Giới thiệu về tôi

Từ tháng 11/2017, chuyên mục xây dựng tại Dương Đại Nghĩa Blog sẽ được chuyển sang địa chỉ www.xaydungvip.com

Hello! Chào mừng bạn đến với Dương Đại Nghĩa blog. Dương Đại Nghĩa blog là một trang web truy cập miễn phí chia sẻ những thông tin, kiến thức hữu ích đến với cộng đồng. DĐN blog được sáng lập và phát triển bởi tác giả cùng tên vào đầu năm 2016. Để hiểu rõ hơn về trang web này mời bạn xem qua những nội dung dưới đây.

Chặng đường phát triển


DĐN blog chính thức hoạt động vào tháng 3 năm 2016. Trong những ngày đầu thành lập giao diện của blog khá đơn giản, còn nhiều thiếu sót về tính năng. Sau một thời gian dài hoạt động sau đó, DĐN blog thay đổi khá nhiều giao diện, chuẩn hơn, đẹp hơn, tuy nhiên vẫn chưa tối ưu về nhiều mặt. Mãi đến tháng 6 năm 2017 DĐN blog mới tìm được giao diện ưng ý và sau khi nâng cấp giao diện này có tên là "Simple Net". Việc thay đổi giao diện này là một nguồn động lực lớn giúp cho DĐN blog quyết định phát triển blog theo phong cách chuyên nghiệp, chuyên nghiệp cả về nội dung lẫn hình thức.

Nội dung trang web


Vào những ngày đầu thành lập DĐN blog phát triển theo hướng "lẩu thập cẩm", tức là viết về nhiều chủ đề, chưa có sự nhất quán về nội dung trang web. Cũng vào khoảng thời gian đó, nội dung của mỗi bài viết cũng chưa được hoàn thiện về chất lượng cũng như bố cục. Nhiều bài viết quá ngắn và sơ sài, không có bố cục cụ thể để người xem dễ nắm bắt nội dung.

Đến tháng 10 năm 2017, sau khi được trao đổi với một chuyên gia nước ngoài DĐN blog quyết định ngừng phát triển theo hướng "lẩu thập cẩm" mà thay vào đó là tập trung phát triển nội dung theo một số chủ đề nhất định. Với nguồn nhân lực hạn chế DĐN blog quyết định chọn chiến lược "Một nghề cho chín, còn hơn chín (9) nghề". Sau khi tìm được hướng đi đúng đắn, DĐN blog chỉ còn lại 3 chủ đề chính, đó là: chia sẻ thủ thuật facebook, kiến thức gym và kiến thức xây dựng.

Từ một trang web với hàng trăm bài viết đa chủ đề, DĐN blog trở thành một blog nhỏ bé với vài chục bài viết ít ỏi. Sau sự thay đổi bất ngờ đó lượng view của DĐN blog bị sụt giảm nghiêm trọng, biểu đồ lưu lượng truy cập từ một đường ngang đều đặn đã trở thành một mũi tên chĩa xuống - cắm phập xuống đáy và cũng cắm phập luôn vào tim của người tác giả khao khát thành công.

Giao diện trang web


DĐN Blog được xây dựng dựa trên nên nền tảng giao diện của một designer nước ngoài khá nổi tiếng. Giao diện gốc ban đầu đã được tác giả (designer nước ngoài) tối ưu khá tốt về các tính năng, tuy nhiên về mặt hình thức thì vẫn chưa đạt đến sự hoàn hảo. Chính vì lý do đó tác giả của DĐN Blog đã dành hẳn một tuần để "phẩu thuật thẩm mỹ" cho blog để giúp nó "đẹp trai hơn". Và phiên bản sau khi nâng cấp có tên gọi là "Simple Net", như đã đề cập ở phần "Chặng đường phát triển".

Tại sao giao diện của Dương Đại Nghĩa Blog lại có tên là Simple Net? Giao diện của DĐN Blog sau khi được nâng cấp có 2 đặc điểm khá nổi bật đó là sự đơn giản và sự độc đáo. Từ "Simple" tượng trưng cho sự đơn giản, do được thừa hưởng "công nghệ" từ một nhà thiết kế nổi tiếng nên giao diện của DĐN Blog có một bố cục cực kỳ gọn gàng và dễ sử dụng, tương thích với mọi loại thiết bị, tự động thay đổi phù hợp theo kích thước màn hình.

Bên cạnh đó, giao diện của DĐN Blog còn được thiết kế lại với những mảng màu bắt mắt và vô cùng sáng tạo. Các mảng màu này đều là những màu sắc rất quen thuộc đến từ các trang web nổi tiếng như: facebook, google, youtube... và một số website đẹp trên Internet. Chính vì được lấy ý tưởng từ Internet nên chữ "Net" đã được đưa vào tên giao diện của DĐN Blog.

Trên đây là phần giới thiệu của Dương Đại Nghĩa blog, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu cần trao đổi với chúng tôi, vui lòng gửi thư thông qua form liên lạc để được hỗ trợ. Nếu bạn thích trang web của chúng tôi hãy ủng hộ bằng cách like, share và đừng quên nhấn Ctrl+D bạn nhé ^^!