang danh sách bạn bè, bạn hãy tìm và click chữ "mọi người" sau đó chuyển thành chế độ "chỉ mình tôi". Nếu facebook không hiển thị mục "chỉ mình tôi" thì bạn chọn mục "khác" để xem thêm.

Ẩn danh sách bằng điện thoại với giao diện máy tính


Đối với những bạn sử dụng điện thoại nhưng không thấy phần lựa chọn "mọi người" để ẩn danh sách bạn bè thì hãy kiểm tra lại xem bạn đang sử dụng app facebook hay trình duyệt. Nếu bạn sử dụng trình duyệt mà vẫn không có phần lựa chọn "mọi người" thì rất có thể là do điện thoại của bạn có cấu hình không phù hợp nên trình duyệt không hỗ trợ chức năng đó. Nhưng bạn đừng lo, vẫn còn một cách để cứu vãn tình thế.

ẩn, khóa danh sách bạn bè trên facebook 4

Đối với cách thứ 3 này chúng ta vẫn sử dụng điện thoại nhưng lại lướt facebook với giao diện máy tính. Để thực hiện, đầu tiên bạn mở trình duyệt lên sau đó click vào phần cài đặt (dấu 3 chấm). Tại đây bạn click chọn mục "Yêu cầu trang web cho...".

Mục đích của việc làm này là yêu cầu trình duyệt tải trang với giao diện máy tính. Sau khi cài đặt trình duyệt xong, bạn truy cập địa chỉ: Fb.com và đăng nhập bình thường. Từ bước này trở đi bạn chỉ cần thực hiện giống như hướng dẫn ở cách 1 là được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook bằng điện thoại và máy tính. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có thể khóa danh sách bạn bè facebook thành công và không sợ bị kẻ xấu hãm hại nữa. Chúc bạn gặp nhiều may mắn ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!