Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Cách bật chế độ theo dõi trên facebook

Khi sử dụng facebook, chắc hẳn ai cũng muốn tài khoản của mình có thật nhiều lượt theo dõi. Việc tăng lượt theo dõi (followers) sẽ rất đơn giản nếu bạn là những hot boy, hot girl được nhiều người yêu mến.

Tuy nhiên, đôi khi có những trường hợp mặc dù nổi tiếng và nhiều friends nhưng vẫn không có người follow. Nguyên nhân của việc này có thể do họ chưa bật nút theo dõi cho tài khoản của mình. Nếu bạn cũng chưa biết cách bật chế độ theo dõi trên facebook thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bật chế độ theo dõi facebook trên máy tính


Để bật chế độ theo dõi, đầu tiên bạn hãy truy cập facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình. Bước thứ 2, click vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên phải thanh menu.

Cách bật chế độ theo dõi trên facebook 1

Bước 3, click chọn mục "cài đặt" (Settings) trong danh sách tùy chọn xổ xuống. Bước 4, tại trang cài đặt, bạn click vào tab "bài viết công khai" (Public Posts) ở thanh sidebar bên trái.

Cách bật chế độ theo dõi trên facebook 2

Bước 5, tìm mục "Ai có thể theo dõi tôi" sau đó click vào nút "Bạn bè" ở bên phải. Mặc định khi tạo facebook, chế độ theo dõi công khai sẽ bị tắt để bảo vệ sự riêng tư cho bạn. Để mở tính năng này lên thì bạn phải thay đổi cài đặt từ "bạn bè" sang "mọi người".

Cách bật theo dõi trên facebook bằng điện thoại


Vừa rồi mình đã hướng dẫn bạn bật chế độ theo dõi facebook trên máy tính. Còn bây giờ sẽ là cách bật theo dõi trên điện thoại smartphone. Trong bài viết này mình sẽ sử dụng điện thoại Android để minh họa.

Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng facebook trên điện thoại lên sau đó đăng nhập vào tài khoản. Bước thứ 2, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Bước 3, kéo màn hình xuống dưới và nhấn vào mục "Cài đặt tài khoản".

Cách bật chế độ theo dõi trên facebook 3

Bước 4, tiếp tục nhấn vào mục "Bài viết công khai" (Public Posts) trong trang cài đặt. Bước 5, tại trang bài viết công khai, bạn hãy tìm mục "Ai có thể theo dõi tôi" (Who Can Follow Me) sau đó nhấn vào tùy chọn "mọi người".

Lưu ý khi bật chế độ, nút theo dõi facebook


Sau khi thiết lập, bạn nên kiểm tra lại xem chế độ (nút) theo dõi đã hiển thị hay chưa. Để kiểm tra chúng ta có 2 cách, đó là: dùng tài khoản phụ và tính năng "view as". Đối với cách thứ nhất, bạn hãy dùng một tài khoản chưa kết bạn với nick chính để kiểm tra.

Nếu bạn sử dụng các nick đã kết bạn rồi thì nút "theo dõi" sẽ bị ẩn đi. Còn đối với cách thứ 2 thì chúng ta sẽ sử dụng một tính năng có sẵn trên facebook (view as). View as là tính năng giúp bạn xem trang facebook của mình dưới góc nhìn của người khác mà không cần tạo nick phụ.

Để xem cách sử dụng tính năng này bạn có thể tham khảo tại đây: "Cách xem facebook của mình với tư cách người khác". Trong một số trường hợp, nhiều bạn đã hoàn tất việc cài đặt và kiểm tra nhưng vẫn không thấy nút theo dõi xuất hiện.

Nguyên nhân của việc này là do họ chưa đủ tuổi để mở chế độ này. Facebook có chính sách bảo vệ thông tin cho trẻ vị thành niên nên chế độ theo dõi sẽ không hoạt động đến khi người dùng đủ 18 tuổi.

Nếu cũng rơi vào tình trạng tương tự thì bạn có thể đổi thông tin ngày sinh của mình cho phù hợp. Tuy nhiên, facebook chỉ cho phép đổi ngày sinh vài lần trên một tài khoản, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bật chế độ theo dõi trên facebook. Với những cách trên bạn sẽ dễ dàng "tạo" được nút theo dõi và có thật nhiều followers. Chúc bạn thực hiện thành công ^^!

Admin
Admin

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!

2 nhận xét
Unknown delete 07:29 29 tháng 7, 2018

mình không thể nào bật được tính năng người theo dõi được hết

Admin delete 09:07 3 tháng 8, 2018

Bạn xem lại phần lưu ý cuối bài viết nhé.