Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Cách tải video trên facebook về máy tính

Hiện nay, có thể nói facebook đang là trang mạng xã hội có lưu lượng truy cập hàng đầu thế giới. Nếu xét tổng thể tất cả các trang web thì facebook dễ dàng chiếm lấy vị trí số 2, chỉ ngay sau ông lớn Google. Trên facebook, cứ mỗi phút lại có hàng triệu status/bài viết mới được cập nhật.

Và đôi khi trong vô vàn những status đó lại xuất hiện những đoạn video thú vị khiến chúng ta muốn lưu lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải video trên facebook về máy tính. Để giải quyết vấn đề trên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn 2 phương pháp vô cùng đơn giản.

Tải video HD trên facebook về máy tính


Để tải video HD từ facebook chúng ta sẽ sử dụng một công cụ online (miễn phí, không cần cài đặt). Công cụ này có ưu điểm là tải được video ở định HD, rất phù hợp với những bạn cần down video sắc nét.

tải video trên facebook về máy tính 1

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì nó cũng có nhược điểm là chỉ tải được những video đang ở chế độ công khai. Để sử dụng công cụ này đầu tiên bạn hãy thực hiện như sau. Đầu tiên, truy cập vào video facebook cần tải về máy.

Bước thứ 2, rê chuột lên video sau đó click chuột phải 2 lần. Bước 3, trong danh sách tùy chọn hiện lên, bạn hãy click vào mục "Hiển thị URL video". Bước 4, click vào đường link bên trong hộp thoại sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để copy.

Bước 5, truy cập vào savefrom - công cụ online tại đây. Bước 6, dán đường link mà chúng ta vừa copy vào ô "Just insert a link". Sau khi bạn paste link, hệ thống của savefrom sẽ tự động load dữ liệu và cho hiển thị nút download.

tải video trên facebook về máy tính 2

Bước 7, click vào nút download màu xanh để tải video. Tại bước này nếu video cần tải có chất lượng HD thì bên phải nút download sẽ có chữ MP4 HD (nền trắng). Còn video có chất lượng kém thì cạnh nút download sẽ có chữ MP4 SD (nền xanh).

Ngoài ra, trong trường hợp savefrom không hiển thị nút download mà báo lỗi "The download link not found" thì bạn thử click nút mũi tên màu xanh để hệ thống load lại. Nếu sau khi load mà vẫn bị lỗi thì nhiều khả năng là video đó đã bị chặn quyền riêng tư "bạn bè".

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy dùng phương pháp thứ 2 (bên dưới) để tải video về máy. Lưu ý, trong một số trường hợp trình duyệt firefox sẽ không tải được video. Click vào nút download thì nó lại phát video. Để khắc phục tình trạng này thì bạn đổi trình duyệt sang Chrome là được.

Tải video riêng tư trên facebook về máy tính


Để tải các video facebook riêng tư (không công khai), đầu tiên bạn hãy copy link video cần tải. Để lấy link video thì bạn thực hiện tương tự các bước trong cách tải video HD (cách 1). Bước thứ 2, dán link video vào thanh địa chỉ web của trình duyệt.

Bước 3, xóa 3 chữ "www" trong đường link và thay thế bằng chữ "m". Ví dụ, link video cần tải là "https://www.facebook.com/maytinh/videos/2034561234594021/" thì chúng ta sẽ chuyển nó thành "https://m.facebook.com/maytinh/videos/2034561234594021/".

Bước 4, nhấn phím enter để truy cập link vừa tạo. Bước 5, đối với trình duyệt Chrome, bạn click nút play để facebook phát video sau đó click chuột phải lên video. Nếu bạn không chạy video thì Chrome sẽ không "kích hoạt" tùy chọn download.

tải video trên facebook về máy tính 3

Bước 6, chọn mục "Lưu video thành/Save video as" trong danh sách tùy chọn hiện lên. Cuối cùng chọn ví lưu video và nhấn save. Còn đối với trình duyệt Firefox thì tại bước 5 bạn không cần phải phát video.

Tại bước này bạn chỉ cần rê chuột lên video sau đó click chuột phải. Bước 6, chọn mục "lưu liên kết/Save link as" trong danh sách tùy chọn. Và cuối cùng chúng ta cũng chọn vị trí lưu video và nhấn save.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tải video từ facebook về máy tính. Với 2 phương pháp này bạn hoàn toàn có thể tải được các đoạn video riêng tư hoặc video HD chất lượng cao từ facebook. Chúc bạn tải thành công những video yêu thích trên facebook ^^!

Dương Đại Nghĩa
Dương Đại Nghĩa

Xin chào! Tôi là Dương Đại Nghĩa, tôi lập ra blog này vào đầu năm 2016 với định hướng cung cấp những nội dung hữu ích, giá trị nhất cho độc giả của mình. Các bạn hãy ủng hộ cho tôi nhé ^^!

This Is The Oldest Page