Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook

Khi sử dụng facebook, đã bao giờ bạn nhận được thông báo "chỉ nên kết bạn với người quen biết" ? Nếu đã từng gặp trường hợp như vậy thì 99,99% là bạn đã bị liệt vào danh sách spam (quấy rối, lạm dụng) của facebook.

Việc bị "cảnh báo nhẹ" như vậy thường xảy ra khi bạn add friend với quá nhiều người nhưng họ lại không đồng ý. Để khắc phục tình trạng trên, cách tốt nhất là  bạn nên xóa bớt các lời mời cũ mà người khác không đồng ý.

Cách rút lại mời kết bạn đã gửi trên facebook


Để hủy các lời mời kết bạn đã gửi, đầu tiên bạn hãy truy cập facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình. Bước thứ 2, click chuột vào biểu tượng 2 người đứng gần nhau trên thanh menu. Bước 3, click vào chữ "xem tất cả" ở cuối danh sách vừa xổ xuống.


Bước 4, click vào dòng chữ nhỏ "Xem lời mời đã gửi" ở bên trên avatar của người bạn đầu tiên. Bước 5, rê chuột lên nút "Đã gửi lời mời kết bạn" ở bên phải nick muốn xóa lời mời. Bước 6, click chọn mục "hủy lời mời" trong danh sách tùy chọn xổ xuống.


Và cuối cùng, xác nhận việc hủy lời mời kết bạn bằng cách click vào nút "hủy yêu cầu". Lưu ý, phương pháp này chỉ phù hợp với những tài khoản gửi kết bạn ít. Nếu gửi kết bạn quá nhiều thì bạn nên sử dụng cách thứ 2 bên dưới.

Cách hủy lời mời kết bạn hàng loạt trên facebook


Vào khoảng thời gian trước đây, chúng ta có thể dùng thủ thuật để tự động xóa hàng loạt lời mời trên facebook. Nguyên lý của phương pháp này đó là mở tính năng tab console của trình duyệt lên sau đó dán vào một đoạn code ngắn.

Và chỉ với một thao tác nhấn phím enter là đoạn code này sẽ giúp chúng ta xóa hàng loạt tất cả lời mời chỉ trong nháy mắt. Tuy nhiên, vào cuối năm 2017 facebook đã tiến hành thay đổi giao diện và một số tính năng.

Vì vậy, việc hủy lời mời kết bạn hàng loạt đã không còn sử dụng được nữa. Với sự thay đổi khó chịu này, những người đã lỡ gửi quá nhiều lời mời kết bạn sẽ phải rất vất vả khi thực hiện thủ công bằng tay.

Để khắc phục vấn đề này, chúng ta có thể sử dụng cách xóa lời mời kết bạn nhanh bằng giao diện mobile. Khi sử dụng giao diện mobile, các bước thực hiện sẽ được lược bỏ bớt, từ đó giúp chúng ta thực hiện nhanh hơn.


Để hủy lời mời kết bạn nhanh, đều tiên bạn cũng đăng nhập facebook sau đó truy cập vào link này. Bước thứ 2, click vào nút "hủy lời mời" bên dưới tên nick cần hủy. Như vậy là xong rồi, chỉ cần 2 bước đơn giản chứ không mất thời gian như cách thông thường.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook. Với 2 phương pháp này, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng bị chặn kết bạn hoặc bị "cảnh báo nhẹ" nữa. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!