Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Cách hiển thị số người theo dõi trên facebook

Đối với những người làm marketing hoặc bán hàng trên facebook thì việc khẳng định thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Và một trong những cách để làm điều đó chính là "show" ra số lượng người theo dõi của tài khoản facebook.

Nếu để ý một chút, thì bạn sẽ thấy rằng nhiều tài khoản có dòng chữ "Có ... người theo dõi" trong mục thông tin giới thiệu. Nếu bạn cũng muốn hiển thị con số này trên facebook thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Hiện số người theo dõi trên facebook bằng máy tính


Trước đây, chúng ta có 2 cách để làm hiển thị số người theo dõi trên facebook. Cách thứ nhất là thay đổi trong phần "Giới thiệu" còn cách thứ 2 là thay đổi thông qua nút "Chỉnh sửa trang cá nhân".

cách hiển thị số người theo dõi trên facebook 1

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại (1/2018) thì cách thứ 2 đã không còn thực hiện được nữa. Đối với cách thứ nhất bạn hãy thực hiện như sau. Bước đầu tiên, đăng nhập facebook sau đó truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước thứ 2, rê chuột vào phần thông tin giới thiệu (nơi sống, quê quán, nghề nghiệp) bên dưới avatar. Bước 3, click chuột vào biểu tượng cây bút chì màu xám ở góc phải. Lưu ý, bạn cần phải rê chuột vào phần thông tin giới thiệu thì cây bút chì này mới xuất hiện.

cách hiển thị số người theo dõi trên facebook 2

Bước 4, tại hộp thoại "tùy chỉnh giới thiệu" hiện lên bạn hãy lăn chuột xuống phía dưới và tìm mục "Người theo dõi". Bước 5, đánh dấu tích vào ô vuông trước dòng chữ "Có ... người theo dõi". Bước 6, click vào nút "lưu" màu xanh để facebook cập nhật dữ liệu.

Hiện số người theo dõi trên facebook bằng Android


Đối với điện thoại Android, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng facebook lên sau đó đăng nhập vào tài khoản. Bước thứ 2, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Bước 3, nhấn vào tên nick của bạn để truy cập vào trang cá nhân.

cách hiển thị số người theo dõi trên facebook 3

Bước 4, tại trang cá nhân của mình, bạn hãy nhấn vào dòng chữ "chỉnh sửa chi tiết" bên dưới phần thông tin giới thiệu. Bước 5, tìm kiếm mục "người theo dõi" sau đó đánh dấu (nhấn) vào dòng chữ "có ... người theo dõi".

Và cuối cùng nhấn nút "lưu" cuối màn hình để facebook cập nhật lại dữ liệu. Ngay sau khi nhấn "lưu", bạn sẽ được facebook chuyển về trang cá nhân với số lượng người theo dõi hiển thị trong mục thông tin giới thiệu.

Hiện số người theo dõi trên facebook bằng iPhone


Như vậy là chúng ta vừa thực hiện xong cách hiện số người theo dõi trên facebook bằng Android. Vậy còn trên điện thoại iPhone thì phải làm như thế nào? Đối với điện thoại iPhone, đầu tiên bạn cũng mở ứng dụng facebook lên sau đó đăng nhập vào tài khoản.

Bước thứ 2, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình. Bước 3, nhấn vào tên nick của bạn để truy cập vào trang cá nhân (timeline). Bước 4, tại trang này bạn tiếp tục nhấn vào mục "chỉnh sửa trang cá nhân" ở bên dưới avatar.

cách hiển thị số người theo dõi trên facebook 4

Khác với điện thoại Android, khi thực hiện trên iPhone thì chúng ta sẽ phải thao tác nhiều hơn một bước. Bước 5, nhấn vào nút "chỉnh sửa chi tiết" bên dưới phần thông tin giới thiệu.

Bước 6, tìm mục "người theo dõi" sau đó đánh dấu vào dòng chữ "có ... người theo dõi". Bước 7, nhấn nút "lưu" cuối màn hình để facebook cập nhật lại các thay đổi. Như vậy là xong, bây giờ bạn hãy quay về trang cá nhân để kiểm tra thành quả của mình.

Lý do không hiển thị số người theo dõi


Theo mình quan sát thì có nhiều bạn không có mục "Người theo dõi" để đánh dấu tích. Tình trạng này thường xảy ra do 3 nguyên nhân chính. Nguyên nhân thứ nhất có thể do bạn chưa bật chế độ (nút) theo dõi cho tài khoản của mình.

Khi bạn không bật chế độ này, nút theo dõi sẽ bị ẩn đi đối với những người chưa add friend với bạn. Như vậy, họ sẽ không thể "follow" bạn được. Và nếu không có ai follow thì bạn sẽ không có dòng chữ "có ... người theo dõi".

Để biết cách bật chế độ theo dõi trên facebook bạn hãy tham khảo tại đây: "Cách bật chế độ theo dõi trên facebook". Còn nguyên nhân thứ 2 thì có thể bạn đã bật chế độ theo dõi nhưng vẫn chưa có ai nhấn theo dõi bạn.

Và như mình đã nói ở trên, không có người follow thì bạn sẽ không có mục người theo dõi. Việc này cũng giống như câu chuyện rút tiền ATM vậy. Về cơ bản thì khi bạn cắm thẻ ATM vào máy, thì tiền sẽ "chạy" ra.

Thế nhưng nếu trong thẻ của bạn không có số dư thì có cắm cả ngày cũng chẳng được gì. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có thật nhiều friends và followers trước khi cho hiển thị số người theo dõi.

Bên cạnh đó, còn có một nguyện nhân nữa mà bạn bạn có thể mắc phải. Nguyên nhân đó là do bạn đã vô tình ẩn mục "người theo dõi" khi cài đặt quyền riêng tư. Để biết cách khắc phục bạn hãy xem tiếp trong phần nội dung bên dưới.

Cách sửa quyền riêng tư về người theo dõi


Để thay đổi qyền riêng tư, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang cá nhân sau đó click vào tab "bạn bè" bên dưới ảnh bìa. Bước thứ 2, click vào biểu tượng cây bút chỉ màu xám ở góc trên bên phải friend lists. Bước 3, click chọn mục "Chỉnh sửa quyền riêng tư".

cách hiển thị số người theo dõi trên facebook 5

Bước 4, tìm dòng chữ "Ai có thể xem những người hâm mộ trên dòng thời gian của bạn?" sau đó click vào nút bấm bên phải. Tại bước này, nếu quyền riêng tư đang ở chế độ "bạn bè" hoặc "chỉ mình tôi" thì bạn hãy chuyển nó thành "Mọi người"

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách hiển thị / hiện số người theo dõi trên facebook.  Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ show ra được số lượng followers khủng của mình với bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!

2 nhận xét
Unknown delete 16:34 17 tháng 3, 2018

Mình dùng ip7 k thể nào hiện thị đc ấy :(

Admin delete 16:29 21 tháng 3, 2018

Có thể do bạn chưa bật chế độ theo dõi cho tài khoản, hãy xem lại phần 4 của bài viết.